Khen thưởng vụ bắt giữ hơn 7 kg ma túy trong kiện hàng quà biếu

08:48 | 10/05/2019

(HQ Online) - Ngày 10/5, tại buổi làm việc với Cục Hải quan TPHCM, lãnh đạo Bộ Tài chính và Tổng cục Hải quan khen thưởng các lực lượng tham gia đấu tranh, phát hiện hơn 7 kg ma túy cất giấu tinh vi trong 3 kiện hàng quà biếu nhập khẩu.

khen thuong vu bat giu hon 7 kg ma tuy trong kien hang qua bieu
Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng 2 đơn vị đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: T.H

Thứ trưởng Bộ Tài chính Vũ Thị Mai và Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng Việt Cường đã tặng hoa chúc mừng và biểu dương thành tích xuất sắc của Đội Kiểm soát phòng chống ma túy và Chi cục Hải quan chuyển phát nhanh- Cục Hải quan TPHCM.

Cục trưởng Cục Hải quan TPHCM Đinh Ngọc Thắng đã trao Thư khen và thưởng nóng cho 2 đơn vị nêu trên.

Trước đó, ngày 8/5/2019, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy- Cục Hải quan TPHCM chủ trì, phối hợp với Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh (Cục Hải quan TPHCM), Đội 6- Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) và PC04-Công an TPHCM tiến hành kiểm tra 3 bưu kiện nhập khẩu từ châu Âu phát hiện, thu giữ 7,4 kg ma túy tổng hợp (thuốc lắc).

khen thuong vu bat giu hon 7 kg ma tuy trong kien hang qua bieu
Thuốc lắc giấu trong thú nhồi bông bị Hải quan TPHCM phát hiện

Số ma túy này được các đối tượng cất giấu rất tinh vi, như: ép trong các vách thùng carton bao bì, ngụy trang giấu trong ruột những con thú nhồi bông, trong ruột của máy hát dĩa, trong các túi vải treo giày dép…. Để thu giữ được số ma túy này, các công chức hải quan phải tháo rời các loạt hàng hóa mới lấy ra được.

Lê Thu