Facebook Twitter youtube Tiktok

Hướng dẫn kiểm tra, giám sát và chính sách thuế với doanh nghiệp chế xuất

(HQ Online) - Để kịp thời tháo gỡ các vướng mắc, đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ của doanh nghiệp chế xuất (DNCX) cũng như trách nhiệm của cơ quan Hải quan khi triển khai quy định tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP, Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn các đơn vị hải quan thực hiện thống nhất.
Giải đáp chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất
Do dịch Covid-19, doanh nghiệp chế xuất được thuê kho bên ngoài lưu giữ hàng hóa
Phải kê khai và nộp đủ thuế đối với hàng của doanh nghiệp chế xuất trước khi chuyển đổi
Doanh nghiệp sản xuất tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh. 	Ảnh: TTXVN
Doanh nghiệp sản xuất tại Khu chế xuất Tân Thuận, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: TTXVN

Theo đó, tại khoản 10 Điều 1 đã quy định cụ thể về điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan và áp dụng chính sách thuế đối với doanh nghiệp chế xuất là khu phi thuế quan.

Hướng dẫn thực hiện, Tổng cục Hải quan cho biết đối với các DNCX đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh (nếu có) hoặc văn bản của cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền trong trường hợp không phải thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước ngày Nghị định số 18/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành (25/4/2021) và đang trong quá trình hoạt động, các chi cục hải quan quản lý tổ chức làm việc với các DNCX (mời người đại diện theo pháp luật của DNCX tham dự) để phổ biến các quy định về điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với DNCX theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP và các mốc thời gian không được áp dụng chính sách thuế đối với khu phi thuế quan theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP (khoản 4, khoản 5).

Lập biên bản làm việc có xác nhận của người đại diện theo pháp luật của từng doanh nghiệp, đảm bảo tất cả các DNCX trên địa bàn quản lý nắm được quy định nêu trên.

Tổ chức kiểm tra thực tế điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với DNCX (bao gồm cả doanh nghiệp đang hoạt động và doanh nghiệp mới thành lập) theo đúng quy định tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của DNCX theo Mẫu số 25 Phụ lục VII Nghị định 18/2021/NĐ-CP.

Tổng cục Hải quan cũng yếu cầu chấm dứt tình trạng quá thời hạn theo quy định nhưng cơ quan Hải quan chưa thực hiện kiểm tra điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan đối với DNCX.

Định kỳ hàng tháng tiếp tục theo dõi, đôn đốc các DNCX đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư điều chỉnh (nếu có) hoặc văn bản của cơ quan đăng ký đầu tư có thẩm quyền trong trường hợp không phải thực hiện cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước ngày Nghị định số 18/2021/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực thi hành (25/4/2021), đang được áp dụng chính sách thuế đối với khu phi thuế quan nhưng chưa đáp ứng điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan sớm hoàn thành các điều kiện kiểm tra, giám sát hải quan theo quy định tại khoản 10 Điều 1 Nghị định số 18/2021/NĐ-CP để cơ quan Hải quan thực hiện kiểm tra theo quy định. Thời hạn hoàn thành chậm nhất trước ngày 15/4/2022.

Tổng cục yêu cầu các đơn vị tiếp tục tổng hợp vướng mắc liên quan đến điều kiện kiểm tra, giám sát của DNCX, đánh giá khó khăn, khả năng đảm bảo công tác quản lý giám sát và đề xuất phương hướng xử lý, báo cáo Tổng cục Hải quan.

