Facebook Twitter youtube Tiktok

Nhanh chóng chuyển xuất khẩu nông sản từ tiểu ngạch sang chính ngạch

(HQ Online) - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, trong tuần sau, Bộ NN&PTNT sẽ chủ trì, cùng bàn thảo với các cơ quan, hiệp hội, ngành hàng liên quan để bắt đầu “con đường” chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch cho nông sản Việt.
Infographics: Nông sản xuất siêu gần 1,8 tỷ USD
Chậm phê duyệt, mới có 1.656 doanh nghiệp được cấp mã số xuất khẩu sang Trung Quốc
Nhanh chóng chuyển xuất khẩu nông sản từ tiểu ngạch sang chính ngạch
Các khách mời tham dự toạ đàm

800 xe nông sản chờ xuất khẩu

Trước tình hình ùn tắc nông sản ở cửa khẩu biên giới đường bộ ở thời điểm cuối năm 2021, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ NN&PTNT, Tổng cục Hải quan, các cơ quan Trung ương và tỉnh Lạng Sơn đã vào cuộc hết sức tích cực.

Phát biểu tại buổi tọa đàm trực tuyến "Để nông sản không ùn tắc ở cửa khẩu: Đâu là giải pháp căn cơ?" do Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức chiều ngày 4/3/2022, bà Đoàn Thu Hà, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn cho biết, cơ bản hàng hóa nông sản bị ùn ứ tại các cửa khẩu đã được giải quyết trước Tết.

Tuy nhiên, sau Tết Nguyên đán, việc ùn ứ trở lại, xuất hiện ở các cửa khẩu biên giới phía Bắc.

Cập nhật đến sáng ngày 4/3, tại Lạng Sơn, lượng xe đang chờ xuất khẩu tại các cửa khẩu là 1.400 xe, trong đó có 800 xe chở nông sản. Trong khoảng thời gian này, tỉnh đang tạm dừng tiếp nhận hoa quả tươi đến các cửa khẩu Lạng Sơn đến thời điểm ngày 15/3.

Dự kiến từ 15/3-20/4, lượng xe hoa quả, nông sản qua cửa khẩu Lạng Sơn lên tới 2.000 xe. Lượng xe vẫn tiếp tục tăng trong thời gian tới khi nông sản đang vào chính vụ.

Để đảm bảo quy trình hoạt động thông quan, đặc biệt là hàng nông sản, các cơ quan chức năng tại cửa khẩu Lạng Sơn phải thực hiện các phương thức giao nhận hàng hóa chưa có tiền lệ. "Chúng tôi cố gắng trao đổi hàng ngày, hàng giờ với các cơ quan chức năng của phía bạn để đảm bảo quy trình thông quan, đặc biệt đối với hàng nông sản đang vào chính vụ", bà Hà cho biết.

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn mong các Bộ: Công Thương, NN&PTNT, các cơ quan, các địa phương thúc đẩy các kênh tiêu thụ nội địa đặc biệt, đẩy mạnh chế biến cũng như mở lại, khôi phục lại một số hoạt động xuất khẩu nông sản để giảm tải áp lực xuất khẩu tại các cửa khẩu Lạng Sơn, tránh thiệt hại kinh tế cho người dân, doanh nghiệp.

Chuyển từ tiểu ngạch sang chính ngạch

Nhắc tới câu chuyện giải quyết bài toán ùn ắc nông sản xuất khẩu sang Trung Quốc, nhiều ý kiến cho rằng giải pháp căn cơ vẫn là từng bước chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang xuất khẩu chính ngạch.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam đánh giá, đây là vấn đề lớn, cần thời gian dài mới có thể làm được.

