Kỳ vọng nâng tầm ngành Thẩm mỹ Việt Nam

18:43 | 15/06/2019

(HQ Online) - Từ ngày 15 đến 17/6, tại Bệnh viện Trung ương quân đội 108, Hội Phẫu thuật tạo tình thẩm mỹ Việt Nam (VSAPS) tổ chức Hội nghị khoa học phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ toàn quốc thường niên lần thứ 3 với sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng là các chuyên gia, bác sỹ phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ trong nước và quốc tế

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự được nghe nhiều bài giảng của các giáo sư đầu ngành đến từ các hiệp hội thẩm mỹ danh tiếng trên thế giới.

ky vong nang tam nganh tham my viet nam

Chủ tịch VSAPS, ông Lê Hành trình bày về đề tài trẻ hoá da mặt 3D.
ky vong nang tam nganh tham my viet nam Hơn 400 doanh nghiệp tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược

(HQ Online)- Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 25 (Vietnam Medi-pharm 2018) được tổ chức từ ngày 9/5 đến 12/5 ...

ky vong nang tam nganh tham my viet nam Tiềm năng lớn từ ngành phun, xăm thẩm mỹ

(HQ Online)- Cuộc thi “Đại hội phun xăm thẩm mỹ quốc tế 2018”, do các thẩm mỹ viện Việt Nam phối hợp với Viện Thẩm mỹ ...

Nội dung các bài giảng của chuyên gia trong Hội nghị rất đa dạng, mang đến những kiến thức tiên tiến nhất, có giá trị y khoa thực hành trong tạo hình- thẩm mỹ cho các bác sỹ trong nước.

Những bài trình bày của các diễn giả cũng rất thu hút, với các nội dung về trẻ hoá da mặt 3D, phẫu thuật nâng mặt không xâm lấn sử dụng hiệu ứng “jet bullet”; sửa lại nếp gấp mũi- môi sâu bằng kỹ thuật tiêm filler...

Phát biểu tại Hội nghị, ông Lê Hành, Chủ tịch VSAPS bày tỏ quan ngại về những cơ sở, cá nhân dịch thẩm mỹ không giấy phép, không được đào tạo bài bản, dẫn đến rất nhiều biến chứng cho khách hàng.

Do đó, với cương vị Chủ tịch VSAPS, ông chia sẻ kế hoạch Hội VSAPS sẽ cùng đồng hành với các Hiệp Hội trong và ngoài nước, tổ chức thường xuyên các chương trình giáo dục không chỉ dành cho bác sỹ mà còn dành cho các chuyên viên thẩm mỹ, nhằm giảm nguy cơ, biến chứng có thể xảy ra, với mục tiêu đặt sự an toàn sức khỏe của người có nhu cầu thẩm mỹ lên hàng đầu.

Khi được hỏi về thị trường thẩm mỹ của Việt Nam và những đánh giá về tay nghề của bác sỹ phẫu thuật thẩm mỹ Việt Nam, GS. Safi Kang- nhà sáng lập KCCS (Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc trực thuộc Hội phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc) cho rằng, người Việt Nam và người Hàn Quốc đều rất yêu cái đẹp, các bác sỹ cũng như các kỹ thuật viên thẩm mỹ của Việt Nam rất tò mò trước các kỹ thuật làm đẹp, họ chịu khó học hỏi và cập nhật liên tục những kỹ thuật mới, những công nghệ làm đẹp tiên tiến.

Do vậy vị GS này tin rằng trong khoảng thời gian không lâu nữa, ngành thẩm mỹ của Việt Nam sẽ có bước phát triển vượt trội, có thể tương đương với một quốc gia có ngành công nghệ thẩm mỹ phát triển như Hàn Quốc.

Tổ chức giáo dục phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KCCS) trực thuộc Hội phẫu thuật thẩm mỹ và y học Hàn Quốc (KSKCS) là tổ chức chuyên đào tạo chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ và y học thẩm mỹ có hệ thống tại Hàn Quốc và trên thế giới như Thái Lan, Philippines, Đài Loan, HongKong… Và hiện đang chuẩn bị chính thức đặt văn phòng đại diện ở Việt.

D.Ngân