Phát hiện 300 kg lòng lợn bốc mùi hôi thối

06:42 | 27/04/2019

(HQ Online) - Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện 300 kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, biến màu xanh, bốc mùi hôi thối.

Ngày 25/4, Đội Quản lý thị trường số 1 phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra điểm tập kết thực phẩm tại trước cửa số 139 Đường Ngô Quyền, phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn.

phat hien 300 kg long lon boc mui hoi thoi
Số lòng lợn không rõ nguồn gốc chuyển màu đen bị Đội QLTT kiểm tra, tiêu hủy. Ảnh QLTT LS

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện 300 kg lòng lợn được đựng trong các thùng xốp đã ôi thiu, đổi màu xanh, bốc mùi hôi thối, nguy cơ gây hại sức khỏe con người và vật nuôi.

Qua kiểm tra, chủ của số lòng lợn ôi thiu được xác định là của bà Bùi Thị Loan, địa chỉ Khối 8, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn. Làm việc với cơ quan chức năng, bà Loan khai nhận đã thu mua gom toàn bộ số lòng lợn trên tại các điểm giết mổ trên địa bàn, khi mua không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc của hàng hóa, sau đó về sơ chế để bán cho Trung Quốc.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản vi phạm hành chính, xử phạt và buộc tiêu hủy toàn bộ số lòng lợn trên theo quy định.

Đảo Lê