Mỗi phương thức hoạt động, mỗi phương thức kinh doanh tiểu ngạch hay chính ngạch có đối tượng riêng. Các doanh nghiệp tiếp cận với thị trường chính ngạch rất khó khăn. “Tôi đề nghị Bộ NN&PTNT và Bộ Công Thương nên có hỗ trợ tích cực để doanh nghiệp tiếp cận được với thị trường, với khách hàng bởi nếu để doanh nghiệp tự vận động rất khó”, ông Bình nói.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho biết, ngay trong tuần sau, Bộ NN&PTNT sẽ chủ trì, cùng bàn thảo với các cơ quan, hiệp hội, ngành hàng liên quan để bắt đầu “con đường” chuyển từ xuất khẩu tiểu ngạch sang chính ngạch cho nông sản Việt.

"Mỗi sự thay đổi đều không đơn giản và đều phải có lộ trình nhưng nếu không khởi hành thì sẽ không có kết thúc. Chúng ta sẽ phải tách bạch rõ các công việc trong công tác xuất khẩu nông sản. Việc nào bộ, ngành Trung ương làm, việc nào địa phương làm, việc nào hiệp hội, ngành nghề làm”, “tư lệnh” ngành nông nghiệp nói.

Bộ trưởng Lê Minh Hoan cũng nhấn mạnh để chuyển xuất khẩu nông sản từ tiểu ngạch sang chính ngạch phải tổ chức lại ngành hàng, tổ chức lại từ khâu sản xuất đến thị trường thông qua hệ thống hạ tầng logistics.

Vừa qua, Bộ NN&PTNT đã ký trình Thủ tướng về chủ trương đồng ý cho tỉnh Quảng Ninh - địa phương đầu tiên trở thành Trung tâm kết nối nông sản xuất khẩu. Theo đó, tỉnh Quảng Ninh quản lý, doanh nghiệp tư nhân xã hội hóa đầu tư. "Bộ NN&PTNT cũng đã làm việc với Bộ Công Thương và đã trình Thủ tướng Chính phủ, sau Quảng Ninh sẽ là tỉnh Lạng Sơn", Bộ trưởng Lê Minh Hoan nói.

Tại trung tâm này, phía Trung Quốc có thể đưa bộ phận thông quan, kiểm dịch sang, nghĩa là chỉ kiểm tra một lần rồi xe chạy suốt, có thể đi sâu vào nội địa Trung Quốc tùy theo mối quan hệ của thương nhân hai bên.

Nếu có trường hợp ùn ứ, nông sản được đóng gói, sơ chế, tạm trữ được một thời gian để tránh nông sản nằm ở container, rủi ro nhiều. Khi xảy ra dịch bệnh, khu vực này là một "vùng xanh", nông sản bảo đảm tiêu chuẩn quy định phòng dịch của phía Trung Quốc.

Người đứng đầu ngành nông nghiệp thông tin thêm, vừa qua, Quốc hội đã ban hành Nghị quyết về cơ chế đặc thù cho thành phố Cần Thơ, trong đó có xây dựng Trung tâm kết nối nông sản ở Cần Thơ cho các vùng lân cận của ĐBSCL.

Thực hiện Nghị quyết của Quốc hội, Bộ NN&PTNT đã trình Thủ tướng Chính phủ chủ trương hình thành trung tâm này ở Cần Thơ. Bộ NN&PTNT cũng định hướng xin chủ trương của Chính phủ để xây dựng một trung tâm tương tự ở khu vực Tây Nguyên. Đây là hai vùng xuất khẩu nông sản chiếm tỷ trọng cao của cả nước và xuất khẩu sang Trung Quốc.

