Facebook Twitter youtube Tiktok

Lo Trump “thất thế”, đảng Cộng hòa tính kế xoay chuyển tình hình

Đảng Cộng hòa cho rằng ông Trump là kẻ thù lớn nhất của chính mình, đồng thời hối thúc nhà lãnh đạo này cần có tầm nhìn rõ ràng cho nhiệm kỳ thứ hai.

Một số đồng minh của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong đảng Cộng hòa đang hối thúc ông nên dừng các thông điệp gây chia rẽ và phác thảo một tầm nhìn rõ ràng trong nhiệm kỳ thứ 2 do lo ngại khả năng xử lý một cuộc khủng hoảng của ông khiến hy vọng tái đắc cử của nhà lãnh đạo này ngày càng mờ mịt.

lo trump
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters

“Trump là kẻ thù lớn nhất của chính mình”

Chỉ còn 4 tháng nữa cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra, các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ ông Trump sụt giảm đáng kể giữa bối cảnh ông phải đau đầu đối phó với đại dịch Covid-19, suy thoái kinh tế và các cuộc biểu tình về vấn đề bất bình đẳng sắc tộc.

Các đồng minh giấu tên trong đảng Cộng hòa cho biết, Tổng thống Trump chính là kẻ thù lớn nhất của ông. Những người này đã chỉ ra việc Tổng thống Trump tweet lại một đoạn video trong đó có tiếng hét "quyền lực da trắng" của một người ủng hộ, vốn là khẩu hiểu của những người theo chủ nghĩa da trắng thượng đẳng dù sau đó, nhà lãnh đạo Mỹ đã xóa đoạn video này.

"Ông ấy phải lấy lại phong độ, trở thành Tổng thống mà các cử tri có thể chấp nhận được và sau đó vượt lên dẫn trước ông Biden", một đồng minh đảng Cộng hòa thân cận với Nhà Trắng nhận định.

Số liệu các cuộc khảo sát cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Trump sụt giảm làm một số thành viên đảng Cộng hòa lo lắng họ sẽ mất quyền kiểm soát Thượng viện sau khi để mất quyền lãnh đạo Hạ viện vào tay đảng Dân chủ năm 2018.

Nguồn tin này cũng nói rằng sớm nhất là vào tháng 8, Lãnh đạo phe đa số tại Thượng viện Mitch McConnell có lẽ sẽ khuyên các ứng viên trong Thượng viện của đảng Cộng hòa nên tách biệt quan điểm với ông Trump nếu cần thiết để giành chiến thắng trong cuộc bầu cử và giữ thế đa số tại Thượng viện. Văn phòng ông McConnell vẫn chưa đưa ra phản hồi về việc này.

Trao đổi về các mối lo ngại trên, người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere cho biết Tổng thống đã chứng minh qua thời gian khả năng của mình và một lần nữa cho thấy “ông ấy không sợ đương đầu với những thách thức lớn lao mà đất nước phải đối mặt”. Tổng thống Trump và đội ngũ của ông đang "tham gia vào quá trình vạch ra các chính sách cho một chiến lược cứng rắn trong nhiệm kỳ thứ hai".

Một thành viên đảng Cộng hòa khác thân cận với Nhà Trắng cũng nói rằng sau khi kết quả các cuộc khảo sát trên toàn quốc và các bang dao động được công bố, tuần trước Tổng thống Trump đã kín đáo thừa nhận rằng ông đang bị ông Biden dẫn trước.

"Ông ấy hiểu mình đang gặp rắc rối", nguồn tin từ đảng Cộng hòa cho hay.

Hiện nay, Tổng thống Trump đang cân nhắc thay đổi về nhân sự trong chiến dịch tranh cử và tìm kiếm các biện pháp nhằm mở rộng thông điệp để thu hút thêm sự ủng hộ ngoài nền tảng cử tri truyền thống của ông. Các cố vấn cho hay Tổng thống Trump muốn tập trung vào khả năng dẫn dắt nền kinh tế Mỹ quay lại đà tăng trưởng - một điểm sáng hiếm hoi của ông trong các cuộc thăm dò dư luận.

