Facebook Twitter youtube Tiktok

Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em

(HQ Online) - Nhân Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, ngày 30/5/2023, Tổng cục Quản lý thị trường mở cửa Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” giúp khách tham quan trang bị kiến thức, kỹ năng trong việc nhận diện đúng sách và đồ chơi an toàn cho trẻ em.
Tạm giữ 3.500 sản phẩm đồ chơi trẻ em không có nguồn gốc
Thu giữ gần 60.000 cuốn sách in lậu
Sách “Muôn kiếp nhân sinh” bị làm giả, in lậu hàng loạt tại Hà Nội
Hà Nội: Tạm giữ 15.000 xuất bản phẩm và 27.200 cuốn sách giáo khoa các loại
NXB Giáo dục Việt Nam phát hiện hơn 500.000 bản sách bị in lậu
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em được phân chia thành 2 khu vực với trên 1.000 sản phẩm là đồ chơi trẻ em, sách giáo dục, sách bài tập, sách bổ trợ.

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh, hệ quả của in lậu sách ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền, lợi ích hợp pháp, gây thiệt hại lớn về kinh tế cho tác giả, nhà xuất bản, đối tác liên kết, làm thất thu ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến uy tín của Việt Nam trên trường quốc tế khi tham gia Công ước Berne về bảo hộ các tác phẩm văn học, nghệ thuật. Do đó, việc loại trừ các hành vi in, phát hành xuất bản phẩm lậu, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là nhiệm vụ không chỉ của các cơ quan quản lý nhà nước, của chính quyền các địa phương, của các nhà xuất bản mà cần có sự góp sức và chung tay của toàn xã hội.

Theo Tổng cục Quản lý thị trường, hiện nay, vấn nạn sản xuất, buôn bán xuất bản phẩm giả sách giáo khoa, sách tham khảo... ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi chính đáng của giáo viên, tác giả, đơn vị xuất bản, đối tác liên kết, triệt tiêu sự sáng tạo và làm thất thu ngân sách nhà nước. Đặc biệt, xuất bản phẩm giáo dục giả có sai sót về màu sắc, ký hiệu, nét chữ, kiến thức, hay bị thiếu dữ liệu, không cập nhật thông tin sẽ dẫn đến sai lệch về nội dung đường biên giới, vấn đề biển đảo anh hưởng đến việc tiếp nhận kiến thức của học sinh.

Bên cạnh đó, xuất bản phẩm giáo dục giả có giấy in kém chất lượng, in bị mờ không đảm bảo quy cách tiêu chuẩn kỹ thuật sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thể chất của học sinh, nhất là về thị lực.

Bên cạnh các sản phẩm xuất bản phẩm giả, “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” còn trưng bày, giới thiệu đến độc giả sản phẩm đồ chơi lắp ghép đang được các bậc phụ huynh và các em nhỏ ưa chuộng. Nắm bắt thị hiếu đó, các đối tượng thường trà trộn, đăng bán những sản phẩm lắp ghép, các sản phẩm nhái hoặc có mẫu mã dễ gây hiểu nhầm là hàng chính hãng… không đảm bảo chất lượng có giá thành tương tự hàng chính hãng, gây thiệt hại về kinh tế cho người tiêu dùng, cũng như các doanh nghiệp kinh doanh chân chính.

Do vậy, việc trưng bày các sản phẩm đồ chơi LEGO sẽ giúp người tiêu dùng nâng cao khả năng nhận diện đúng sản phẩm chính hãng, đảm bảo an toàn cho trẻ em đang bán trên thị trường của Tập đoàn LEGO. Từ đó không chỉ tạo dựng niềm tin, nâng cao uy tín môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với các doanh nghiệp FDI, mà còn góp phần phát triển kinh tế, xã hội của đất nước.

Tại Phòng trưng bày “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em” được phân chia thành 2 khu vực với trên 1.000 sản phẩm là đồ chơi trẻ em, sách giáo dục, sách bài tập, sách bổ trợ.

Mỗi sản phẩm trưng bày đều có đối chứng thật-giả để giúp người tiêu dùng dễ dàng so sánh, nhận diện nhằm trang bị thêm kiến thức cho bản thân khi mua sắm, tránh mua phải những sản phẩm không đảm bảo chất lượng, không an toàn cho sức khỏe người sử dụng.

