Khởi động “Hành trình đỏ” khắc phục tình trạng thiếu máu mùa hè

20:02 | 05/07/2016

(HQ Online)- Ngày 5-6-2016, tại thị trấn Dương Đông (đảo Phú Quốc, Kiên Giang), Ban Tổ chức Hành trình Đỏ- 2016 phối hợp với Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ xuất quân Hành trình Đỏ- 2016 và ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc.

khoi dong hanh trinh do khac phuc tinh trang thieu mau mua he

Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc là một trong 27 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch Hành trình Đỏ- 2016. Ảnh: Vương Tuấn

Xuất phát từ thực trạng thiếu máu điều trị cho người bệnh trong dịp hè, hành trình Đỏ - Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt đã ra đời từ năm 2013. Chương trình đã từng bước phát triển và không ngừng khẳng định được hiệu quả cao trong công tác tổ chức, thay đổi nhận thức cho người dân trên cả nước về hiến máu tình nguyện và bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia). 

Bên cạnh đó, Hành trình Đỏ còn là dịp để các trung tâm truyền máu, các bệnh viện trên cả nước tập dượt công tác tiếp nhận lượng máu lớn đề phòng thảm họa, tai nạn cần truyền máu số lượng lớn. Với những ý nghĩa sâu sắc, được tổ chức trong 3 năm liên tiếp, đến nay, Hành trình Đỏ đã đi qua 40 tỉnh, thành phố trên cả nước và tiếp nhận gần 60.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc là một trong 27 ngày hội hiến máu lớn của chiến dịch Hành trình Đỏ- 2016.  Ngày hội hiến máu Giọt hồng Đảo Ngọc dự kiến tiếp nhận được tối thiểu 500 đơn vị máu.

Ông Nguyễn Anh Trí- Ủy viên Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện, Viện trưởng Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương, Trưởng Ban tổ chức Hành trình Đỏ cho biết: Năm 2016, Hành trình Đỏ tiếp tục được tổ chức, đưa 130 tình nguyện viên tham gia hành trình xuyên Việt và tổ chức các ngày hội hiến máu lớn tại 27 tỉnh, thành phố trên cả nước. Đây là hành trình được viết nên bởi những con người đầy nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng.

Với mục đích kết nối yêu thương từ biển đảo đến miền núi, đồng bằng, thắt chặt tinh thần đoàn kết dân tộc, chương trình đã tạo một sợi dây kết nối khắp dải đất hình chữ S bằng những giọt máu nghĩa tình, đưa con người xích lại gần nhau hơn bằng nghĩa cử cao đẹp- hiến máu cứu người”, ông Nguyễn Anh Trí thông tin.


D. Ngân