Quan điểm từ Nhà Trắng là Tổng thống Trump sẽ khó đạt được lợi thế cho đến khi ông Biden bộc lộ điểm yếu qua các chiến dịch tranh cử vốn bị trì hoãn do lệnh ở nhà trong đại dịch Covid-19. Trong khi đó, ông Biden khẳng định rằng ông muốn đích thân tiến hành chiến dịch tranh cử thay vì dựa vào các sự kiện trực tuyến bởi điều này giúp ông tiếp xúc trực tiếp hơn với cử tri.

Tìm kiếm một thông điệp nhất quán

Với thông điệp "luật pháp và trật tự", Tổng thống Trump bị chỉ trích vì đã khiến đất nước chia rẽ và không thể giải quyết được 2 vấn đề song song, đó là hành động bạo lực của cảnh sát và tình trạng bất bình đẳng sắc tộc vốn là trung tâm các cuộc biểu tình nổ ra trên toàn nước Mỹ gần đây,

Tại sự kiện tranh cử hôm 30/6, ông Biden cho biết Tổng thống Trump đang khiến người dân Mỹ chống lại nhau thay vì dẫn dắt đất nước ra khỏi khủng hoảng.

Một số người ủng hộ Tổng thống Trump tỏ thái độ thất vọng vào tuần trước khi ông Trump không trả lời trực tiếp câu hỏi của người dẫn chương trình Sean Hannity trên Fox News Channel về kế hoạch trong nhiệm kỳ thứ hai.

Tổng thống Trump đã phác thảo kế hoạch chung là tái xây dựng nền kinh tế và đối phó với Trung Quốc nhưng nhà lãnh đạo này vẫn chưa nêu cụ thể ông sẽ làm gì trong 4 năm tới.

"Ông ấy cần làm rõ rằng tại sao ông ấy muốn có một nhiệm kỳ thứ hai", một quan chức đảng Cộng hòa cho biết.

Trong một thông báo hôm 28/6, phó giám đốc chiến dịch tranh cử của ông Trump là Bill Stepien cho biết theo dữ liệu nội bộ, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn dẫn trước ông Biden ở mức độ nhiệt huyết của cử tri và vẫn có ảnh hưởng mạnh tại những bang quan trọng.

"Tôi hiểu truyền thông muốn chơi trò sử dụng các cuộc khảo sát để tạo nên viễn cảnh không mong muốn và làm mất tinh thần những người ủng hộ Tổng thống Trump. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn có thể thấy rõ mức độ nhiệt huyết trong đảng Cộng hòa, đặc biệt khi so tiêu chí này với ông Biden ", Stepien nhận định.

Hiện đang có một số cuộc thảo luận về việc tăng cường vai trò của cố vấn cấp cao Jared Kushner, con rể của Tổng thống Trump, người đang liên quan mật thiết đến chiến dịch của ông Trump.

Hôm 1/7, một nguồn tin xác nhận rằng Michael Glassner, người tổ chức các cuộc mít tinh của ông Trump đã được "tái bổ nhiệm" là cố vấn pháp lý cho chiến dịch của Tổng thống sau khi cuộc mít tinh ở Tulsa không đạt kết quả như mong đợi. Chủ tịch chiến dịch ở bang Arizona năm 2016 của ông Trump, Jeff DeWit cũng quay lại chiến dịch tranh cử năm 2020./.

Theo VOV

Tin liên quan

Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Ông Trump cam kết “thay đổi lịch sử” ngay ngày đầu nhậm chức

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump đưa ra hàng loạt cam kết mạnh mẽ về chính sách trong cuộc vận động tại Washington trước ngày nhậm chức.
Hai kịch bản kinh tế khác biệt cho ông Donald Trump

Hai kịch bản kinh tế khác biệt cho ông Donald Trump

Nền kinh tế Mỹ trong nhiệm kỳ thứ hai của ông Trump: thách thức mới và những chính sách kinh tế khác biệt.
Những yếu tố định hình thế giới 2025

