Kia sẽ phân phối xe thuần điện tại Việt Nam 2022

08:14 | 11/10/2021

(HQ Online) - Tiết lộ từ ông Nguyễn Quang Bảo, Tổng giám đốc Thaco Auto cho biết: năm 2022 Kia sẽ lần đầu tiên phân phối Kia EV6, mẫu xe thuần điện tại Việt Nam. Cùng với đó các mẫu xe chiến lược của KIA như Telluride, Sportage cũng sẽ được Kia mang vào Việt Nam vào năm 2022.

Ra mắt KIA K3, THACO chốt giá từ 559 triệu đồng
Kia Seltos 1.4 gia tăng trang bị, thay đổi logo
Kia Sorento được bình chọn Xe của năm 2021 từ hai cộng đồng mạng xã hội

Kia sẽ phân phối xe thuần điện tại Việt Nam 2022
Kia EV6 xuất hiện tại 1 sự kiện ra mắt sản phẩm mới của THACO ngày 9/10

Kia EV6 - mẫu xe thuần điện (BEV) đầu tiên của thương hiệu KIA, thể hiện trọng tâm dịch chuyển của KIA sang xu hướng sản phẩm ô tô điện hóa. Kia EV6 với thiết kế theo xu hướng tương lai, được lấy cảm hứng từ sự cân bằng và tương phản; sử dụng công nghệ pin tân tiến với khả năng sạc siêu nhanh; và tích hợp công nghệ hiện đại. Dự kiến sẽ bán hàng trong quý II năm 2022.

Với việc phân phối EV6, Kia là hãng xe thứ 3 tại Việt Nam nói rõ kế hoạch phân phối xe thuần điện. Trước Thaco, VinFast định hướng bán các sản phẩm chạy điện từ cuối 2021 (mẫu e34) và 2022. Trong khi Porsche mang về chiếc Taycan hạng sang từ nửa cuối 2020. Hiện THACO chưa cho biết về kế hoạch lắp đặt trạm sạc phục vụ cho việc sử dụng xe của khách hàng.

Kia sẽ phân phối xe thuần điện tại Việt Nam 2022
Kia EV6 - mẫu xe thuần điện (BEV) đầu tiên của thương hiệu KIA

Ngoài Kia EV6, năm 2022 Thaco cũng giới thiệu ra thị trường Việt Nam các mẫu xe chiến lược toàn cầu của Kia.

Kia Sorento All New - Mẫu xe SUV 7 chỗ trang bị động cơ Hybrid, hệ thống truyền động thế hệ mới với sự kết hợp giữa động cơ xăng 1.6 Turbo và động cơ điện cho tổng công suất mạnh mẽ lên đến 265 mã lực; hai động cơ này có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp tùy vào điều kiện vận hành; giúp thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu. Dự kiến xe sẽ được bán vào tháng 3/2022.

Kia Sportage– mẫu xe C-SUV hoàn toàn mới được trang bị động cơ Hybrid, có kiểu dáng hiện đại, mạnh mẽ, cũng dự kiến được THACO đưa ra thị trường vào tháng 6/2022.

Kia Telluride - mẫu xe SUV Full-size cỡ lớn: Đây là sản phẩm đã khẳng định vị thế của KIA trong chiến lược mới tại thị trường Mỹ, với kiểu dáng đậm chất phiêu lưu, mạnh mẽ, không gian nội thất tinh tế và sang trọng, dự kiến bán hàng vào cuối năm 2022.

Trong số các mẫu Kia mới sắp bán vào 2022, hiện chỉ có Sorento được Thaco lắp ráp trong nước. Hãng chưa cho biết hình thức phân phối lắp ráp hay nhập khẩu với Sportage, Telluride và EV6. Kia tại Việt Nam hiện tập trung lắp ráp, không có sản phẩm nhập khẩu

Tính đến thời điểm hiện tại, cùng 3 sản phẩm dự kiến phân phối vào năm 2022, Kia hiện đang đứng thứ 2 trên thị trường sau Toyota (có 15 sản phẩm), về phân phối lượng xe con (11 sản phẩm).

Nguyễn Hà