Sắp có smartphone trang bị camera khủng 200 MP?

08:20 | 12/01/2021

Dựa vào những rò rỉ mới nhất, Samsung được cho là đang lên kế hoạch giới thiệu nhiều cảm biến máy ảnh ISOCELL mới trong năm nay, trong đó có cảm biến lên đến 200 MP.

Mặc dù vẫn chưa thể đạt đến mức cảm biến 600 MP nhưng Samsung được cho là đã sẵn sàng để thực hiện bước nhảy lên 200 MP vào đầu năm nay. Đáng buồn thay, không có chi tiết nào về cảm biến cụ thể, bao gồm kích thước pixel, kích thước cảm biến….

Sắp có smartphone trang bị camera khủng 200 MP?

Chi tiết này được đăng tải bởi Ice Universe, một trong những nguồn rò rỉ có độ chính xác cao liên quan đến các kế hoạch của Samsung trong việc giới thiệu sản phẩm. Nguồn rò rỉ này gợi ý rằng cảm biến 200 MP của Samsung đã gần như hoàn tất, có nghĩa chúng ta sẽ sớm thấy nó trên thị trường.

Vào tháng 4/2020, một báo cáo cho biết Samsung đang phát triển một cảm biến 250 MP với đường chéo 1 inch, lớn hơn đáng kể so với cảm biến 108 MP 1/33 inch lớn nhất hiện tại. Vì vậy, nếu máy ảnh sắp tới thực sự là 200 MP, nhiều khả năng nó có kích thước dưới 1 inch.

Trước đó vào tháng 3/2020, Samsung cũng được cho là đang phát triển phiên bản cảm biến 150 MP với kích thước 1 inch, tuy nhiên điều này đã không thành công.

Sắp có smartphone trang bị camera khủng 200 MP?

Trong những năm gần đây, phần mềm và máy học cũng quan trọng như phần cứng khi nói đến nhiếp ảnh trên smartphone. Điều đó nói lên rằng tầm quan trọng của phần cứng không thể bị đánh giá thấp, nơi tầm nhìn của Samsung là tạo ra các cảm biến cỡ lớn nhằm mở rộng sang các lĩnh vực khác như y tế, nông nghiệp, IoT, máy bay không người lái và ô tô./.

Theo VOV