Nhiều hãng tàu thực hiện lệnh giao hàng điện tử

10:37 | 04/10/2018

(HQ Online)-Thay vì đem Lệnh giao hàng đến quầy thủ tục của cảng để xác nhận, lấy hàng, doanh nghiệp thực hiện chuyển lệnh giao hàng điện tử trên hệ thống máy tính. 

nhieu hang tau thuc hien lenh giao hang dien tu

Sử dụng Lệnh giao hàng điện tử thuận lợi cho DN trong việc nhận hàng hóa XNK. Ảnh: T.H

Theo Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn, từ đầu tháng 10/2018, thêm 3 hãng tàu thực triển khai lệnh giao hàng điện tử (EDO), gồm: Hãng tàu MCC Transport, hãng tàu Maersk Line và hãng tàu Safmarine tiến hành triển khai 100% hình thức giao container hàng nhập bằng EDO tại cảng Tân Cảng Cát Lái. 

Để sử dụng Lệnh giao hàng điện tử, doanh nghiệp chỉ cần đăng ký thông tin có trong EDO nhận được từ hãng tàu Maersk Line, MCC Transport, Safmarine vào eport, sau đó thanh toán phí giao container, xác thực. Sau đó, doanh nghiệp vào thẳng cổng cảng nhận container (hoặc chuyển số đăng ký cho bên vận chuyển) mà không cần phải đem Lệnh giao hàng đến quầy thủ tục Cảng để xác nhận như trước.

Doanh nghiệp chưa có tài khoản Eport dùng cho doanh nghiệp, đăng ký bảng đăng ký cảng điện tử (dùng cho doanh nghiệp). Vì tài khoản nghiệp mới có tính chất pháp lý để nhận container hàng nhập bằng EDO

Trước đó, Tổng Công ty Tân cảng Sài Gòn đã phối hợp cùng Hãng tàu Maersk Line triển khai  EDO thông qua việc thực hiện Eport từ quý 1/2018. Sau giai đoạn thử nghiệm thành công, đơn vị này đã thực hiện mở rộng đối với các hãng tàu khác. 

Đây là hình thức giao container hàng nhập nhanh chóng, tiện lợi, cũng như tạo điều kiện cho các khách hàng, doanh nghiệp xuất nhập khẩu có thể nhận hàng hóa nhanh chóng, thuận lợi và hiện đại.

Lê Thu