Lạng Sơn: Tạm giữ 2.640 cái khẩu trang 3M có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu

11:06 | 06/10/2021

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn vừa phát hiện và tạm giữ 2.640 cái khẩu trang 3M, không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu.

Lạng Sơn kiểm tra, bắt giữ gần 650 kg nấm không rõ nguồn gốc
Lạng Sơn: Ngăn 1.650 kg nho xanh Trung Quốc lậu đang vận chuyển đi tiêu thụ
Lạng Sơn: Ngăn chặn kịp thời 860 kg xúc xích nhập lậu đang trên đường đi tiêu thụ

Trưa ngày 3/10, trong quá trình kiểm soát thị trường tại khu vực đầu ngõ 142 đường Nguyễn Du, phường Đông Kinh, TP Lạng Sơn, lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn đã phát hiện có một đối tượng đang chờ xe ô tô để bốc xếp hàng có biểu hiện nghi vấn. Tuy nhiên, khi thấy lực lượng chức năng kiểm tra, đối tượng đã bỏ lại hàng và tháo chạy.

Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS
Lực lượng Quản lý thị trường Lạng Sơn kiểm tra số hàng vi phạm. Ảnh: QLTT LS

Tại đây, lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành kiểm tra 11 thùng cát tông do đối tượng bỏ lại. Qua kiểm tra, phía trong các thùng cát tông có chứa khẩu trang lọc bụi bảo vệ hô hấp dùng trong phẫu thuật nhãn hiệu 3M 1860S sản xuất ngoài Việt Nam với số lượng lên tới 2.640 cái. Số hàng hóa này không có hóa đơn chứng từ, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu với trị giá khoảng hơn 30 triệu đồng.

Hiện lực lượng Quản lý thị trường đã tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh làm rõ và xử lý theo quy định.

Nụ Bùi