Sàn thương mại điện tử Voso cam kết nâng tầm nông sản Việt trên nền tảng số

13:59 | 02/11/2020

Công ty TNHH MTV Thương mại điện tử bưu chính Viettel vừa ký kết hợp tác chiến lược với Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương để triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm. Theo đó, Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương và sàn TMĐT Vỏ Sò (Voso) sẽ cùng nhau hợp tác, phối hợp, đồng hành để nâng tầm nông sản Việt trên nền tảng số

Viettel Post ra mắt 2 nền tảng công nghệ MyGo và Voso.vn Viettel Post ra mắt 2 nền tảng công nghệ MyGo và Voso.vn
Sàn thương mại điện tử Voso cam kết nâng tầm nông sản Việt trên nền tảng số
Sàn TMĐT Voso sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá sản phẩm OCOP trên các kênh online và offline

Cụ thể, hai bên sẽ xúc tiến thương mại các sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) trên mạng lưới kênh phân phối là sàn thương mại điện tử (TMĐT) của Công ty TNHH MTV Thương mại điện tử Bưu chính Viettel tại địa chỉ voso.vn.

Sàn TMĐT Voso sẽ trực tiếp đồng hành và trang bị cho bà con nông dân, các hợp tác xã những kiến thức về kinh doanh TMĐT 4.0 giúp giới thiệu, quảng bá rộng rãi sản vật địa phương trên nền tảng số. Đồng thời, Tổng công ty Cổ phần Bưu chính Viettel - đơn vị chủ quản của Voso (Viettel Post) cũng sẽ mang đến những sản phẩm dịch vụ công nghệ tốt nhất trong hệ sinh thái của Viettel để đảm bảo tính hiệu quả cũng như lợi ích của bà con nông dân.

Ông Nguyễn Minh Tiến, Cục trưởng, Chánh văn phòng điều phối nông thôn mới Trung ương cho biết: sự hợp tác chiến lược với Viettel Post trong chương trình này sẽ không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ giao dịch các sản phẩm OCOP mà quan trọng hơn nữa là hệ sinh thái của Viettel sẽ hỗ trợ cho các chủ thể sản phẩm chuẩn hóa các cơ sở dữ liệu, nhu cầu về sản xuất, các quy trình để người tiêu dùng có thể thông qua các công cụ, thông qua thiết bị thông minh để kiểm chứng, đánh giá và trải nghiệm toàn bộ quá trình sản xuất của các chủ thể OCOP khi đã được đưa lên sàn Voso.

Còn ông Đinh Thanh Sơn – Phó Tổng giám đốc Viettel Post cam kết sẽ đồng hành cùng bà con nông dân, nhà sản xuất phát triển thương hiệu, nâng cao tính minh bạch về nguồn gốc của sản phẩm, xây dựng niềm tin của người tiêu dùng, chủ động phòng vệ thương mại, nâng tầm đặc sản Việt.

Trước mắt, Voso sẽ xây dựng hướng dẫn cụ thể cho các chủ thể OCOP tham gia bán sản phẩm trên sàn Voso.vn, thiết lập các điều kiện ưu đãi hơn đối với sản phẩm OCOP so với các sản phẩm khác (về hậu cần, quảng bá, phí gian hàng...). Bên cạnh đó, sàn TMĐT Voso cũng sẽ tổ chức các hoạt động quảng bá sản phẩm OCOP trên các kênh online và offline đồng thời thực hiện việc kết nối các gian hàng OCOP để truyền thông, quảng bá sản phẩm tại các ứng dụng liên kết trong hệ sinh thái Viettel (Super App Chuyển phát ViettelPost , Viettel++, Viettel Pay, mạng xã hội Mocha). Ngoài ra, Voso sẽ chủ trì việc tổ chức, hướng dẫn, đào tạo về mở gian hàng và tự bán hàng trên sàn TMĐT, tư vấn xây dựng các chương trình marketing bán hàng và phát triển đại lý phân phối, tiêu thụ sản phẩm.

M.Dung