Facebook Twitter youtube Tiktok

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc tiến vào thị trường Việt Nam

(HQ Online) - Sau khi ký kết liên doanh vào đầu tháng 4/2024 giữa Tập đoàn Geleximco (Việt Nam) và Tập đoàn Chery (Trung Quốc) để phân phối sản xuất các sản phẩm mang thương hiệu Omoda & Jaecoo tại Việt Nam, mới đây Omoda & Jaecoo Việt Nam đã chính thức thông tin lộ trình phát triển cũng như danh mục các sản phẩm đưa ra thị trường Việt Nam trong thời gian tới.
TMT ra mắt xe điện Wuling HongGuang MiniEV tại Việt Nam Các nhà sản xuất ôtô Trung Quốc trở thành đối thủ "đáng gờm" của các công ty Mỹ Xe điện có "lép vế" trước xu hướng tăng trưởng của xe hybrid? Thương hiệu xe Trung Quốc GAC chính thức có mặt tại Việt Nam qua Tân Chông
Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Đại diện Omoda & Jaecoo Việt Nam đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024.

Thông tin tới các cơ quan báo chí truyền thông và đại lý, đại diện Omoda & Jaecoo Việt Nam đã hé lộ kế hoạch khai trương 20 đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024. Thương hiệu cũng đồng thời công bố lộ trình nâng tổng số đại lý 3S lên tối thiểu 30 trong năm 2025.

Omoda & Jaecoo là 2 thương hiệu xe ô tô mới thuộc Tập đoàn Chery Automobile, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, giữ vị trí dẫn đầu xuất khẩu tại quốc gia này trong 19 năm liên tiếp với sản lượng xuất khẩu gần 1 triệu xe trong năm 2023, có mặt trên khoảng 90 quốc gia trên toàn thế giới.

Không chỉ vậy toàn bộ hệ thống đại lý của thương hiệu Omoda & Jaecoo sẽ được xây dựng theo chuẩn 3S toàn cầu, với các trang vị hiện đại nhất thay vì chỉ đơn thuần chỉ là showroom giới thiệu sản phẩm. Điều này nhằm mang đến sự an tâm tối đa về dịch vụ sau bán hàng cho khách hàng khi mua xe thương hiệu Omoda & Jaecoo tại Việt Nam.

Tại đây khách hàng sẽ đồng thời được trải nghiệm dải sản phẩm thuộc 2 thương hiệu Omoda & Jaecoo. Các sản phẩm được phân phối đầy đủ và đa dạng, bao gồm xe xăng (ICE), xe Plug-in hybrid (PHEV), và xe thuần điện (BEV).

Hiện Omoda & Jaecoo Việt Nam đã có 15 Đại lý ủy quyền được bổ nhiệm đang triển khai thi công và sẽ sớm đi vào hoạt động trong thời gian tới. Và Omoda & Jaecoo Việt Nam cũng đang trong quá trình làm việc với hơn 20 đối tác đại lý khác, nhằm hoàn thiện kênh phân phối theo đúng lộ trình kế hoạch đã vạch ra.

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Omoda & Jaecoo Việt Nam cũng không giấu mục tiêu trở thành thương hiệu có cá tính độc đáo tại thị trường Việt Nam thông qua chiến lược 3 giai đoạn.

Đại diện Omoda & Jaecoo Việt Nam cũng không giấu mục tiêu trở thành thương hiệu có cá tính độc đáo tại thị trường Việt Nam thông qua chiến lược 3 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 2024-2025 nhập khẩu các sản phẩm (Omoda C5 và Jaecoo J7) từ Indonesia về Việt Nam phân phối, mục tiêu đạt số lượng chiếm 3% thị phần ô tô du lịch tại Việt Nam (nằm trong Top 10). Có trên 30 đại lý ủy quyền.