Thanh Nguyễn

Tin liên quan

Cảng Quốc tế Long An ký kết hợp tác phát triển chuỗi Logistics Việt- Trung

Cảng Quốc tế Long An ký kết hợp tác phát triển chuỗi Logistics Việt- Trung

Liên minh ba Bên giữa Cảng Quốc tế Long An, Shandong Bohaiwan Port và Bohwa Shipping, đại diện cho ba mắt xích chủ lực hình thành một hệ sinh thái Logistics tích hợp từ khai thác cảng, vận tải biển đến dịch vụ hậu cần.
Trung Quốc bật đèn xanh cho sầu riêng Việt Nam

Trung Quốc bật đèn xanh cho sầu riêng Việt Nam

Sau chuyến kiểm tra thực địa tại các vùng trồng và cơ sở đóng gói sầu riêng ở Việt Nam, phía Trung Quốc đánh giá cao công tác kiểm soát chất lượng, mở ra cơ hội thuận lợi cho xuất khẩu trong giai đoạn cao điểm cuối năm.
Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Hơn nửa năm, một nhóm hàng xuất khẩu mang về hơn 51 tỷ USD

Cập nhật từ đầu năm đến 15/7, xuất khẩu máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện đạt 51,58 tỷ USD.
Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Theo báo cáo tổng hợp từ Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tổng thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng trong 7 tháng của năm 2025 đạt 536,492 tỷ đồng, tăng 31,6% so với cùng kỳ 2024.
Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

Cà phê là một trong những nhóm hàng xuất khẩu chủ lực có kim ngạch tăng trưởng ấn tượng kể từ đầu năm đến nay.
Ra mắt Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2024

Ra mắt Báo cáo Xuất nhập khẩu Việt Nam năm 2024

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) tổ chức Lễ công bố Báo cáo xuất nhập khẩu Việt Nam 2024.
Thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt vững tin xuất khẩu vào Mỹ

Thuế đối ứng 20%: Doanh nghiệp Việt vững tin xuất khẩu vào Mỹ

Quyết định của Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế đối ứng 20% đối với hàng hóa Việt Nam, chính thức có hiệu lực từ ngày 7/8/2025, đã mang lại sự nhẹ nhõm đáng kể cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam. Con số này thấp hơn đáng kể so với mức 46% dự kiến ban đầu, được xem là một tín hiệu tích cực và một mức thuế chấp nhận được trong bối cảnh mới.
Bài 2: Cần chú trọng bài toán xuất xứ trong giao thương quốc tế và thúc đẩy cải cách

Bài 2: Cần chú trọng bài toán xuất xứ trong giao thương quốc tế và thúc đẩy cải cách

Mặc dù EVFTA được xem là chất xúc tác mạnh mẽ cho thương mại Việt Nam – EU, song để hiệp định này có tính lan tỏa, hiệu quả và bền vững hơn nữa, Việt Nam cần chú trọng tới bài toán xuất xứ trong giao thương quốc tế, thúc đẩy cải cách và củng cố quan hệ EU-Việt Nam một cách sâu sắc hơn.
Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Đề xuất được ông Trần Văn Kỳ, Chủ tịch Tập đoàn Hateco đưa ra tại cuộc làm việc với lãnh đạo TP Hải Phòng.
OCOP Việt Nam: Khi làng quê biết cách kể chuyện với thế giới

OCOP Việt Nam: Khi làng quê biết cách kể chuyện với thế giới

Không còn chỉ là những phiên chợ quê, sản phẩm OCOP Việt Nam giờ đây hiện diện trên các sàn thương mại điện tử toàn cầu – với diện mạo chuyên nghiệp và đầy bản sắc. Khép lại Triển lãm số Vietnam OCOPEX 2025 (diễn ra từ ngày 1 đến 3/8, tại Hà Nội), điều đáng nhớ không phải là những con số, mà là cách mỗi làng quê đang học kể câu chuyện của mình bằng ngôn ngữ số – để chạm tới niềm tin của thế giới bằng sự chân thật và tử tế.
Gia tăng tỷ trọng thuỷ hải sản tiêu thụ thị trường nội địa

Gia tăng tỷ trọng thuỷ hải sản tiêu thụ thị trường nội địa

Thị trường nội địa với sức mua lớn từ hơn 100 triệu dân, nếu được khai thác hiệu quả sẽ là giải pháp chiến lược để ngành thủy sản Việt Nam duy trì tăng trưởng ổn định và bền vững.
Ba trụ cột chiến lược cho sứ mệnh xuất khẩu quốc gia