Những yếu tố định hình thế giới 2025

(HQ Online) - Theo các nhà phân tích, trong năm tới, những rủi ro địa chính trị trên thế giới sẽ tiếp tục gia tăng, trong bối cảnh cạnh tranh quyền lực về thương mại và công nghệ định hình lại cục diện toàn cầu.
Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Ukraine không chấp nhận đứng ngoài đàm phán song phương Nga-Mỹ

Tổng thống Ukraine Volodimyr Zelensky tuyên bố không chấp nhận bất kỳ cuộc đàm phán song phương Nga-Mỹ nào nếu không có Ukraine tham dự.
Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Ông Trump đề nghị áp dụng thuế quan "có đi có lại" với các đối tác thương mại

Tổng thống Trump ký bản ghi nhớ đề nghị áp dụng thuế quan "công bằng và có đi có lại" đối với các đối tác thương mại lớn của Mỹ.
Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện, xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng 25-30%

Thị trường xe điện và xe hybrid tại Việt Nam dự kiến tăng trưởng 25-30% trong năm nay, chiếm 15-20% tổng doanh số ôtô du lịch bán ra.
Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Các cường quốc châu Âu khẳng định phải tham gia đàm phán về Ukraine

Ngày 12/2, các cường quốc châu Âu, bao gồm Anh, Pháp và Đức, tuyên bố họ phải tham gia vào mọi cuộc đàm phán trong tương lai về số phận của Ukraine.
Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Canada tìm cách thương lượng với Mỹ về thuế quan

Lãnh đạo của tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada có mặt tại thủ đô Washington (Mỹ) ngày 12/2 để phản đối thuế quan, cảnh báo Mỹ về thiệt hại kinh tế.
61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo

61 quốc gia thông qua tuyên bố chung về nhu cầu trí tuệ nhân tạo (AI) “mở, toàn diện và đạo đức” tại hội nghị thượng đỉnh AI Paris diễn ra tại Pháp.
Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu ra mắt sáng kiến InvesAI với nguồn vốn hơn 206 tỷ USD

Liên minh châu Âu công bố sáng kiến InvestAI với nguồn vốn 200 tỷ euro để phát triển các nhà máy AI quy mô lớn, tạo nền tảng cho châu Âu trở thành trung tâm phát triển AI hàng đầu thế giới.
Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Trung Quốc và Anh hướng tới khôi phục đối thoại chiến lược

Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị thăm Anh để nối lại Đối thoại Chiến lược Anh-Trung sau 6 năm gián đoạn, đánh dấu bước cải thiện quan hệ giữa hai nước.
Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ chính thức áp thuế 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump chính thức ký sắc lệnh áp thuế 25% lên mặt hàng thép và nhôm nhập khẩu, gây lo ngại về tác động đối với ngành công nghiệp và kinh tế toàn cầu.
Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Mỹ chuẩn bị công bố mức thuế 25% với thép và nhôm

Tổng thống Trump chuẩn bị áp dụng mức thuế mới 25% đối với thép và nhôm nhập khẩu vào Mỹ, gây ảnh hưởng đến các đối tác thương mại toàn cầu.
Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Điện Kremlin và Nhà Trắng chưa xác nhận cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Nga-Mỹ

Cả Điện Kremlin và Nhà Trắng đều chưa xác nhận thông tin về cuộc điện đàm giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump về vấn đề Ukraine.
Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Nga, Mỹ gấp rút chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Putin-Trump

Cuộc gặp giữa Tổng thống Putin và Trump có thể diễn ra tháng 2 hoặc tháng 3, hai bên đang gấp rút chuẩn bị.
IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

IMF đánh giá thận trọng về các biện pháp thuế quan của Mỹ

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đánh giá thận trọng về các bước đi mới của chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump, lo ngại về tác động đến tăng trưởng toàn cầu.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Đó là đánh giá của Cục trưởng Cục Hải quan Nguyễn Văn Thọ tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Hải quan TP. Hồ Chí Minh vào chiều ngày 11/7.
Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Tổng kim ngạch xuất khẩu làm thủ tục tại Chi cục Hải quan khu vực III trong 6 tháng đạt hơn 27 tỷ USD.
Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

Giai đoạn 2021-2025 vừa qua là minh chứng cho những nỗ lực của toàn ngành Thuế trong việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tạo nền tảng vững chắc cho chặng đường phát triển tiếp theo.
Phân khúc văn phòng cho thuê chất lượng cao chiếm ưu thế

