Liên tiếp bắt giữ gần 1 tấn sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

19:11 | 16/05/2019

(HQ Online) - Theo tin từ Ban Chỉ đạo 389 Lạng Sơn, các lực lượng Quản lý thị trường, Công an Lạng Sơn vừa phát hiện và bắt giữ 950 kg sản phẩm động vật đông lạnh đã bốc mùi hôi thối.

lien tiep bat giu gan 1 tan san pham dong vat da boc mui hoi thoi Hải quan Hữu Nghị bắt giữ 200 kg thịt lợn đông lạnh
lien tiep bat giu gan 1 tan san pham dong vat da boc mui hoi thoi Đột kích xưởng chế biến, thu 800 kg lòng lợn thối
lien tiep bat giu gan 1 tan san pham dong vat da boc mui hoi thoi Lạng Sơn: Lập 4 chốt kiểm soát dịch tả lợn châu Phi trên Quốc lộ 3B, 4A

Theo đó ngày 15/5, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Lạng Sơn phối hợp với Đội 389 tỉnh Lạng Sơn phát hiện tại bãi đất gần sân bóng, khu Vườn Sái, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng đang bốc xếp một số bao tải dứa màu xanh lên xe máy có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

lien tiep bat giu gan 1 tan san pham dong vat da boc mui hoi thoi
Số tang vật bị thu giữ. Ảnh: QLTT LS

Khi lực lượng phối hợp tiếp cận, các đối tượng bỏ chạy để lại hiện trường 10 bao tải dứa màu xanh được buộc kín miệng bao, bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc.

Kiểm tra thực tế trong 10 bao tải dứa, lực lượng chức năng phát hiện trong các bao tải dứa có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã đông lạnh, khi tiếp xúc với môi trường bình thường một số đã bị chảy nước màu đen, bốc mùi hôi thối, không đảm bảo điều kiện về sinh thu ý, có tổng trọng lượng là 500 kg.

Chỉ sau đó hơn 1 tiếng đồng hồ (vào hồi 21 giờ 30 phút), lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn tiếp tục phối hợp với Công an Lạng Sơn phát hiện tại gần Đền Quan, khu Nam Quan, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc có một số đối tượng đang bốc xếp hàng có dấu hiệu vi phạm.

Khi tiến hành kiểm tra, lợi dụng đến tối các đối tượng vi phạm đã bỏ chạy để lại hiện trường 9 thùng xốp. Kiểm tra thực tế bên trong 9 thùng xốp có chứa sản phẩm động vật là nầm lợn đã bốc mùi hôi thối, tổng trọng lượng 450 kg.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã lập biên bản tạm giữ toàn bộ số tang vật, chuyển giao cho cơ quan chức năng xử lý tiêu hủy theo quy định.

Đảo Lê