N.Linh

Tin liên quan

5 giám đốc doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh

5 giám đốc doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh

Các đại diện pháp luật của 5 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế quá hạn.
Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

“Pháp lý là khung xương sống của kinh tế số. Một cộng đồng thương mại điện tử (TMĐT) mạnh mẽ và bền vững không thể thiếu nền móng pháp luật vững chắc”, ông Nguyễn Hữu Tuấn, Giám đốc Trung tâm Phát triển TMĐT và Công nghệ số (eComDX) nhấn mạnh tại sự kiện chuyên đề “Kinh doanh dài lâu - Bắt đầu từ luật” tổ chức chiều 25/6, tại Hà Nội.
Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Ngày 25/6, Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ và hệ thống công nghê thông tin, đáp ứng yêu cầu sử dụng số định danh cá nhân thay cho mã số thuế cá nhân và triển khai công tác quản lý thuế theo mô hình chính quyền 2 cấp dự kiến bắt đầu hoạt động từ ngày 1/7/2025.
Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành hướng dẫn trình tự, thủ tục, nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 8 mục và 49 Điều chi tiết về nguyên tắc thực hiện công tác xử phạt vi phạm hành chính, hồ sơ, mẫu biên bản, quyết định, xác định và phân định thẩm quyền xử phạt…
Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Hải quan khu vực V giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp chế xuất

Trong phiên đối thoại với hơn 200 doanh nghiệp xuất nhập khẩu mới đây, Chi cục Hải quan khu vực V đã tiếp thu giải đáp nhiều vướng mắc liên quan đến doanh nghiệp chế xuất.
Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan

Cục Hải quan vừa ban hành Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan. Theo đó, Sổ tay nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính trong ngành Hải quan gồm 3 phần hướng dẫn cụ thể từ xác định hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính, nghiên cứu, đề xuất xử phạt đến soạn thảo quyết định xử phạt
Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Hướng dẫn xác định chính sách thuế thu nhập doanh nghiệp

Chi cục Thuế khu vực IV có văn bản trả lời Công ty TNHH Chen Tai (Nam Định) về việc xác định chính sách thuế TNDN.
Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Việt Nam chia sẻ mô hình tài chính bền vững trong phòng, chống tác hại thuốc lá

Từ ngày 23–25/6/2025, Hội nghị Thế giới về kiểm soát thuốc lá được tổ chức tại Dublin (Ireland) với sự tham dự của đại diện chính phủ, các tổ chức quốc tế, nhà nghiên cứu và chuyên gia đến từ nhiều quốc gia. Tại sự kiện, đại diện Việt Nam đã chia sẻ những bước tiến nổi bật trong thiết lập và vận hành cơ chế tài chính bền vững phục vụ công tác phòng, chống tác hại thuốc lá.
Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Số thuế GTGT được hoàn tối đa bằng 10% doanh thu xuất khẩu

Cục Thuế vừa có văn bản trả lời Công ty Cổ phần Quốc tế Khoáng chất Công nghiệp Việt Nam liên quan đến chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu. Trong đó, cơ quan thuế nhấn mạnh, số thuế GTGT được hoàn đối với hàng hóa, dịch vụ xuất khẩu không vượt quá 10% doanh thu xuất khẩu.
Bãi bỏ quy định đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19

Bãi bỏ quy định đối với hàng hóa xuất nhập khẩu trong bối cảnh dịch Covid-19

Bộ Tài chính vừa ban hành Thông tư 47/2025/TT-BTC bãi bỏ các thông tư quy định về thủ tục hải quan đối với hàng hóa XNK của Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành trong bối cảnh dịch Covid-19.
Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Hướng dẫn xác định hàng hóa là thiết bị điện chuyên dùng về công nghệ thông tin

Cục Hải quan vừa nhận được công văn trả lời của Cục Công nghiệp công nghệ thông tin (Bộ Khoa học và Công nghệ) để có cơ sở hướng dẫn DN khai báo và xác định hàng hóa đối thiết bị điện tử chuyên dùng và thiết bị điện tử gia dụng theo pháp luật về công nghệ thông tin (CNTT).
Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Có thể ủy quyền cho UBND xã quyết định miễn, giảm thuế sử dụng đất nông nghiệp

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông tư số 40/2025/TT-BTC của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư thuộc lĩnh vực quản lý thuế để phân định thẩm quyền của chính quyền địa phương theo mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp.
Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Gỡ khó cho doanh nghiệp để phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý với dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 134/2016/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Thuế xuất khẩu, thuế nhập khẩu đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định 18/2021/NĐ-CP của Chính phủ.
Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Quản lý thuế hộ kinh doanh: Có thể phân loại theo quy mô, địa điểm kinh doanh