Ba trụ cột chiến lược cho sứ mệnh xuất khẩu quốc gia

Xuất khẩu tiếp tục giữ vai trò trụ cột với mức tăng trưởng ấn tượng. Lần đầu tiên, Bộ Công Thương xác lập ba định hướng chiến lược mới, đặt nền móng cho giai đoạn phát triển xuất khẩu chủ động, bền vững và thích ứng dài hạn.
Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Cụ thể mức thuế quan mới của Mỹ áp cho các quốc gia thế nào?

Ngày 31/7 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hành pháp áp đặt thuế quan mới đối với hàng hóa nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với mức thuế dao động từ 10% đến 41%.
Bài 1: Sau 5 năm thực thi EVFTA: Hiệu quả từ tác động kinh tế và sự hội nhập tiêu chuẩn

Bài 1: Sau 5 năm thực thi EVFTA: Hiệu quả từ tác động kinh tế và sự hội nhập tiêu chuẩn

Chỉ 5 năm kể từ ngày chính thức có hiệu lực, Hiệp định Thương mại Tự do giữa EU và Việt Nam (EVFTA) đã xúc tác cho kim ngạch thương mại song phương tăng trưởng mạnh mẽ, tích lũy gần 300 tỷ USD.
Tích cực thúc đẩy các dự án FDI chiến lược với Hàn Quốc

Tích cực thúc đẩy các dự án FDI chiến lược với Hàn Quốc

Chiều 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng họp về rà soát, thúc đẩy các dự án FDI của doanh nghiệp Hàn Quốc đang muốn đầu tư vào lĩnh vực chiến lược tại Việt Nam như bán dẫn, năng lượng...
Châu Phi – Điểm đến đầy tiềm năng cho hàng Việt

Châu Phi – Điểm đến đầy tiềm năng cho hàng Việt

Châu Phi đang nổi lên như thị trường đầy tiềm năng cho hàng Việt khi bối cảnh nhiều đầu ra truyền thống gặp khó. Với dân số lớn, nhu cầu tiêu dùng tăng và sự hỗ trợ từ ngoại giao, thương mại, khu vực này hứa hẹn trở thành điểm đến chiến lược cho xuất khẩu Việt Nam.
Xem thêm
toan-phat-group
trien-lam-quoc-te-logistics-viet-nam-2025
cong-ty-tnhh-vsl-viet-nam

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) ký kết hiệp định vay trị giá 6 triệu USD mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng.
Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Lạng Sơn: Thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng đạt trên 536 tỷ đồng

Theo Ban Quản lý KKT cửa khẩu Đồng Đăng - Lạng Sơn, tổng thu phí sử dụng kết cấu hạ tầng trong 7 tháng đạt 536,492 tỷ đồng, tăng 31,6% so với cùng kỳ 2024.
Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

Xuất khẩu hơn 1 triệu tấn cà phê, giá khởi sắc

So với cùng kỳ 2024, lượng cà phê xuất khẩu chỉ tăng nhẹ 6,4%, nhưng kim ngạch tăng tới 66,4%.
Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Việc xuất khẩu dừa tươi chính ngạch qua Lối thông quan cầu Bắc Luân II diễn ra thuận lợi đã phần nào bù đắp kim ngạch bị sụt giảm từ các mặt hàng trái cây khác.
Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Sự xuất hiện của khu đô thị Lumira Ville tại tâm điểm phía Đông gia tăng độ nóng của thị trường bất động sản Hải Phòng.
(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

(INFORGRAPHICS): Biểu thuế lũy tiến từng phần áp dụng tính thuế TNCN theo đề xuất mới nhất