Giai đoạn 2026-2017: sản xuất lắp ráp các dòng sản phẩm (Omoda C5 và Jaecoo J7) tại Việt Nam với mục tiêu doanh số chiếm 6% thị phần ô tô du lịch tại Việt Nam (nằm trong Top 8). Có trên 50 đại lý ủy quyền.

Giai đoạn 2028 trở đi: phân phối các dòng sản phẩm đạt mục tiêu doanh số chiếm 10% thị phần (nằm trong Top 5). Có trên 100 đại lý ủy quyền.

Omoda & Jaecoo Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Geleximco (Việt Nam) và Chery Automobile Co.Ltd (Trung Quốc), tỷ lệ góp vốn không được tiết lộ, nhưng được biết đối tác Việt Nam chiếm phần lớn. Liên doanh này phụ trách việc nhập khẩu, phân phối các dòng xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo và vận hành của nhà máy tại Thái Bình.

Như vậy trong giai đoạn đầu (2024-2025), khi nhà máy tại Thái Bình chưa đi vào sản xuất, Omoda & Jaecoo Việt Nam sẽ nhập khẩu sản phẩm từ Indonesia để tranh thủ ưu đãi về thuế nhập khẩu nội khối (AFTA). Dự kiến quý 3/2024, hãng sẽ mang 2 mẫu là Omoda C5 (cạnh tranh ở phân khúc urbanSUV) và mẫu Jaecoo J7 (cạnh tranh ở phân khúc crossover hạng C) giới thiệu ra thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, một thông tin đáng quan tâm cũng được đại diện Omoda & Jaecoo Việt Nam tiết lộ là hãng sẽ chưa đưa các dòng xe điện (BEV) vào Việt Nam do “thời điểm chưa tối ưu” mà sẽ đưa các dòng xe dùng động cơ đốt trong (ICE) và hướng tới việc cung cấp các mẫu xe hybrid sạc ngoài (PHEV). Các dòng BEV và REEV (range extended electric vehicle – xe điện mở rộng phạm vi hoạt động) sẽ nằm trong kế hoạch xa hơn của Omoda & Jaecoo Việt Nam.

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Đại lý của thương hiệu Omoda & Jaecoo sẽ được xây dựng theo chuẩn 3S toàn cầu, với các trang vị hiện đại nhất thay vì chỉ đơn thuần chỉ là showroom giới thiệu sản phẩm.

Có thể nói, so với các thương hiệu xe Trung Quốc khác cũng đang “tiến quân” vào thị trường Việt Nam, việc tuyên bố sẽ có ngay 20 đại lý, và đều là đại lý 3S theo tiêu chuẩn toàn cầu ngay trong năm 2024 là điều khá bất ngờ cho thấy hướng đi chắc chân và mang tính dài hạn cũng như mục tiêu tham vọng nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường ô tô Việt Nam của Omoda & Jaecoo Việt Nam.

Tuy nhiên để chiếm 3% thị phần (trong giai đoạn bắt đầu) và đạt 10% sau 5 năm tại thị trường Việt Nam không phải là điều dễ dàng.

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Khách hàng khi bước vào đại lý ủy quyền Omoda & Jaecoo được trải nghiệm dải sản phẩm đầy đủ và đa dạng, bao gồm xe xăng (ICE), xe Plug-in hybrid (PHEV), và xe thuần điện (BEV), đây cũng là điểm khác biệt so với các thương hiệu ô tô khác tại thị trường Việt Nam
Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam

Omoda & Jaecoo là 2 thương hiệu xe ô tô mới thuộc Tập đoàn Chery Automobile - một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam

Omoda & Jaecoo Việt Nam là liên doanh giữa tập đoàn Geleximco (Việt Nam) và Chery Automobile Co.Ltd (Trung Quốc), có nhà máy tại Thái Bình. Nhà máy khởi công vào quý 3/2024 và dự kiến hoàn thành giai đoạn một trong quý đầu năm 2026. Công suất nhà máy khoảng 50.000 xe mỗi năm. Trong thời gian xây dựng nhà máy, xe của Omoda & Jaecoo bán ở Việt Nam được nhập khẩu từ Indonesia.