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến đối với Dự thảo Luật Quản lý thuế (thay thế) với nhiều đề xuất đổi mới trong phương pháp quản lý thuế đối với hộ, cá nhân kinh doanh. Đáng chú ý, đề xuất phân loại lại nhóm hộ, cá nhân kinh doanh theo quy mô để xác định phương thức quản lý phù hợp với các luật thuế, cũng như định hướng phát triển kinh tế tư nhân.
Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Việt Nam gia nhập nhóm 110 nước áp thuế với sản phẩm có hại sức khỏe

Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam (WHO), TS Angela Pratt đã nhấn mạnh vai trò của báo chí trong việc truyền thông chính sách thuế vì sức khỏe cộng đồng.
Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Lập hóa đơn không đúng thời điểm có thể bị phạt tới 100 triệu đồng

Bộ Tài chính đang lấy ý kiến góp ý đối với dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 125/2020/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuế và hóa đơn. Một trong những nội dung đáng chú ý là đề xuất mức phạt tiền tới 100 triệu đồng đối với hành vi lập hóa đơn không đúng thời điểm theo quy định của pháp luật từ 100 số hóa đơn trở lên.
Xem thêm
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc
cong-ty-co-phan-dau-tu-va-phat-trien-lifetech

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Ngày 25/6, Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử và Công nghệ số và TikTok Shop khởi động Chương trình đào tạo về pháp lý trong thương mại điện tử.
Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận và chuẩn bị hồ sơ vay vốn hiệu quả hơn, ngày 25/6, Quỹ Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa - DNNVV (Bộ Tài chính) tổ chức chương trình hướng dẫn DNNVV về quy trình chuẩn bị hồ sơ cho vay gián tiếp của Quỹ.
Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ Hải quan khu vực VI lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức thành công với sự tham gia của 168 đại biểu ưu tú được bầu từ 16 chi bộ thuộc Đảng bộ.
5 giám đốc doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh

5 giám đốc doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh

Các đại diện pháp luật của 5 doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nguy cơ bị tạm hoãn xuất cảnh do nợ thuế quá hạn.
Hải quan Nội Bài chủ trì bắt giữ vụ vận chuyển gần 2kg kim loại nghi là vàng

Hải quan Nội Bài chủ trì bắt giữ vụ vận chuyển gần 2kg kim loại nghi là vàng

Đối tượng quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) vận chuyển gần 2kg kim loại màu vàng nghi là vàng, trị giá khoảng hơn 5,5 tỷ đồng.
(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

(INFOGRAPHICS) Lộ trình chuyển đổi toàn diện cho hộ, cá nhân kinh doanh

Từ năm 2026, chính sách thuế được định hướng phân loại hộ và cá nhân kinh doanh thành 4 nhóm dựa trên mức doanh thu để áp dụng các phương pháp quản lý phù hợp.
LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

LONGFORM: Chuyển đổi số và cải cách thuế, góp phần hoàn thành mục tiêu tăng trưởng

Thời gian qua, cơ quan thuế các cấp đã chú trọng rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, đẩy mạnh chuyển đổi số trong tất cả các khâu quản lý thuế.
Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Tỷ lệ khấu trừ thuế của hộ, cá nhân kinh doanh online

Theo quy định tại Nghị định 117/2025/NĐ-CP, kể từ ngày 1/7/2025, sàn TMĐT có có trách nhiệm khấu trừ và nộp thuế thay cho hộ, cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

(INFOGRAPHICS): Tín hiệu tích cực trong thu hút FDI tại Việt Nam 5 tháng đầu năm 2025

Theo báo cáo từ Cục Thống kê (Bộ Tài chính), thu hút đầu tư nước ngoài của Việt Nam trong 5 tháng đầu năm 2025 ghi nhận những tín hiệu tích cực.
(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

