Lễ hội sắc màu của sách Tết Kỷ Hợi 2019

20:12 | 21/01/2019

(HQ Online)- Lễ hội Đường sách Tết Kỷ Hợi năm 2019 với chủ đề “Muôn màu của sách” sẽ diễn ra từ ngày 2/2/2019 đến ngày 8/2/2019 (nhằm ngày 28 tháng Chạp đến mùng 4 tháng giêng) do Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM phối hợp với các đơn vị thực hiện.

le hoi sac mau cua sach tet ky hoi 2019

Lễ hội Đường sách luôn là điểm đến hấp dẫn người dân TPHCM mỗi dịp xuân về.

Lễ hội Đường sách là sự kiện văn hoá thường niên phục vụ cho đời sống tinh thần của người dân, là niềm tự hào của người dân thành phố, giúp du khách tự do tham quan và thưởng thức nét văn hoá đọc của người Sài Gòn, góp phần giới thiệu, quảng bá hình ảnh TPHCM đến bạn bè trong nước lẫn quốc tế. 

Điểm nhấn của Lễ hội năm nay được thể hiện thông qua những gam màu của từng thời đại, qua đó thấy được hình ảnh người dân Việt Nam của quá khứ, hiện đại và tương lai.

Thông tin tại buổi họp báo chiều 21/1, đại diện Ban tổ chức cho biết, không gian của Lễ hội Đường sách năm nay gồm 3 trục đường chính với các chủ đề như: Tuyến đường Mạc Thị Bưởi (quận 1) với chủ đề “Sách và thế hệ trẻ” là khu sách tổng hợp với nhiều thể loại khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, giới thiệu những sách hay về giáo dục, khoa học, kỹ thuật, kinh tế, văn hoá.

Đặc biệt tại tuyến đường Nguyễn Huệ với chủ đề “Vững bước vươn xa” sẽ diễn ra triển lãm các sách và hình ảnh panorama về kỷ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn- Chợ Lớn- Gia Định- TPHCM; triển lãm Báo xuân năm 2019; triển lãm sách và hình ảnh những thành tựu về công tác đối ngoại của thành phố; giới thiệu những hình ảnh những cuốn sách viết về các chiến sĩ, ngư dân bám biển bảo vệ vững chắc chủ quyền trên biển Đông...

Tuyến Ngô Đức Kế với chủ đề “Thiếu nhi và thành phố tương lai” sẽ trưng này giới thiệu sách dành cho thiếu nhi, đồng thời đây cũng là khu vui chơi cho thiếu nhi; tổ chức các trò chơi dựa trên ý tưởng của phương pháp học STEM và các trò chơi dân gian.

Thu Dịu