Ngân hàng Standard Chartered không ngừng mở rộng đầu tư tại Việt Nam

16:29 | 22/02/2019

Nhân dịp kỷ niệm 115 năm hoạt động của Ngân hàng Standard Chartered tại Việt Nam (1904-2019), Bà Judy Hsu, Tổng giám đốc Standard Chartered khu vực ASEAN và Nam Á khẳng định Việt Nam là thị trường quan trọng đối với Standard Chartered và Ngân hàng sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam.

ngan hang standard chartered khong ngung mo rong dau tu tai viet nam
Trong 115 hiện diện tại Việt Nam, Standard đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam

Ông Nirukt Sapru, Tổng giám đốc Standard Chartered tại Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, cũng chia sẻ, trong bối cảnh xu hướng kết nối và số hóa ngày càng trở nên phổ biến trên thế giới, Standard Chartered sẽ tiếp tục chú trọng vào thế mạnh của mình với mạng lưới quốc tế rộng khắp và sự am hiểu sâu sắc về thị trường nội địa để mang đến cho khách hàng dịch vụ chất lượng cao dựa trên những công nghệ mới nhất của một ngân hàng số nhân bản.

Thời gian qua, Standard Chartered luôn tích cực đóng góp vào quá trình tăng trưởng và phát triển của Việt Nam. Ngân hàng hợp tác với chính phủ, các cơ quan quản lý, nhà đầu tư, doanh nghiệp và người dân để phát triển nền kinh tế, giúp Việt Nam gặt hái lợi ích từ hoạt động thương mại ở quy mô khu vực và toàn cầu, củng cố lĩnh vực ngân hàng và giúp doanh nghiệp cũng như người dân tiếp cận với dịch vụ tài chính.

Trong quá trình đó, Standard Chartered đã và đang không ngừng đầu tư vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Mới đây, Ngân hàng đã thực hiện tăng vốn điều lệ thêm 50 triệu USD, mở rộng mạng lưới chi nhánh và đầu tư thêm nhiều nguồn lực để hỗ trợ quá trình tăng trưởng. Ngân hàng cũng mang những sản phẩm kỹ thuật số tốt nhất đến Việt Nam, như thẻ tín dụng ảo, két an toàn tự động dùng sinh trắc học và các trung tâm giao dịch tự động, để cung cấp cho khách hàng dịch vụ ngân hàng an toàn và thuận tiện hơn.

Bên cạnh đó, Standard Chartered cũng đóng một vai trò tích cực trong phát triển cộng đồng tại Việt Nam. Cụ thể, dự án Ánh sáng là Niềm tin, sáng kiến toàn cầu của Ngân hàng nhằm đẩy lùi các bệnh mù lòa có thể phòng tránh được, đã hỗ trợ khám sàng lọc mắt cho hơn 3 triệu người, thực hiện hơn 47.400 ca phẫu thuật mắt và tặng hơn 34.600 cặp kính cho những người cần được trợ giúp.

Ngân hàng cũng triển khai dự án Goal nhằm hỗ trợ các em nữ vị thành niên thông qua hoạt động đào tạo tài chính, đào tạo việc làm và trang bị kỹ năng sống. Đi vào hoạt động từ năm 2014, đến nay dự án đã tiếp cận được hơn 25.000 người và đang tiếp tục nhân rộng hơn nữa tầm ảnh hưởng. Mới đây, Ngân hàng đã cho ra mắt một sáng kiến đầu tư vào cộng đồng mới với tên gọi Futuremakers (tạm dịch: kiến tạo tương lai) nhằm xóa bỏ sự bất bình đẳng và giúp cho những người trẻ trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam, đóng góp mạnh mẽ hơn nữa vào quá trình phát triển kinh tế.

Nguyễn Hiền