Phòng trưng bày sẽ mở cửa đón khách tham quan tự do từ ngày 30/5 đến hết ngày 4/6/2023.

Một số hình ảnh phóng viên ghi lại tại Phòng trưng bày với chủ đề “Tuần lễ nhận diện sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em":

Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Ngày đầu mở cửa Phòng trưng bày đã thu hút đông đảo khách tham quan.
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Khách tham quan nhận diện các sản phẩm sách bổ trợ.
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Sách dành cho thiếu nhi...
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
... xuất hiện nhiều sản phẩm bị in lậu.
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Nhiều sản phẩm đồ chơi trẻ em bị làm giả...
Phân biệt thật-giả sách giáo dục và đồ chơi an toàn cho trẻ em
Sách thật, sách giả được bày trí để người tiêu dùng nhận diện.

Tin và ảnh: Quang Hùng

Tin liên quan

Vẫn còn nhiều trường học chưa thể dạy học sau bão lũ

Vẫn còn nhiều trường học chưa thể dạy học sau bão lũ

(HQ Online) - Báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) tổng hợp từ các địa phương đến ngày 14/9 cho thấy, cơn bão số 3 (Yagi) cùng hoàn lưu bão đã gây ra những thiệt hại rất nặng nề cho ngành giáo dục. Có giáo viên, học sinh bị tử vong và mất tích; nhiều công trình trường học bị sập, đổ, tốc mái; thiết bị dạy học, bàn ghế, sách vở bị nước cuốn trôi, hư hỏng nặng.
Thu giữ hơn 14.000 sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em nhập lậu

Thu giữ hơn 14.000 sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em nhập lậu

(HQ Online) - Hơn 14.000 sản phẩm bánh kẹo, đồ chơi trẻ em, chân gà… có dấu hiệu nhập lậu vừa bị lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa, TP Đà Nẵng phát hiện thu giữ trên địa bàn.
Phân biệt thật-giả sách giáo khoa và đồ dùng học tập

Phân biệt thật-giả sách giáo khoa và đồ dùng học tập

(HQ Online) - Phòng trưng bày “Nhận diện Sách giáo khoa và Đồ dùng học tập” của Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) có gần 100 loại hàng hóa, với trên 400 sản phẩm là các loại sách và đồ dùng học tập phổ biến trên thị trường hiện nay
Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Chi cục Thuế khu vực III (Hải Phòng, Quảng Ninh) ban hành Thông báo số 2272/TB-CCTKV03 ngày 22/5/2025 lưu ý về việc Công ty sản xuất thép Úc SSE không còn hoạt động tại địa chỉ đăng ký.
Thu giữ trên 1,5 tấn chân gà đông lạnh, không rõ xuất xứ tại TP. Lào Cai

Thu giữ trên 1,5 tấn chân gà đông lạnh, không rõ xuất xứ tại TP. Lào Cai

1.560kg chân gà đông lạnh không nhãn mác, không thể hiện xuất xứ, không có số lô sản xuất vừa bị Đội QLTT số 05, Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai phát hiện, thu giữ tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai.
Lạng Sơn: Chốt chặn ngăn hàng lậu và xuất nhập cảnh trái phép

Lạng Sơn: Chốt chặn ngăn hàng lậu và xuất nhập cảnh trái phép

Thời điểm này, nhiều đối tượng đã lợi dụng đặc điểm tình hình tại tuyến biên giới Lạng Sơn để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ từ biên giới vào nội địa tiêu thụ. Để ngăn chặn thực tế này, các lực lượng chức năng của tỉnh Lạng Sơn đã tăng cường các biện pháp nghiệp vụ trên tuyến biên giới, khu vực cửa khẩu để ngăn hàng lậu, xuất nhập cảnh trái phép...
Phát hiện một lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ và nhãn hiệu tại Hà Nội

Phát hiện một lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ và nhãn hiệu tại Hà Nội

Sáng ngày 26/5/2025, Phòng Nghiệp vụ Quản lý thị trường thuộc Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước tiến hành kiểm tra đột xuất Công ty TNHH Sản xuất và Kinh doanh Sơn Vân Nam. Qua đó, phát hiện một lượng lớn tất chân có dấu hiệu giả xuất xứ và nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Hải quan cửa khẩu Lào Cai tiêu hủy hơn 2,5 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu

Hải quan cửa khẩu Lào Cai tiêu hủy hơn 2,5 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu

2,55 tấn thực phẩm đông lạnh nhập lậu không rõ nguồn gốc và chủ hàng vừa được Hải quan cửa khẩu Lào Cai phối hợp với lực lượng chức năng tiêu hủy.
Công an TP Hà Nội lập chuyên án điều tra các hành vi vi sản xuất, buôn bán hàng giả

Công an TP Hà Nội lập chuyên án điều tra các hành vi vi sản xuất, buôn bán hàng giả

Đó là một trong những nhiệm vụ được UBND TP Hà Nội giao Công an TP phố tại công văn về việc tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống thuốc giả, thực phẩm giả và ngộ độc thực phẩm.
Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico nợ thuế gần 34 tỷ đồng

Trong tổng số hơn 78,4 tỷ đồng nợ thuế quá hạn tính đến ngày 30/4/2025 trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn, thì số nợ thuế của Công ty cổ phần khoáng sản Na Rì Hamico chiếm tới khoảng 43%, tương đương 33.977.220.181 tỷ đồng.
Thủ đoạn ngụy trang ma túy qua đường bộ và hàng không ngày càng tinh vi

Thủ đoạn ngụy trang ma túy qua đường bộ và hàng không ngày càng tinh vi

Từ các vụ việc về ma túy do cơ quan Hải quan chủ trì, phối hợp với các cơ quan chuyên trách về ma túy phát hiện, bắt giữ trong địa bàn hoạt động hải quan những tháng đầu năm cho thấy một số phương thức, thủ đoạn hết sức tinh vi, nhất là tuyến đường bộ và hàng không.
Phát hiện lô hàng nhập khẩu không rõ xuất xứ ở cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn

Phát hiện lô hàng nhập khẩu không rõ xuất xứ ở cửa khẩu Chi Ma, Lạng Sơn

Kiểm tra lô hàng nguyên liệu nhập khẩu tại cửa khẩu Chi Ma (Lạng Sơn), lực lượng Hải quan phát hiện nhiều hàng hóa không thể hiện xuất xứ và đã ra quyết định xử phạt, buộc đưa hàng vi phạm ra khỏi lãnh thổ Việt Nam.
Công ty Công nghiệp tàu thủy Diêm Điền (Thái Bình) nợ hơn 6 tỷ đồng tiền thuế

Công ty Công nghiệp tàu thủy Diêm Điền (Thái Bình) nợ hơn 6 tỷ đồng tiền thuế

Tại thông báo về tình hình nợ tiền thuế vừa được Đội thuế liên huyện Thái Thụy-Thái Bình (thuộc Chi cục Thuế khu vực V) công bố, có 108 người nộp thuế còn nợ hơn 58 tỷ đồng tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, tính đến thời điểm ngày 30/4/2025.
4 lực lượng chuyên trách triệt phá hơn 9.000 vụ án, thu giữ hàng tấn ma túy

4 lực lượng chuyên trách triệt phá hơn 9.000 vụ án, thu giữ hàng tấn ma túy

Kết quả được đề cập tại Hội nghị trao đổi thông tin giữa các cơ quan chuyên trách phòng, chống tội phạm về ma túy cấp Trung ương, quý II/2025.
Nhiều điểm mới trong dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá

Nhiều điểm mới trong dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá

Dự kiến dự thảo Nghị định sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ trong tháng 5/2025.
Đội Kiểm soát Hải quan liên tiếp bắt giữ thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc

Đội Kiểm soát Hải quan liên tiếp bắt giữ thực phẩm đông lạnh không có nguồn gốc

Liên tiếp trong những ngày của tháng 5, Đội kiểm soát Hải quan khu vực VIII đã bắt giữ, xử lý nghiêm nhiều vụ buôn lậu, vận chuyển trái phép mặt hàng thực phẩm sống, đông lạnh trên địa bàn thành phố Móng Cái.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Không sử dụng hoá đơn và mã số thuế của Công ty sản xuất thép Úc SSE từ ngày 22/5/2025