2 phương án về biểu thuế lũy tiến từng phần được đưa ra tại dự thảo Luật Thuế thu nhập cá nhân (thay thế).
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Quảng Ngãi.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Điện Biên.
(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

(INFOGRAPHICS): Cơ cấu tổ chức Thuế tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Kinh tế - Tài chính giới thiệu đến bạn đọc thông tin cơ bản về nhân sự lãnh đạo, cơ cấu tổ chức của Thuế tỉnh Phú Thọ.
(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

(INFORGRAPHICS): Ông Nông Phi Quảng làm Chi cục trưởng Chi cục Hải quan khu vực VII

Các thông tin liên quan của Chi cục Hải quan khu vực VII.
Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Hải quan Móng Cái làm thủ tục cho lô dừa tươi thứ 2 qua cầu Bắc Luân II

Việc xuất khẩu dừa tươi chính ngạch qua Lối thông quan cầu Bắc Luân II diễn ra thuận lợi đã ...
Hải quan khu vực XII ký kết biên bản phối hợp phòng chống tội phạm

Hải quan khu vực XII ký kết biên bản phối hợp phòng chống tội phạm

Hợp tác đấu tranh phát hiện, ngăn chặn, đẩy lùi hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy ...
Hải quan nghiên cứu, triển khai mô hình thông quan tập trung

Hải quan nghiên cứu, triển khai mô hình thông quan tập trung

Cơ quan Hải quan sẽ nghiên cứu triển khai mô hình thông quan tập trung; hệ thống thông quan điện ...
Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Hải quan khu vực IX và Hải quan Khăm Muộn ký kết biên bản hợp tác

Lãnh đạo Chi cục Hải quan khu vực IX đã thông báo cho các Đoàn đại biểu Hải quan Lào ...
Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo về địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết TTHC

Thuế TP Hà Nội thông báo địa điểm tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục ...
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số ...
ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

ADB hỗ trợ mở rộng nhà máy xử lý nước Bàu Bàng

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) và Công ty Cổ phần Nước Thủ Dầu Một (TDM) ký kết hiệp ...
Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Lumira Ville: Khu đô thị mang tinh thần quốc tế giữa tâm mạch phát triển Hải Phòng

Sự xuất hiện của khu đô thị Lumira Ville tại tâm điểm phía Đông gia tăng độ nóng của thị ...
Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Hateco đề xuất mở rộng tuyến luồng Lạch Huyện

Dự án Bến số 5, số 6 do Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư, được Thủ tướng Chính phủ ...
May Sông Hồng báo lãi quý II tăng 96%

May Sông Hồng báo lãi quý II tăng 96%

Công ty CP May Sông Hồng vừa công bố báo cáo tài chính quý II/2025 với lợi nhuận sau thuế ...
Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Vietnam CEO Summit 2025: Đối thoại, đồng sáng tạo vì thương hiệu Việt trong kỷ nguyên số

Ngày 1/8/2025, Hội nghị Vietnam CEO Summit 2025 đã diễn ra với chủ đề “Thương hiệu số và Tương lai ...
Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Petrolimex tiên phong pha chế và cung ứng nhiên liệu điêzen sinh học B5

Việc triển khai sản xuất và cung ứng nhiên liệu B5 là một trong những hoạt động trọng điểm của ...
Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Quy trình thẩm định để công nhận doanh nghiệp ưu tiên thế nào?

Theo Nghị định 167, Cục Hải quan tiến hành thẩm định, xem xét về việc áp dụng chế độ ưu ...
Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Quy định hoàn thuế và hình thức, mức độ kiểm tra thực tế hàng nhập khẩu

Cục Hải quan vừa có công văn trả lời về vấn đề liên quan đến quy định hoàn thuế và ...
Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Từ ngày 15/8, 3 đối tượng phải thực hiện thủ tục, kiểm tra, giám sát hải quan

Theo quy định tại Nghị định 167/2025/NĐ-CP, từ ngày 15/8/2025 sẽ có 3 đối tượng phải làm thủ tục hải ...
Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Hồ sơ đề nghị công nhận doanh nghiệp ưu tiên gồm những gì?

