Phát hiện, thu giữ hơn 20.000 con gia cầm giống tại khu vực biên giới

15:38 | 02/03/2021

(HQ Online) - Hơn 20.000 con gia cầm loại 3 -7 ngày tuổi vừa được các lực lượng chức năng thu giữ tại một điểm tập kết tại thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn

Thu giữ 5.000 con gà giống nhập lậu gần cửa khẩu Chi Ma
Triển khai quyết liệt các giải pháp kiểm soát phòng, chống bệnh Cúm gia cầm
Sản phẩm gia cầm, thực phẩm lậu ồ ạt “bơi” vào nội địa

Ngày 1/3, trong quá trình kiểm soát biên giới tại điểm tập kết ở thôn Pò Lọi, xã Tú Đoạn, huyện Lộc Bình, lực lượng Quản lý thị trường, Công an Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện một số đối tượng đang canh giữ số lượng lớn hàng hóa.

20.000 con gia cầm giống bị thu giữ. Ảnh: QLTT LS
20.000 con gia cầm giống bị thu giữ. Ảnh: QLTT LS

Tuy nhiên, khi phát hiện thấy có lực lượng chức năng, các đối tượng đã nhanh chóng lợi dụng địa hình đồi núi hiểm trở và đêm tối bỏ chạy khỏi sự truy soát của lực lượng chức năng.

Tại đây, lực lượng chức năng đã đưa toàn bộ số tang vật về trụ sở cơ quan Quản lý thị trường để kiểm đếm. Qua kiểm tra, phía trong 20 lồng có chứa 20.000 con gia cầm giống trong độ tuổi khoảng 3- 7 ngày tuổi, một số con trong tình trạng đã chết.

Đại diện Quản lý thị trường Lạng Sơn cho biết, lực lượng chức năng đã lập biên bản hồ sơ vụ việc và ngay trong chiều 2/3 sẽ phối hợp với các cơ quan kiểm dịch tiến hành giám sát tiêu hủy theo đúng quy định.

Nụ Bùi