(INFOGRAPHICS): Điểm nhấn trong công tác thu ngân sách 5 tháng đầu năm

Theo báo cáo của Cục Thuế (Bộ Tài chính), tổng thu NSNN lũy kế 5 tháng đầu năm 2025 đạt 1.006.245 tỷ đồng, bằng 58,5% dự toán, tăng 28,6% so với cùng kỳ.
Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Hải quan khu vực VI tổ chức thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ lần thứ nhất

Đại hội đại biểu Đảng bộ Hải quan khu vực VI lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2025-2030 được tổ chức ...
Số hóa hướng đến minh bạch trong kiểm tra trị giá hải quan

Số hóa hướng đến minh bạch trong kiểm tra trị giá hải quan

Cơ quan Hải quan đang tiếp tục hoàn thiện cơ sở pháp lý, cập nhật dữ liệu giá, số hóa ...
Quốc hội chính thức thông qua Luật Hải quan sửa đổi

Quốc hội chính thức thông qua Luật Hải quan sửa đổi

Ngày 25/6, Quốc hội đã chính thức thông qua Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Đấu ...
Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau 1/7/2025

Địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau 1/7/2025

Hướng dẫn người nộp thuế về địa điểm nộp hồ sơ khai thuế sau phân cấp phân quyền từ 1/7/2025.
Nhiều mặt hàng tăng thu qua Hải quan khu vực IX

Nhiều mặt hàng tăng thu qua Hải quan khu vực IX

Có nhiều mặt hàng truyền thống cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể về số thu qua Chi cục ...
Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Đẩy mạnh chuyển đổi số, sẵn sàng quản lý thuế theo mô hình chính quyền hai cấp

Ngành Thuế tái cơ cấu tổ chức bộ máy, sẵn sàng quản lý thuể theo mô hình chính quyền 2 ...
Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhiều giải pháp giúp doanh nghiệp tiếp cận hiệu quả vốn vay ưu đãi

Nhằm tháo gỡ những vướng mắc cho các doanh nghiệp trong quá trình tiếp cận và chuẩn bị hồ sơ ...
Bất động sản Đông Nam Hải Phòng có diễn biến mới, thị trường sôi động

Bất động sản Đông Nam Hải Phòng có diễn biến mới, thị trường sôi động

Sự xuất hiện của dự án mới và nhiều dự án sẵn sàng bung hàng khiến thị trường bất động ...
ACV và Sun Group bắt tay mở đường cho hệ sinh thái hàng không - du lịch

ACV và Sun Group bắt tay mở đường cho hệ sinh thái hàng không - du lịch

ACV và Sun Group bắt tay nhằm thiết lập một chuẩn mực dịch vụ mới, đạt 5 sao quốc tế ...
Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp

Herbalife Việt Nam đạt giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0” lần thứ 3 liên tiếp

Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam vừa trao tặng giải thưởng “Top Công nghiệp 4.0 ...
Chiến lược ứng phó của doanh nghiệp Việt trước áp lực thuế quan

Chiến lược ứng phó của doanh nghiệp Việt trước áp lực thuế quan

Chính sách thuế quan mới của Hoa Kỳ: Tác động và định hướng ứng phó cho doanh nghiệp sản xuất ...
Ông Nguyễn Trường Giang giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Ông Nguyễn Trường Giang giữ chức Chủ tịch HĐTV Tổng công ty Bưu điện Việt Nam

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng đã trao Quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Trường Giang giữ chức vụ Chủ tịch ...
Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Bình Dương thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp thế hệ mới

Với những tín hiệu tích cực từ sản xuất công nghiệp và thương mại, Bình Dương tiếp tục khẳng định ...
Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Doanh nghiệp đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng thế nào để xuất khẩu bền vững vào Nhật Bản?

