Ngân hàng UOB Việt Nam hợp tác triển khai sản phẩm đầu tư đến với khách hàng

18:57 | 24/11/2022

(HQ Online) - Ngân hàng TNHH Một Thành Viên United Overseas (Việt Nam) (Ngân hàng UOB Việt Nam) và Công ty Cổ phần Quản lý Quỹ UOB Asset Management Việt Nam (UOBAM Việt Nam) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm triển khai sản phẩm đầu tư của UOBAM Việt Nam đến với khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam.

UOB nâng mức dự báo tăng trưởng cả năm cho Việt Nam lên 8,2%
UOB nâng dự báo GDP năm 2022 của Việt Nam lên mức 7%
Lễ ký kết
Lễ ký kết giữa Ngân hàng UOB Việt Nam và UOBAM Việt Nam

Nhờ vào sự hợp tác này, khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam sẽ có thể dễ dàng mở tài khoản giao dịch tại UOBAM Việt Nam và được đảm bảo đầy đủ quyền lợi như một nhà đầu tư trực tiếp tại UOBAM Việt Nam, theo các chính sách của Ngân hàng UOB Việt Nam và UOBAM Việt Nam. Trong khuôn khổ hợp tác, khách hàng của Ngân hàng UOB Việt Nam cũng sẽ có cơ hội tiếp cận Quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam (UVEEF) do UOBAM Việt Nam quản lý.

Quỹ UVEEF là quỹ mở cổ phiếu đầu tiên trên thị trường tài chính Việt Nam sử dụng việc đánh giá các chuẩn mực ESG song song với những tiêu chuẩn phân tích nền tảng cơ bản thông thường để lựa chọn cổ phiếu đầu tư. Quỹ UVEEF sẽ đầu tư chủ yếu vào các cổ phiếu đầu ngành, có nền tảng cơ bản vững mạnh, tiềm năng tăng trưởng tốt và được xếp hạng ESG cao. Những yếu tố này hỗ trợ sự phát triển bền vững của các công ty, từ đó góp phần gia tăng giá trị đầu tư của Quỹ UVEEF.

Theo “Nghiên cứu tâm lý Người tiêu dùng khu vực ASEAN” năm 2022 của UOB, có một sự gia tăng đáng kể trong số những người tiêu dùng Việt Nam quan tâm đến khái niệm đầu tư bền vững (SI). 9 trong 10 người Việt Nam cho rằng các tổ chức tài chính nên cung cấp nhiều hơn nữa các thông tin về lợi ích của đầu tư bền vững, trong khi 19% trong số người được hỏi cho rằng họ sẵn sàng cân nhắc việc đầu bền vững nếu sản phẩm phù hợp với khẩu vị rủi ro của họ.

Bà Thiều Thị Nhật Lệ, Tổng Giám đốc, UOBAM Việt Nam, cho biết, quan hệ hợp tác chiến lược này thể hiện cam kết của cả hai bên trong việc mang đến những giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả và bền vững với giá trị tiềm năng cao hơn cho các nhà đầu tư tại Việt Nam. Bà Lệ hy vọng sẽ triển khai nhiều hơn các giải pháp đầu tư tương tự trong thời gian tới và giúp khách hàng của chúng tôi phát triển thịnh vượng trong hành trình đầu tư.

Ông Victor Ngo, Tổng Giám đốc, Ngân hàng UOB Việt Nam, cho biết, với việc cung cấp cho khách hàng những sản phẩm đầu tư bền vững thông qua thoả thuận hợp tác chiến lược với UOBAM Việt Nam, Ngân hàng UOB không chỉ giúp khách hàng đầu tư hiệu quả mà còn thông qua đó tạo nên những tác động tích cực đến môi trường, xã hội và các thế hệ tương lai.

PV