Samsung tuyển dụng loạt nhân sự chuẩn bị vận hành trung tâm nghiên cứu mới

17:56 | 23/11/2022

(HQ Online) - Đợt tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học lần thứ 3 trong năm 2022 của Samsung nhằm chuẩn bị cho kế hoạch vận hành cơ sở trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung tại Hà Nội (SVMC) vào cuối năm nay.

Samsung Việt Nam khởi động dự án phát triển nhà máy thông minh đợt 2
Samsung Việt Nam khởi động chương trình phát triển nhân lực công nghệ chất lượng cao
Samsung tuyển dụng loạt nhân sự chuẩn bị vận hành trung tâm nghiên cứu mới
1 trong số các phòng thi của Vòng thi GSAT lần thứ 3 năm 2022

Hôm nay 23/11, tại Trung tâm Hội nghị Quốc Gia (Hà Nội), Samsung Việt Nam tổ chức Vòng thi GSAT (Global Samsung Aptitude Test) cho các kỹ sư và cử nhân tốt nghiệp đại học.

Đây là lần tuyển dụng nhân viên tốt nghiệp đại học lần thứ 3 trong năm 2022 của Samsung. Đợt tuyển dụng này nhằm chuẩn bị cho kế hoạch vận hành cơ sở trung tâm nghiên cứu và phát triển mới của Samsung tại Hà Nội (SVMC) vào cuối năm nay, cũng như chuẩn bị nguồn nhân lực cho các hoạt động nghiên cứu và phát triển các dự án mới của Samsung SDS. Samsung Việt Nam sẽ tuyển dụng số lượng lớn nhân lực thuộc nhóm ngành công nghệ thông tin (IT).

Trước đó, tháng 3/2022 và tháng 6/2022, Samsung cũng đã tổ chức kỳ thi tuyển dụng tương tự.

GSAT là bài kiểm tra năng lực Samsung toàn cầu dành cho ứng viên mới tốt nghiệp đại học, gồm ba phần cơ bản: “Khả năng toán học logic”, “Khả năng suy luận” và “Tư duy bằng hình ảnh”. Các ứng viên xuất sắc vượt qua vòng thi GSAT lần này sẽ tiếp tục được tham gia vòng phỏng vấn dự kiến diễn ra vào ngày 10/12.

Sau đó, các ứng viên ưu tú có kết quả tốt nhất từ vòng phỏng vấn sẽ chính thức trở thành nhân viên Samsung Việt Nam vào đầu năm 2023 và làm việc tại một trong các chi nhánh của Samsung bao gồm: Trung tâm nghiên cứu và phát triển điện thoại di động Samsung Việt Nam (SVMC), Công ty Samsung Electronics Việt Nam (SEV), Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên (SEVT), Samsung Display Việt Nam (SDV), Samsung Electro-Mechanics Việt Nam (SEMV) và Samsung SDS Việt Nam (SDS).

“Năm 2022 là một năm đặc biệt với Samsung. Đây không chỉ là năm đầu tiên chúng tôi tổ chức liên tiếp 3 kỳ thi tuyển dụng quy mô lớn mà còn là năm Samsung thực hiện các kế hoạch mở rộng đầu tư và phát triển mới của mình. Chúng tôi tin rằng nguồn nhân lực chất lượng cao sẽ đồng hành cùng Samsung đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam trong tương lai. Samsung giữ vững niềm tin vào Việt Nam và không thay đổi chiến lược đầu tư của mình”, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết.

Nếu như đến cuối năm 2021, lũy kế vốn đầu tư của Samsung tại Việt Nam đạt 18,2 tỷ USD, thì đến năm 2022 con số này dự kiến sẽ vượt quá 20 tỷ USD. Cơ sở trung tâm R&D mới tại Hà Nội của Samsung với quy mô đầu tư lên tới 220 triệu USD đang hoàn thiện và sẽ được khánh thành vào cuối năm 2022, đúng với cam kết với Chính phủ Việt Nam.

Thanh Nguyễn