Nhật Bản là thị trường xuất khẩu tiềm năng của Việt Nam nhờ lợi thế ưu đãi thuế quan từ ...
Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Đến năm 2030, Nghệ An sẽ có 9 khu bến cảng

Theo định hướng đã được Chính phủ phê duyệt, đến năm 2030, tỉnh Nghệ An sẽ có 9 khu bến ...
Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Đến giữa tháng 6, xuất nhập khẩu đạt hơn 390 tỷ USD

Kết quả đạt được trong nửa đầu tháng 6/2025 đã đưa tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của cả nước ...
Xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ tăng vọt, nhưng vẫn lo ngại thuế đối ứng

Xuất khẩu thủy sản sang Hoa Kỳ tăng vọt, nhưng vẫn lo ngại thuế đối ứng

Thị trường Hoa Kỳ là điểm nhấn xuất khẩu thủy sản trong tháng 5/2025, với kim ngạch hơn 234 triệu ...
Quy định mới về danh mục hàng hóa nhập khẩu với cư dân biên giới

Quy định mới về danh mục hàng hóa nhập khẩu với cư dân biên giới

Bộ Công Thương vừa ban hành Văn bản hợp nhất số 15/VBHN‑BCT, cập nhật và xác định toàn diện danh ...
Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Tạo môi trường thương mại điện tử công bằng, minh bạch từ tuân thủ pháp luật

Ngày 25/6, Trung tâm Phát triển Thương mại Điện tử và Công nghệ số và TikTok Shop khởi động Chương ...
Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

Muốn đi xa trên sàn số phải đi đúng luật

Dự thảo Luật TMĐT mới được kỳ vọng sẽ “vá” các lỗ hổng, đồng thời tránh chồng chéo với các ...
Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu

Bình Định: Hỗ trợ doanh nghiệp chuyển đổi số hoạt động kinh doanh và xuất nhập khẩu

Ngày 24/6, tại TP Quy Nhơn, Sở Công Thương tỉnh Bình Định tổ chức lớp tập huấn “Ứng dụng TMĐT ...
Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Hồ sơ, thủ tục nộp thuế với cá nhân kinh doanh qua nền tảng TMĐT không có chức năng thanh toán

Chính phủ đã ban hành quy định cụ thể với cá nhân cư trú và không cư trú có hoạt ...
Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Đáp ứng nhu cầu về nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế số

Trường Đại học Kinh tế - Luật (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) triển khai chương trình đào ...
“Truy quét” kinh doanh online ở Bình Thuận, phạt hơn 70 triệu đồng

“Truy quét” kinh doanh online ở Bình Thuận, phạt hơn 70 triệu đồng

Cùng với việc xử lý vi phạm, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Thuận đẩy mạnh công tác ...
Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Sắp diễn ra Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến Net Zero”

Tọa đàm trực tuyến “Phát triển thị trường trái phiếu xanh: Tìm kiếm cơ hội trong hành trình tiến đến ...
Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Thanh Hóa chuyển cơ quan điều tra 9 vụ có dấu hiệu hình sự trong tháng cao điểm

Trong Tháng cao điểm kiểm tra, kiểm soát thị trường (15/5–15/6/2025), Chi cục QLTT tỉnh Thanh Hóa đã xử lý ...
Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Cơ hội vàng để doanh nghiệp Việt nâng tầm thương hiệu và gia tăng xuất khẩu

Chỉ thị 18/CT-TTg của Chính phủ đặt mục tiêu đẩy mạnh xúc tiến thương mại cả trong và ngoài nước, ...
Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Giá đất nền miền Bắc duy trì mức "đỉnh"

Trong 5 tháng đầu năm 2025, mức độ quan tâm đất nền ở các tỉnh miền Bắc tăng trưởng so ...
Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Giá xăng dầu đồng loạt tăng kể từ 15 giờ ngày 19/6/2025

Việc điều chỉnh giá bán lẻ xăng dầu do các thương nhân đầu mối và phân phối quyết định, nhưng ...
Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Bất động sản vào chu kỳ hồi phục

Thị trường bất động sản Việt Nam vẫn ghi nhận những tín hiệu khởi sắc rõ nét nhờ sự cộng ...
Phiên bản di động