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam

Omoda định vị là thương hiệu xe đề cao tính cá nhân hóa, thời trang và công nghệ,

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Jaecoo tập trung vào các dòng xe off-road cao cấp dành cho nhóm khách hàng cá tính.
Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam

Jeacoo hướng đến phân khúc cao cấp hơn, tập trung vào những khách hàng yêu thích phong cách sang trọng, lịch lãm và đam mê khám phá.

Omoda & Jaecoo, thêm một thương hiệu xe Trung Quốc mạnh mẽ tiến quân vào thị trường Việt Nam
Hãng xe Trung Quốc Chery đang mạnh mẽ tiếp cận thị trường Việt Nam, từ việc nhập, lắp ráp xe, xây dựng nhà máy, hệ thống phân phối cho đến dịch vụ sau bán hàng như sửa chữa, bảo dưỡng.

Thông tin tại buổi gặp gỡ các cơ quan truyền thông và hệ thống đại lý, đại diện Omoda & Jaecoo Việt Nam cũng cho biết: Ngày 4/4/2024, Tập đoàn Geleximco và Tập đoàn Chery đã chính thức ký kết Hợp đồng liên doanh tại Hà Nội. Theo đó, hai bên sẽ hợp tác xây dựng một nhà máy tại tỉnh Thái Bình để sản xuất các mẫu xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo với công suất 200.000 xe/năm, tổng đầu tư 800 triệu USD.

Trong quá trình xây dựng nhà máy, Omoda & Jaecoo sẽ tiếp cận thị trường Việt Nam bằng hình thức nhập khẩu xe nguyên chiếc từ Indonesia Hai mẫu xe dự kiến sẽ ra mắt ngay trong năm nay bao gồm Omoda C5 và Jaecoo J7.

Nguyễn Hà

Tin liên quan

Điều kiện hưởng ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

Điều kiện hưởng ưu đãi thuế đối với doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô

Để được hưởng mức ưu đãi thuế suất thuế NK theo quy định tại Nghị định 199/2025/NĐ-CP (gọi tắt là Nghị định 199) sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 26/2023/NĐ-CP, DN sản xuất, lắp ráp ô tô cần phải đáp ứng nhiều điều kiện theo quy định.
Chính sách ưu đãi thuế vượt trội cho sản xuất, lắp ráp ô tô thân thiện với môi trường

Chính sách ưu đãi thuế vượt trội cho sản xuất, lắp ráp ô tô thân thiện với môi trường

Ngày 8/7/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 199/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 26/2023/NĐ-CP về Biểu thuế XK, Biểu thuế NK ưu đãi, Danh mục hàng hóa và mức thuế tuyệt đối, thuế hỗn hợp, thuế NK ngoài hạn ngạch thuế quan.
Đính chính tỷ giá tính thuế do lỗi hệ thống

Đính chính tỷ giá tính thuế do lỗi hệ thống

Cục Hải quan vừa có văn bản gửi các chi cục hải quan khu vực nhằm thống nhất trong xử lý về việc áp dụng tỷ giá tính thuế ngày 7/7/2025 do lỗi hệ thống.
Nhà đầu tư ngoại: “chủ công” trong M&A bất động sản

Nhà đầu tư ngoại: “chủ công” trong M&A bất động sản

Tổng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2025 chiếm 24% tổng vốn FDI đăng ký, xếp thứ 2 sau công nghiệp chế biến chế tạo. Vốn ngoại đổ vào bất động sản qua mua bán, sáp nhập doanh nghiệp (M&A) cũng ghi nhận vai trò chủ đạo của các doanh nghiệp FDI khi nguồn vốn này phủ sóng các thương vụ lớn.
Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 7 tăng mạnh 25,2%

