Nghệ An tóm gọn 4 đối tượng tàng trữ gần 5 tạ pháo nổ

08:17 | 22/06/2022

(HQ Online) - Ngày 21/6, Công an Nghệ An cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự vừa tóm gọn 4 đối tượng trú tại huyện Nghi Lộc, Diễn Châu và Yên Thành về hành vi tàng trữ pháo nổ.

Nghệ An: Thu giữ 145 kg pháo nguỵ trang là hàng hải sản tươi sống
Nóng: Bắt giữ tàu chở hơn 1 triệu lít xăng tại Nghệ An
Nghệ An: Bắt giữ 17 cá thể nhím, cầy hương trên xe khách

Được biết, qua theo dõi, Công an Nghệ An phát hiện một đường dây nghi vấn liên quan đến hành vi buôn bán pháo nổ trái phép với số lượng lớn do Nguyễn Tú Sang, sinh năm 1994, trú tại xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu cầm đầu.

Điều đáng nói, để qua mắt cơ quan chức năng, ngay từ thời điểm giữa năm (giai đoạn không phải cao điểm liên quan đến các hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển pháo nổ) nhưng Sang đã liên hệ và tìm mua pháo nổ tại nước ngoài với số lượng lớn rồi sau đó vận chuyển về Việt Nam để bán kiếm lời.

Số pháo mà các đối tượng tàng trữ. Ảnh: CA NA
Số pháo mà các đối tượng tàng trữ. Ảnh: CA NA

Sau một thời gian theo dõi, đến đêm ngày 16/6, lực lượng Công an Nghệ An chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành bắt giữ và khám xét nơi ở của Nguyễn Tú Sang và 3 đối tượng khác trong đường dây gồm: Nguyễn Văn Tường, sinh năm 1985, trú tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc; Lại Văn Hướng, sinh năm 1984, trú tại xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu và Nguyễn Thị Nhàn, sinh năm 1978, trú xã Công Thành, huyện Yên Thành.

Qua khám xét, lực lượng Công an thu giữ tang vật gần 5 tạ pháo nổ, 1 xe ô tô và nhiều tang vật liên quan khác.

Tại trụ sở cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận mua số pháo trên về tập kết tại nhà, chờ đến cuối năm, gần Tết Nguyên đán, pháo sẽ được bán cho khách hàng ở các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An và lân cận.

Hiện chuyên án đang tiếp tục điều tra mở rộng.

Nụ Bùi