Công ty sản xuất thép Úc SSE không được sử dụng hóa đơn và mã số thuế trong các giao dịch kinh tế kể từ ngày 22/05/2025.
EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) đang tăng cường kiểm soát sầu riêng nhập khẩu từ Việt Nam, buộc doanh nghiệp phải chuẩn hóa sản xuất, minh bạch truy xuất và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm nếu muốn giữ vững thị phần tại thị trường khó tính này.
Thu giữ trên 1,5 tấn chân gà đông lạnh, không rõ xuất xứ tại TP. Lào Cai

Thu giữ trên 1,5 tấn chân gà đông lạnh, không rõ xuất xứ tại TP. Lào Cai

1.560kg chân gà đông lạnh không nhãn mác, không thể hiện xuất xứ, không có số lô sản xuất vừa bị Đội QLTT số 05, Chi cục QLTT tỉnh Lào Cai phát hiện, thu giữ tại Khu Công nghiệp Đông Phố Mới, xã Vạn Hòa, thành phố Lào Cai.
Mỗi năm kiểm nghiệm 40.000 mẫu thuốc lưu hành trên thị trường

Mỗi năm kiểm nghiệm 40.000 mẫu thuốc lưu hành trên thị trường

Trong tổng số 40.000 mẫu thuốc được giám sát chất lượng, phát hiện dưới 1% (dưới 400 mẫu) không đạt chất lượng. Trong đó, tỷ lệ thuốc hóa dược thấp hơn tỷ lệ thuốc dược liệu.
Từ ngày 1/6 có khoảng 37.000 hộ kinh doanh sẽ dừng nộp thuế khoán

Từ ngày 1/6 có khoảng 37.000 hộ kinh doanh sẽ dừng nộp thuế khoán

Từ ngày 1/6, khoảng 37.000 hộ và cá nhân kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang nộp thuế dựa trên doanh thu thực tế, thay cho hình thức khoán đang áp dụng.
LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

LONGFORM: Bỏ thuế khoán- Đảm bảo tính minh bạch và bình đẳng trong thực hiện nghĩa vụ thuế

Việc xóa bỏ thuế khoán đối với hộ, cá nhân kinh doanh sẽ đảm bảo minh bạch hóa hoạt động, tạo sự bình đẳng về chế độ thuế giữa hộ kinh doanh và doanh nghiệp.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
Từ ngày 1/6 có khoảng 37.000 hộ kinh doanh sẽ dừng nộp thuế khoán

Từ ngày 1/6 có khoảng 37.000 hộ kinh doanh sẽ dừng nộp thuế khoán

Từ ngày 1/6, khoảng 37.000 hộ và cá nhân kinh doanh trên cả nước sẽ chính thức chuyển sang nộp ...
Hải quan khu vực V nâng cao năng lực ứng dụng chuyển đổi số cho công chức

Hải quan khu vực V nâng cao năng lực ứng dụng chuyển đổi số cho công chức

Chương trình đào tạo Nâng cao năng lực ứng dụng khoa học, công nghệ, chuyển đổi số của Chi cục ...
Đề xuất hỗ trợ 50% kinh phí triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Đề xuất hỗ trợ 50% kinh phí triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Đề xuất hỗ trợ 33 cá nhân, hộ kinh doanh khoán thuế trên địa bàn thành phố Hoa Lư (Ninh ...
Dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền?

Dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền?

Hoạt động dạy thêm có phải áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền kể từ ...
Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả tham vấn doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu

Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả tham vấn doanh nghiệp gia công, sản xuất xuất khẩu

Hải quan cửa khẩu cảng Cẩm Phả đã tổ chức hội nghị tham vấn, đối thoại với doanh nghiệp chuyên ...
Thu nội địa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt hơn 8.518 tỷ đồng

Thu nội địa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đạt hơn 8.518 tỷ đồng

Chi cục Thuế khu vực X cho biết, 4 tháng đầu năm 2025, tổng số thu nội địa trên địa ...
EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

EU sắp thanh tra sầu riêng Việt Nam

Liên minh châu Âu (EU) đang tăng cường kiểm soát sầu riêng nhập khẩu từ Việt Nam, buộc doanh nghiệp ...
Lạng Sơn – Quảng Tây: Cùng tìm biện pháp thông quan hàng hóa qua cửa khẩu của 2 bên