Khách du lịch quốc tế đến Hà Nội trong tháng 7 tăng mạnh 25,2%

Theo Sở Du lịch Hà Nội, trong tháng 7/2025, Hà Nội đón khoảng 2,8 triệu lượt khách du lịch, tăng 10,3% so với cùng kỳ năm 2024. Trong đó, khách du lịch quốc tế đạt hơn 553 nghìn lượt, tăng 25,2%, với khoảng 390 nghìn lượt có lưu trú.
Đến quý IV/2025, lãi suất huy động có thể tăng nhẹ

Đến quý IV/2025, lãi suất huy động có thể tăng nhẹ

Công ty chứng khoán MB (MBS) dự báo lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng của các ngân hàng thương mại lớn sẽ dao động quanh mức 4,7%/năm trong năm 2025.
Bài 4: Cấp thiết phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền

Bài 4: Cấp thiết phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền

Trong thời gian gần đây, thị trường bất động sản hầu như không xuất hiện nguồn cung nhà ở bình dân, nhà ở vừa túi tiền. Trong bối cảnh giá nhà tăng cao do nguồn cung khan hiếm, cùng với nỗ lực thúc đẩy phân khúc nhà ở xã hội, việc phát triển nhà ở thương mại vừa túi tiền là vấn đề hết sức cấp thiết nhằm tháo điểm nghẽn về giá nhà ở hiện nay.
Thủ tướng Chính phủ kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

Thủ tướng Chính phủ kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá

Ngày 28/7/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo điều hành giá (Ban Chỉ đạo).
Cancivita D3-GT bị thu hồi do không đúng thành phần công bố

Cancivita D3-GT bị thu hồi do không đúng thành phần công bố

Sản phẩm vi phạm là 2 lô thực phẩm bảo vệ sức khỏe CANCIVITA D3-GT (số lô 01.02.25 và số lô 01.06.23). Đây là sản phẩm bổ sung vitamin D3, canxi.
Phân khúc đất nền “hạ nhiệt”, bước vào giai đoạn thận trọng

Phân khúc đất nền “hạ nhiệt”, bước vào giai đoạn thận trọng

Sau giai đoạn tăng trưởng mạnh đầu năm, phân khúc đất nền trong quý 2/2025 ghi nhận xu hướng "hạ nhiệt" rõ rệt cả về mức độ quan tâm lẫn nguồn cung. Nguyên nhân chính của việc hạ nhiệt là do biến động về thuế quan và kỳ nghỉ lễ kéo dài cuối tháng 4, đầu tháng 5.
Đà tăng đứt gãy, xuống tiền mua vàng có rủi ro?

Đà tăng đứt gãy, xuống tiền mua vàng có rủi ro?

Dự báo, trong khoảng 3 tháng tới, giá vàng có thể giảm mạnh về quanh mốc 3.000 USD/ounce. Theo chuyên gia vàng Trần Duy Phương, đà tăng của giá vàng thế giới đã đứt gãy.
Chính phủ chỉ đạo bảo đảm thông suốt hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh

Chính phủ chỉ đạo bảo đảm thông suốt hoạt động xuất nhập khẩu và sản xuất kinh doanh

Ngày 24/7/2025, Văn phòng Chính phủ có văn bản số 6902/VPCP-KSTT truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Nguyễn Hòa Bình yêu cầu thực hiện một số thủ tục hành chính (TTHC) liên quan đến xuất khẩu, đầu tư, sản xuất, kinh doanh được phân cấp cho địa phương.
Hoàn thành xây dựng 21 dự án nhà ở thương mại

Hoàn thành xây dựng 21 dự án nhà ở thương mại

Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây dựng) cho biết, sau giai đoạn dài trầm lắng, thị trường bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2025 đã bắt đầu “hồi sinh” với những tín hiệu tích cực, tạo tiền đề cho một chu kỳ phát triển mới.
Nhiều dự án bất động sản nhà ở vào tầm ngắm thanh tra năm 2025

