Mắc Covid-19, Tổng thống Brazil vẫn tháo khẩu trang khi gặp phóng viên

08:04 | 09/07/2020

Hiệp hội Báo chí Brazil cho biết, sẽ đệ đơn lên Toà án Tối cao kiện Tổng thống Jair Bolsonaro vì gây nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cho phóng viên.

Theo Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI), hành động tháo khẩu trang khi đang dự họp báo của Tổng thống Jair Bolsonaro trong ngày 7/9 khi ông tuyên bố mình đã mắc Covid-19 có thể đe doạ đến sức khoẻ của các phóng viên nhất là trong bối cảnh ông cũng không tôn trọng việc giữ khoảng cách an toàn để phòng ngừa dịch bệnh.

mac covid-19, tong thong brazil van thao khau trang khi gap phong vien hinh 1

Tổng thống Jair Bolsonaro tháo khẩu trang trong cuộc họp báo. Ảnh: AP

Chủ tịch ABI Paulo Jeronimo de Souza nhấn mạnh: “Đất nước không thể tiếp tục chứng kiến những hành vi rất thiếu trách nhiệm và gây ra những tội ác rõ ràng đối với nền y tế công mà không có phản ứng gì”.

Nghị sĩ Marcelo Freixo cũng chia sẻ trên Twitter rằng, ông cũng đã đệ đơn kiện Tổng thống lên Văn phòng Tổng Chưởng lý: “Tổng thống đã vi phạm điều 131 và 132 Bộ Luật Hình sự khi tháo khẩu trang trong cuộc phỏng vấn mà ông thừa nhận đã mắc Covid-19”.

Cũng liên quan đến việc Tổng thống Jair Bolsonaro được xác định mắc Covid-19, những Bộ trưởng có tiếp xúc gần với ông cũng đã được xét nghiệm Covid-19./.

Theo VOV