Lạng Sơn – Quảng Tây: Cùng tìm biện pháp thông quan hàng hóa qua cửa khẩu của 2 bên

Cuộc hội đàm giữa Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng – Lạng Sơn (Việt Nam) với Sở Thương ...
Xoài Việt Nam áp đảo thị phần nhập khẩu tại Trung Quốc

Xoài Việt Nam áp đảo thị phần nhập khẩu tại Trung Quốc

Quý I/2025, xoài Việt Nam chiếm 97% lượng xoài nhập khẩu vào Trung Quốc, vượt xa Thái Lan, Peru, Australia, ...
Đức – Thị trường chiến lược giúp Việt Nam ứng phó sức ép thuế quan từ Mỹ

Đức – Thị trường chiến lược giúp Việt Nam ứng phó sức ép thuế quan từ Mỹ

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đang chủ động tìm kiếm thị trường để duy trì đà xuất khẩu...
Thái Lan lấy lại ngôi vị số 1 về cung cấp ô tô cho Việt Nam

Thái Lan lấy lại ngôi vị số 1 về cung cấp ô tô cho Việt Nam

Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, nửa đầu tháng 5 (1-15/5) cả nước đã nhập khẩu 9.324 ...
Doanh nghiệp chủ động xuất khẩu bền vững bằng chính thương hiệu

Doanh nghiệp chủ động xuất khẩu bền vững bằng chính thương hiệu

Một số doanh nghiệp với tư duy chiến lược, đã chủ động xuất khẩu hàng hóa bằng chính thương hiệu ...
Kê khai, thu nộp các khoản thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp

Kê khai, thu nộp các khoản thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp

Đối với các khoản thu từ cổ phần hóa, thoái vốn nhà nước đầu tư tại doanh nghiệp phát sinh ...
Hộ kinh doanh dễ dàng áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh dễ dàng áp dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Ông Lê Hồng Quang, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần MISA đã có những chia sẻ về giải pháp ...
Nhiều điểm mới trong dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá

Nhiều điểm mới trong dự thảo lần 2 Nghị định về xuất xứ hàng hoá

Dự kiến dự thảo Nghị định sẽ được hoàn thiện và trình Chính phủ trong tháng 5/2025.
Trình tự, thủ tục gia hạn nộp thuế theo Nghị định 82/2025/NĐ-CP

Trình tự, thủ tục gia hạn nộp thuế theo Nghị định 82/2025/NĐ-CP

Chi cục Thuế khu vực I vừa có văn bản lưu ý một số vấn đề về thủ tục gia ...
Một số điểm mới của Luật Thuế GTGT (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2025

Một số điểm mới của Luật Thuế GTGT (sửa đổi) có hiệu lực từ 1/7/2025

Chi cục Thuế khu vực IX vừa ban hành văn bản hướng dẫn và giới thiệu một số điểm mới ...
Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chi cục Thuế khu vực X vừa có văn bản trả lời Công ty Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn ...
Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Kỳ vọng cơ chế đặc thù thúc đẩy thị trường nhà ở xã hội phát triển

Các cơ chế chính sách đặc thù đang được đưa ra nhằm tháo gỡ hàng loạt khó khăn, vướng mắc ...
Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Viettel "bắt tay" KT: Tăng tốc chuyển đổi AI toàn diện tại Việt Nam

Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và Tập đoàn KT (Hàn Quốc) đã ký kết Biên ...
Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá chung cư tại các đô thị lớn chững lại

Giá căn hộ chung cư trong quý 1/2025 tại các đô thị lớn nhìn chung không có nhiều biến động ...
Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Giao dịch bất động sản tăng, tồn kho giảm trong quý đầu năm

Diễn biến trên thị trường bất động sản quý I/2025 cho thấy tín hiệu khá tích cực khi lượng giao ...
Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Hoàn thành 14 dự án nhà ở thương mại trong quý I/2025

Cả nước có 14 dự án nhà ở thương mại được hoàn thành trong quý I/2025.
Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Murata Việt Nam tiên phong trong chương trình Hải quan hỗ trợ doanh nghiệp

Là một trong tám doanh nghiệp tiêu biểu đầu tiên tham gia Chương trình thí điểm hỗ trợ, khuyến khích ...
Phiên bản di động