Nhiều dự án bất động sản nhà ở vào tầm ngắm thanh tra năm 2025

Trong 898 dự án dự kiến được Thanh tra Chính phủ đưa vào kế hoạch triển khai đợt thanh tra chuyên đề quy mô lớn trên phạm vi cả nước năm 2025, nhóm động sản nhà ở chiếm tỷ trọng lớn nhất.
Giá thịt lợn giảm mạnh do người tiêu dùng lo dịch bệnh

Giá thịt lợn giảm mạnh do người tiêu dùng lo dịch bệnh

Do tác động của bệnh dịch tả lợn châu Phi bùng phát trở lại, giá thịt lợn hơi tại nhiều địa phương đang giảm sâu, chỉ còn khoảng 60.000 đồng/kg.
Thị trường căn hộ đã phục hồi rõ rệt

Thị trường căn hộ đã phục hồi rõ rệt

Nhờ lực cầu ở thực và đầu tư khai thác, trong quý 2 năm 2025, loại hình chung cư tiếp tục khẳng định vị thế dẫn dắt thị trường khi ghi nhận tỷ trọng mức độ quan tâm lên tới 29%, vượt qua đất nền (28%) và nhà riêng (22%).
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Nhà đầu tư ngoại: “chủ công” trong M&A bất động sản

Nhà đầu tư ngoại: “chủ công” trong M&A bất động sản

Tổng vốn FDI đầu tư vào lĩnh vực bất động sản trong 6 tháng đầu năm 2025 chiếm 24% tổng vốn FDI đăng ký, xếp thứ 2 sau công nghiệp chế biến chế tạo.
Trái phiếu bất động sản tập trung ở nhóm doanh nghiệp lớn

Trái phiếu bất động sản tập trung ở nhóm doanh nghiệp lớn

Nửa đầu năm 2025, có 65 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản với trị giá 86.953 tỷ đồng.
Thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất

Cục Hải quan hướng dẫn các chi cục hải quan khu vực thực hiện thủ tục hải quan đối với hàng hóa mua bán, thuê, mượn giữa DN nội địa và DN chế xuất.
34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

Doanh nghiệp hoãn hợp đồng, nông sản ùn ứ vì thủ tục phân cấp chưa thông suốt.
Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 124/CĐ-TTg gửi các bộ ngành, địa phương về việc thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

(INFOGRAPHICS): Ông Bùi Khánh Toàn làm Trưởng Thuế thành phố Đà Nẵng

Từ ngày 1/7/2025, ngành Thuế đã ổn định về tổ chức bộ máy, nhân sự của Thuế tỉnh, thành phố để hoạt động thông suốt theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp. Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu
Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Xử lý nghiêm các trường hợp cố tình thanh toán bằng tiền mặt để trốn thuế

Phó Thủ tướng Chính phủ Hồ Đức Phớc vừa ký Công điện số 124/CĐ-TTg gửi các bộ ngành, địa phương ...
Hải quan khu vực III tăng cường tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp

Hải quan khu vực III tăng cường tuyên truyền về Đại hội Đảng các cấp

Ban Thường vụ Đảng ủy Chi cục Hải quan khu vực III chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị trực ...
Thuế tỉnh Thái Nguyên kêu gọi người nộp thuế tham gia đánh giá mức độ hài lòng

Thuế tỉnh Thái Nguyên kêu gọi người nộp thuế tham gia đánh giá mức độ hài lòng

Nhằm nâng cao hiệu quả phục vụ, thúc đẩy sự tuân thủ tự nguyện của các tổ chức, cá nhân, ...
Thuế thành phố Đà Nẵng: Tập huấn phổ biến chính sách thuế mới

Thuế thành phố Đà Nẵng: Tập huấn phổ biến chính sách thuế mới

Thuế cơ sở 2 (Thuế thành phố Đà Nẵng) vừa tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến các chính ...
6 tháng đầu năm: Lâm Đồng thu ngân sách đạt trên 16.400 tỷ đồng