Nghị định 167 quy định cơ quan tiếp nhận hồ sơ đề nghị áp dụng chế độ ưu tiên là ...
Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Quy định thủ tục về giao dịch thuế điện tử đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Từ ngày 7/8, quy định thủ tục về giao dịch điện tử trong lĩnh vực thuế đối với hàng hóa ...
Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Đại lý hải quan không còn được xem xét công nhận doanh nghiệp ưu tiên

Từ khi ngành Hải quan thực hiện Chương trình doanh nghiệp ưu tiên năm 2011 đến nay cũng chưa có ...
Lên sàn quốc tế - cơ hội vàng cho sản phẩm OCOP Việt Nam

Lên sàn quốc tế - cơ hội vàng cho sản phẩm OCOP Việt Nam

Sự đồng hành của Alibaba.com với Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ giúp doanh nghiệp Việt mở ...
Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Khởi tố 2 đối tượng sản xuất, buôn bán thực phẩm chức năng giả

Để tăng lợi nhuận thu được, Đinh Thiên Lý không cung cấp nguyên liệu “Cucurmin 9,5%”-thành phần bắt buộc theo ...
Giải pháp nào chống gas giả

Giải pháp nào chống gas giả

Bộ Công Thương đề xuất 2 giải pháp để ngăn chặn bình gas giả trên thị trường.
Không đạt chất lượng, Gel AG Nano TP Plus bị thu hồi trên toàn quốc

Không đạt chất lượng, Gel AG Nano TP Plus bị thu hồi trên toàn quốc

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa thông báo quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn ...
Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Sổ tay hướng dẫn nền tảng số nộp thuế thay từ thương mại điện tử

Cục Thuế vừa ban hành sổ tay hướng dẫn các sàn thương mại điện tử nước ngoài, nền tảng số ...
Tuyên Quang: Phụ nữ nông thôn làm chủ thương mại điện tử

Tuyên Quang: Phụ nữ nông thôn làm chủ thương mại điện tử

Các tổ hợp tác, hợp tác xã ở Tuyên Quang áp dụng công nghệ số, tham gia TMĐT, mở rộng ...
Thị trường Hà Nội vắng bóng nguồn cung căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng

Thị trường Hà Nội vắng bóng nguồn cung căn hộ giá dưới 2 tỷ đồng

Dù lượng mở bán và nguồn cung căn hộ tại Hà Nội trong quý 2/2025 tăng mạnh theo năm, mặt ...
Cắt giảm nhiều thủ tục hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương

Cắt giảm nhiều thủ tục hoạt động sản xuất, kinh doanh thuộc quản lý của Bộ Công Thương

Quyết định số 1643/QĐ-TTg phê duyệt Phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính liên quan đến ...
Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Cần đột phá chính sách cho đất thương mại dịch vụ

Đất thương mại dịch vụ đóng vai trò rất quan trọng đối với phát triển kinh tế, xã hội, tạo ...
Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá bán căn hộ chung cư cao nhất trong gần 1 thập kỷ

Giá chung cư tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đều đạt mức cao nhất trong gần 1 thập ...
Khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam dự báo tăng đáng kể trong quý IV/2025

Khách du lịch Đài Loan đến Việt Nam dự báo tăng đáng kể trong quý IV/2025

Lượng du khách Đài Loan (Trung Quốc) đến thăm Việt Nam được dự báo sẽ phục hồi đáng kể trong ...
Ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc của Dược phẩm Me Di Sun

Ngừng tiếp nhận hồ sơ cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc của Dược phẩm Me Di Sun

Bộ Y tế ngừng nhận hồ sơ đề nghị cấp, gia hạn giấy đăng ký lưu hành thuốc, nguyên liệu ...
Phiên bản di động