Khởi tố vụ vận chuyển trái phép phế liệu qua biên giới An Giang

15:48 | 11/09/2018

(HQ Online)- Ngày 11/9, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông (Cục Hải quan An Giang) Trần Kế Đoan đã ký quyết định khởi tố hình sự vụ vận chuyển trái phép 103 tấn phế liệu được phát hiện tại cửa khẩu Vĩnh Hội Đông. 

khoi to vu van chuyen trai phep phe lieu qua bien gioi an giang

Chiếc ghe và tang vật 103 tấn phế liệu bị bắt giữ

Như Báo Hải quan đã thông tin, ngày 18/8, sau khi nhận được tin báo cơ sở có ghe phế liệu nhập lậu đang trên đường vượt biên về Việt Nam, Chi cục Hải quan Vĩnh Hội Đông đã phối hợp với Đội Kiểm soát Hải quan  triển khai lực lượng phối hợp bắt giữ.

Tại khu vực biên giới thuộc kinh 13, xã Phú Hội, huyện An Phú, tỉnh An Giang, tổ công tác đã phát hiện  và bắt giữ 1 ghe đang vận chuyển phế liệu giấy. Các đối tượng vận chuyển đã không có chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp số phế liệu nói trên. Kiểm tra chi tiết, số phế liệu trên ghe này có tổng trọng lượng 103 tấn. 

Qua quá trình điều tra, làm rõ, xét thấy có dấu hiệu hình sự, sau khi trao đổi với các cơ quan chức năng, Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu Vĩnh Hội Đông đã ra quyết định khởi tố hình sự vụ án để điều tra làm rõ. 

Được biết, trong chuyên án bắt giữ phế liệu này, ngoài chiếc ghe vận chuyển 103 tấn bị bắt giữ, còn 1 ghe khác chạy thoát ra khỏi địa bàn nhưng cũng đã bị Đội Kiểm soát Hải quan phối hợp với lực lượng Cảnh sát, Công an tỉnh An Giang bắt giữ, đang trong quá trình điều tra. 

Đ.N