6 tháng đầu năm: Lâm Đồng thu ngân sách đạt trên 16.400 tỷ đồng

Theo báo cáo của Thuế tỉnh Lâm Đồng, kết quả thu ngân sách nhà nước tỉnh Lâm Đồng 6 tháng ...
Hải quan Bắc Giang phát hiện nhiều doanh nghiệp khai sai thuế suất

Hải quan Bắc Giang phát hiện nhiều doanh nghiệp khai sai thuế suất

Công ty TNHH J.N; Công ty S. V. N có số tiền thuế chênh lệch tăng và xử lý vi ...
Trái phiếu bất động sản tập trung ở nhóm doanh nghiệp lớn

Trái phiếu bất động sản tập trung ở nhóm doanh nghiệp lớn

Nửa đầu năm 2025, có 65 đợt phát hành trái phiếu riêng lẻ của các doanh nghiệp bất động sản ...
Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm của FPT đạt 6.166 tỷ đồng

Lợi nhuận trước thuế nửa đầu năm của FPT đạt 6.166 tỷ đồng

Nửa đầu năm 2025, FPT ghi nhận doanh thu 32.683 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 6.166 tỷ đồng, lần ...
Cảng Quốc tế Long An ký kết hợp tác phát triển chuỗi Logistics Việt- Trung

Cảng Quốc tế Long An ký kết hợp tác phát triển chuỗi Logistics Việt- Trung

Liên minh ba Bên giữa Cảng Quốc tế Long An, Shandong Bohaiwan Port và Bohwa Shipping, đại diện cho ba ...
Herbalife Việt Nam tiếp nhận 286 đơn vị máu trong Ngày Hiến máu tình nguyện 2025

Herbalife Việt Nam tiếp nhận 286 đơn vị máu trong Ngày Hiến máu tình nguyện 2025

Herbalife Việt Nam vừa phối hợp với Bệnh Viện Truyền máu huyết học TP Hồ Chí Minh và Viện Huyết ...
Xu hướng công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới

Xu hướng công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới

Tại Diễn đàn “Công nghệ năng lượng trong kỷ nguyên mới”, giới chuyên gia đều khẳng định, hydrogen là một ...
MB tạm dẫn đầu nhóm 15 ngân hàng công bố lợi nhuận 6 tháng

MB tạm dẫn đầu nhóm 15 ngân hàng công bố lợi nhuận 6 tháng

Đã có 15 ngân hàng công bố lợi nhuận 6 tháng đầu năm 2025. Trong đó 5 ngân hàng có ...
Thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất

Thủ tục hải quan đối với hàng hóa của doanh nghiệp chế xuất

Cục Hải quan hướng dẫn các chi cục hải quan khu vực thực hiện thủ tục hải quan đối với ...
Quy định mới về thuế GTGT tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh

Quy định mới về thuế GTGT tác động đến hoạt động sản xuất kinh doanh

Ngày 1/7/2025, Chính phủ ban hành Nghị định số 181 quy định chi tiết Luật Thuế giá trị gia tăng ...
Hướng dẫn ưu đãi thuế TNDN đối với hoạt động điện mặt trời mái nhà

Hướng dẫn ưu đãi thuế TNDN đối với hoạt động điện mặt trời mái nhà

Cục Thuế vừa có văn bản hướng dẫn Thuế thành phố Huế về chính sách ưu đãi thuế TNDN đối ...
Dự kiến nhiều chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ Halal

Dự kiến nhiều chính sách hỗ trợ, thúc đẩy phát triển sản phẩm, dịch vụ Halal

Tại dự thảo Nghị định quản lý chất lượng sản phẩm, dịch vụ Halal, Bộ Khoa học và Công nghệ ...
Bài 8: Đề xuất giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế TNCN - Nhân văn nhưng cần tiêu chí rõ ràng

Bài 8: Đề xuất giảm trừ chi phí y tế, giáo dục khi tính thuế TNCN - Nhân văn nhưng cần tiêu chí rõ ràng