Phân khúc văn phòng cho thuê chất lượng cao chiếm ưu thế

Việc nâng cấp chất lượng văn phòng vẫn là yếu tố được các doanh nghiệp tại Hà Nội cân nhắc trong chiến lược dài hạn.
Chi cục Hải quan khu vực XX phổ biến 25 văn bản mới cho công chức

Chi cục Hải quan khu vực XX phổ biến 25 văn bản mới cho công chức

25 văn bản mới gồm nghị quyết, luật, nghị định, thông tư và các quyết định của Cục Hải quan đã được Chi cục Hải quan khu vực XX quán triệt, phổ biến đến cán bộ công chức trong đơn vị thực hiện.
(INFORGRAPHICS): 5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong nửa đầu năm

(INFORGRAPHICS): 5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong nửa đầu năm

Theo thống kê mới nhất của Cục Hải quan, hết tháng 6, kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 219,86 tỷ USD, tăng 14,5% so với cùng kỳ năm ngoái.
(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi

Hiện nay, hộ, cá nhân cư trú có hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử (TMĐT) có thể nộp thuế qua các kênh sau:
(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội

(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội

Trong 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội, thì có 7 doanh nghiệp có vốn hóa lớn nhất toàn thị trường tính đến ngày 30/6/2025.
(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp

(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp

Để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp tạo tài khoản định danh điện tử, Cục Thuế đã chỉ ra một số điểm cần lưu ý.
(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025

Từ ngày 1/7/2025, cơ cấu tố chức mới của cơ quan thuế bao gồm 34 Thuế tỉnh, thành phố; 350 Thuế cơ sở đồng bộ với mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Đó là đánh giá của Cục trưởng Cục Hải quan Nguyễn Văn Thọ tại Lễ kỷ niệm 50 năm thành ...
Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Tổng kim ngạch xuất khẩu làm thủ tục tại Chi cục Hải quan khu vực III trong 6 tháng đạt ...
Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

Giai đoạn 2021-2025 vừa qua là minh chứng cho những nỗ lực của toàn ngành Thuế trong việc đẩy mạnh ...
Chi cục Hải quan khu vực XX phổ biến 25 văn bản mới cho công chức

Chi cục Hải quan khu vực XX phổ biến 25 văn bản mới cho công chức

25 văn bản mới gồm nghị quyết, luật, nghị định, thông tư và các quyết định của Cục Hải quan ...
Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

Xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái tăng mạnh

Hải quan cửa khẩu quốc tế Móng Cái tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần ...
Hải quan khu vực I thu ngân sách đạt 20.240 tỷ đồng

Hải quan khu vực I thu ngân sách đạt 20.240 tỷ đồng

Tính đến ngày 30/6, Chi cục Hải quan khu vực I thu nộp NSNN đạt 20.240 tỷ đồng, tăng 135,2% ...
Doanh nghiệp Việt thắng lớn tại Hàn Quốc

Doanh nghiệp Việt thắng lớn tại Hàn Quốc

Đoàn doanh nghiệp Việt Nam vừa kết thúc tham gia Hội chợ Nhập khẩu Hàn Quốc với kết quả giới ...
Kế toán, kiểm toán không bị thay thế, mà chuyển mình trong kỷ nguyên số

Kế toán, kiểm toán không bị thay thế, mà chuyển mình trong kỷ nguyên số

Làn sóng công nghệ số, từ trí tuệ nhân tạo (AI), tự động hóa quy trình, phân tích dữ liệu ...
Viettel Post khẳng định năng lực sáng tạo công nghệ với cú đúp "Vàng" tại Globee Awards 2025

Viettel Post khẳng định năng lực sáng tạo công nghệ với cú đúp "Vàng" tại Globee Awards 2025

Tổng Công ty Cổ phần Bưu chính Viettel (Viettel Post) vừa ghi dấu ấn mạnh mẽ trên bản đồ công ...
Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt trong phát triển kinh tế - xã hội

Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt trong phát triển kinh tế - xã hội

