Phó Thủ tướng cho ý kiến về việc dừng dự án Vinpearl Air

19:35 | 20/02/2020

(HQ Online) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến của Phó Thủ tướng Trịnh Dũng về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air.

pho thu tuong cho y kien ve viec dung du an vinpearl air Doanh nghiệp hàng không “bốc hơi” hàng nghìn tỷ đồng do virus Corona
pho thu tuong cho y kien ve viec dung du an vinpearl air Rà soát căn cứ pháp lý Dự án vận tải hàng không Cánh Diều
pho thu tuong cho y kien ve viec dung du an vinpearl air Vinpearl công bố thống nhất hệ thống thương hiệu
pho thu tuong cho y kien ve viec dung du an vinpearl air
Ảnh minh họa: Internet

Theo đó, xét đề nghị của Bộ Kế hoạch và Đầu tư liên quan đến chủ trương đầu tư Dự án vận tải hàng không Vinpearl Air, Phó Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư trả lời Nhà đầu tư về việc dừng phê duyệt chủ trương đầu tư.

Cơ quan này phải bảo đảm tuân thủ các quy định của pháp luật, không phát sinh các vấn đề pháp lý phức tạp (nếu có) do việc dừng triển khai thực hiện dự án theo đề xuất của Nhà đầu tư.

Vào tháng 1/2020, Tập đoàn Vingroup đã công bố rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không. Riêng Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation sẽ vẫn duy trì hoạt động theo cam kết với các học viên.

Tập đoàn này nhấn mạnh đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là công nghệ và công nghiệp.

Trước đó, Vingroup tiến hành thủ tục đổi tên Công ty Phát triển thương mại và dịch vụ VinAsia (thành lập tháng 6-2017) thành Công ty Hàng không Vinpearl Air, có vốn điều lệ 1.300 tỉ đồng, trụ sở tại quận Long Biên (Hà Nội).

Đơn vị này sau đó cũng đề xuất dự án lập hãng hàng không Vinpearl Air. Theo đề án của Vinpearl Air, hãng hàng không có tổng vốn đầu tư 4.700 tỉ đồng, dự kiến khai thác cả nội địa và quốc tế từ tháng 7-2020, khởi đầu với đội bay sáu chiếc. Sau đó, mỗi năm Vinpearl Air sẽ khai thác thêm sáu chiếc, nâng tổng số máy bay lên 36 vào năm 2025.

Hương Dịu