Bổ sung giảm trừ trước khi tính thuế đối với một số khoản chi thiết yếu như y tế, giáo ...
Thủ tục hải quan nhập khẩu khi sáp nhập công ty

Thủ tục hải quan nhập khẩu khi sáp nhập công ty

Trong quá trình làm thủ tục hải quan, Công ty TNHH Hóa chất MKVN gặp vướng mắc liên quan đến ...
34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

34 tỉnh họp "nóng" gỡ ách tắc nông sản xuất sang châu Âu

Doanh nghiệp hoãn hợp đồng, nông sản ùn ứ vì thủ tục phân cấp chưa thông suốt.
Xuất khẩu vải thiều tăng 92%

Xuất khẩu vải thiều tăng 92%

Vải thiều Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng xuất khẩu kỷ lục 92% trong 6 tháng đầu năm, mở ...
Trung Quốc bật đèn xanh cho sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc bật đèn xanh cho sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc ghi nhận nỗ lực của Việt Nam trong kiểm soát chất lượng sầu riêng, tạo tiền đề thúc ...
Sau hợp nhất, Hải Phòng đặt mục tiêu thu ngân sách hơn 165 nghìn tỷ đồng

Sau hợp nhất, Hải Phòng đặt mục tiêu thu ngân sách hơn 165 nghìn tỷ đồng

Hết tháng 6, TP Hải Phòng thu ngân sách được gần 101.000 tỷ đồng, đạt 61,2% chỉ tiêu cả năm, ...
Đài Loan áp thuế chống bán phá giá: Đòn cảnh tỉnh với xi măng xuất khẩu Việt

Đài Loan áp thuế chống bán phá giá: Đòn cảnh tỉnh với xi măng xuất khẩu Việt

Đòn thuế từ Đài Loan cho thấy rủi ro khi xuất khẩu xi măng Việt Nam quá lệ thuộc vào ...
Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ 3 dự án cao tốc, sân bay, cảng biển trọng điểm

Quảng Trị đẩy nhanh tiến độ 3 dự án cao tốc, sân bay, cảng biển trọng điểm

Xây dựng Quảng Trị trở thành trung tâm hậu cần, trung chuyển hàng hóa của khu vực Đông Nam Á.
Xuất khẩu nông sản OCOP thông qua livestream

Xuất khẩu nông sản OCOP thông qua livestream

Ngày 1/8/2025, trong khuôn khổ Hội chợ VIETNAM OCOPEX 2025 sẽ diễn ra hai phiên livestream thương mại điện tử ...
Cần tăng cường kiểm soát hàng ngoại xuyên biên giới vào Việt Nam qua sàn

Cần tăng cường kiểm soát hàng ngoại xuyên biên giới vào Việt Nam qua sàn

Việc xây dựng và ban hành Luật TMĐT là bước đi cần thiết trong bối cảnh thị trường TMĐT Việt ...
Hợp tác xã Hà Tĩnh đầu tư công nghệ, bắt nhịp thương mại điện tử

Hợp tác xã Hà Tĩnh đầu tư công nghệ, bắt nhịp thương mại điện tử

Nhờ đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, nhiều sản phẩm của HTX trên địa bàn Hà Tĩnh đã ...
Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán yến chưng giả tại Phú Thọ

Khởi tố vụ án sản xuất, buôn bán yến chưng giả tại Phú Thọ

Đội Quản lý thị trường số 7 đã ra quyết định tạm giữ 23.468 đơn vị sản phẩm là yến ...
Thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm đối với 8 loại mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc

Thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm đối với 8 loại mỹ phẩm xuất xứ Hàn Quốc

Thu hồi số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm 8 loại mỹ phẩm có xuất xứ Hàn quốc này ...
Đặc sản Lạng Sơn từng bước hiện diện trên sàn

Đặc sản Lạng Sơn từng bước hiện diện trên sàn

Thời gian qua, Lạng Sơn đã triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng cao năng lực xúc tiến thương mại, ...
Phiên bản di động