Doanh nghiệp nhà nước là lực lượng quan trọng của kinh tế nhà nước, giữ vị trí nòng cốt, ngày ...
HDBank nhận hai giải thưởng lớn từ Asian Banking & Finance

HDBank nhận hai giải thưởng lớn từ Asian Banking & Finance

HDBank được vinh danh là ngân hàng bán lẻ nội địa xuất sắc nhất năm thứ tư liên tiếp. Và ...
Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Sự thành công của kế hoạch kinh doanh năm 2025 đặt nền móng giúp VIMC giữ vai trò dẫn dắt ...
Thu thuế GTGT tự động đối với hàng NK qua chuyển phát nhanh có giá trị dưới 1 triệu đồng

Thu thuế GTGT tự động đối với hàng NK qua chuyển phát nhanh có giá trị dưới 1 triệu đồng

Cơ quan Hải quan sẽ áp dụng quy trình tự động hóa thu thuế GTGT đối với hàng NK giá ...
Hoá đơn điện tử kết nối cơ quan thuế: Cản trở lớn nhất là kỹ năng công nghệ

Hoá đơn điện tử kết nối cơ quan thuế: Cản trở lớn nhất là kỹ năng công nghệ

Trong một khảo sát của VCCI vừa thực hiện, thời gian và công sức quản lý hóa đơn, chứng từ ...
Hải quan lưu ý quy định về số định danh cá nhân thay cho mã số thuế cá nhân

Hải quan lưu ý quy định về số định danh cá nhân thay cho mã số thuế cá nhân

Cục Hải quan yêu cầu các chi cục hải quan khu vực hướng dẫn DN, người khai hải quan sử ...
Xác định tiền thuê đất trả hàng năm

Xác định tiền thuê đất trả hàng năm

Trường hợp đã có quyết định cho thuê đất…, điều chỉnh quy hoạch chi tiết của dự án theo quy ...
Chính sách ưu đãi thuế vượt trội cho sản xuất, lắp ráp ô tô thân thiện với môi trường

Chính sách ưu đãi thuế vượt trội cho sản xuất, lắp ráp ô tô thân thiện với môi trường

Ngày 8/7/2025, Chính phủ ban hành Nghị định 199/2025/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung Nghị định 26/2023/NĐ-CP về Biểu thuế XK, ...
Không phải xuất trình Giấy chứng nhận kiểm dịch sầu riêng XK cho cơ quan Hải quan

Không phải xuất trình Giấy chứng nhận kiểm dịch sầu riêng XK cho cơ quan Hải quan

Đó là trả lời của Cục Hải quan đối với đề nghị của Công ty TNHH TS Food liên quan ...
Lạng Sơn quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cửa khẩu thông minh

Lạng Sơn quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cửa khẩu thông minh

Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn yêu cầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cửa khẩu thông minh, coi đây ...
Nuôi tôm công nghệ cao: hướng đi mới hiệu quả của ngành Thủy sản

Nuôi tôm công nghệ cao: hướng đi mới hiệu quả của ngành Thủy sản

Nuôi tôm công nghệ cao trên mặt đất đang mở ra hướng đi hiệu quả cho ngành thủy sản, khi ...
Hàn Quốc vẫn là thị trường chính để Việt Nam xuất khẩu mặt hàng mực và bạch tuộc

Hàn Quốc vẫn là thị trường chính để Việt Nam xuất khẩu mặt hàng mực và bạch tuộc

Hàn Quốc tiếp tục là thị trường nhập khẩu lớn nhất của mực, bạch tuộc Việt Nam trong nửa đầu ...
Chế biến sâu- hướng đi không thể đảo ngược của doanh nghiệp ngành cá tra

Chế biến sâu- hướng đi không thể đảo ngược của doanh nghiệp ngành cá tra

Mỗi năm xuất khẩu đạt 2 tỷ USD, nhưng sản phẩm cá tra xuất khẩu chủ yếu là sơ chế. ...
Nhóm hàng xuất khẩu nào dẫn đầu Top 10 trong 6 tháng đầu năm?

Nhóm hàng xuất khẩu nào dẫn đầu Top 10 trong 6 tháng đầu năm?

Máy vi tính, sản phẩm điện tử và linh kiện với 47,69 tỷ USD, tăng 40% so với cùng kỳ ...
Thêm 4 bến cảng container được xây dựng, Hải Phòng khẳng định tầm vóc cảng biển quốc tế

Thêm 4 bến cảng container được xây dựng, Hải Phòng khẳng định tầm vóc cảng biển quốc tế

Dự án đầu tư trên được thực hiện tại đặc khu Cát Hải, thành phố Hải Phòng (thuộc Khu kinh ...
Chống hàng giả trên môi trường số: Minh bạch sản phẩm để tăng niềm tin

Chống hàng giả trên môi trường số: Minh bạch sản phẩm để tăng niềm tin

Khi hàng giả, hàng nhái tràn lan, công nghệ đang được kỳ vọng là “lá chắn thép” giúp xác thực, ...
Hàng Việt lên sàn: Cần kết nối, cần chuẩn hóa

Hàng Việt lên sàn: Cần kết nối, cần chuẩn hóa

Bộ Công Thương cũng chỉ đạo phát động các chương trình thúc đẩy tiêu dùng hàng Việt và sản phẩm ...
Thương mại điện tử Đông Nam Á giảm tốc để bứt phá

Thương mại điện tử Đông Nam Á giảm tốc để bứt phá

Mặc dù tăng trưởng toàn khu vực chậm lại, hầu hết các quốc gia Đông Nam Á vẫn ghi nhận ...
Khởi động khóa đào tạo thương mại điện tử cho người khuyết tật

Khởi động khóa đào tạo thương mại điện tử cho người khuyết tật

Thông qua các nền tảng TikTok Shop, người khuyết tật sẽ được trang bị kỹ năng số để tự chủ ...
Giá xăng đảo chiều tăng sau khi giảm mạnh vào tuần trước

Giá xăng đảo chiều tăng sau khi giảm mạnh vào tuần trước

Kể từ 15h00 ngày 10/7/2025, giá bán lẻ tối đa đối với xăng E5RON92 là 19.659 đồng/lít, tăng 214 đồng/lít. ...
Thương mại điện tử đóng góp khoảng 2/3 giá trị nền kinh tế số Việt Nam

Thương mại điện tử đóng góp khoảng 2/3 giá trị nền kinh tế số Việt Nam

Thương mại điện tử (TMĐT) đóng góp khoảng 2/3 giá trị nền kinh tế số Việt Nam, trở thành kênh ...
Giao dịch phân khúc bất động sản gắn liền với đất ghi nhận sự tăng trưởng tích cực

Giao dịch phân khúc bất động sản gắn liền với đất ghi nhận sự tăng trưởng tích cực

Dữ liệu từ CBRE Việt Nam cho thấy, giao dịch phân khúc bất động sản gắn liền với đất ghi ...
Giá trung bình căn hộ chung cư đã "áp sát" mức 80 triệu đồng/m2

Giá trung bình căn hộ chung cư đã "áp sát" mức 80 triệu đồng/m2

Tại Hà Nội, giá bán căn hộ chung cư tăng mạnh nhưng giao dịch giảm so với cùng kỳ năm ...
Thanh khoản thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX tăng 20%

Thanh khoản thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX tăng 20%

Theo thông tin từ Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), tháng 6/2025, thị trường cổ phiếu niêm yết ...
Phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt kỷ lục

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt kỷ lục

Tháng 6/2025, phát hành trái phiếu doanh nghiệp đạt mức kỷ lục, trong khi đó, hoạt động thi hành án ...
Chuyên gia hiến kế xoá tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Chuyên gia hiến kế xoá tình trạng “giá đất đuổi giá nhà”

Để bất động sản phát triển bền vững, vấn đề đầu tiên là phải quản lý được giá đất.
Thực hiện chính quyền 2 cấp: tháo “nút thắt” cho nhiều dự án bất động sản

Thực hiện chính quyền 2 cấp: tháo “nút thắt” cho nhiều dự án bất động sản

Việc đồng thời triển khai mô hình chính quyền đô thị hai cấp và sáp nhập đơn vị hành chính ...
Phiên bản di động