Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

09:12 | 26/01/2021

(HQ Online) - Tại nhà máy Vĩnh Phúc, ngày 26/1/2021, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã làm lễ xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000, chiếc Honda City.

Mẫu xe nào tiếp tục nhận ưu đãi 50% phí trước bạ? Mẫu xe nào tiếp tục nhận ưu đãi 50% phí trước bạ?
Từ năm 2021, Honda sẽ bán ô tô không người lái cấp độ 3 Từ năm 2021, Honda sẽ bán ô tô không người lái cấp độ 3
Kịp hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ, Honda Việt Nam xuất xưởng CR-V 2020 Kịp hưởng ưu đãi lệ phí trước bạ, Honda Việt Nam xuất xưởng CR-V 2020
Honda Việt Nam xuất xưởng chiếc ô tô thứ 100.000

Năm 2006, nhà máy ô tô Honda tại Việt Nam chính thức khánh thành và đi vào sản xuất. Sau gần 15 năm kể từ khi xuất xưởng chiếc xe đầu tiên tại Việt Nam, thương hiệu ô tô Honda đã tạo được dấu ấn với các khách hàng.

Honda Việt Nam hiện đang vận hành lĩnh vực sản xuất ô tô với 1 nhà máy (tại Vĩnh Phúc) có công suất 23.000 xe/năm được đầu tư cơ sở vật chất hiện đại với công nghệ tiên tiến.

Được dẫn dắt với khẩu hiệu “Sức mạnh của những ước mơ” và định hướng “Nỗ lực trở thành công ty được xã hội mong đợi”, Honda luôn tìm cách tạo ra những giá trị mới để biến ước mơ thành hiện thực. Sau gần 25 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, HVN đã và đang là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh ô tô, xe máy.

Quy trình sản xuất được quản lý và vận hành bởi đội ngũ kỹ sư Honda được đào tạo tại nhà máy Honda tại Nhật Bản. Linh kiện và phụ tùng được quản lý chất lượng một cách nghiêm ngặt từ khâu nhập nguyên liệu đầu vào cho đến khi lắp ráp lên xe thành phẩm.

Các mẫu xe được sản xuất và lắp ráp tại HVN đều được kiểm tra đảm bảo chất lượng dựa trên Hệ thống quản lý chất lượng và tiêu chuẩn chất lượng Honda toàn cầu, nhằm đảm bảo chất lượng tương đương với các mẫu xe được sản xuất tại các thị trường khác.

Với bề dày kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất và lắp ráp ô tô từ năm 2006 tại Việt Nam Honda đã sản xuất lắp ráp các mẫu xe: Honda Civic (thế hệ thứ 8, thế hệ thứ 9), Honda CR-V (thế hệ thứ 3, thế hệ thứ 4, bản facelift của thế hệ thứ 5) và Honda City (từ thế hệ thứ 3 đến thế hệ thứ 5). Chất lượng của xe sản xuất trong nước được đảm bảo tuân thủ theo tiêu chuẩn của Honda Motor cũng như được cấp Chứng nhận chất lượng và an toàn theo tiêu chuẩn Việt Nam của Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Tính đến thời điểm hiện tại, HVN đang phân phối 6 mẫu xe, trong đó, 2 mẫu xe sản xuất trong nước: City và CR-V, bên cạnh 4 mẫu xe nhập khẩu, phục vụ nhu cầu đa dạng của khách hàng. HVN cũng đã mở rộng hệ thống 42 Nhà Phân phối ô tô đạt tiêu chuẩn 5S phủ khắp các khu vực trên cả nước đảm bảo chất lượng dịch vụ 100% theo tiêu chuẩn Honda.

Honda City là chiếc xe ô tô thứ 100.000 được sản xuất tại HVN, thể hiện những nỗ lực, cống hiến của các cán bộ công nhân viên Honda nhằm cung cấp những mẫu xe ô tô sản xuất trong nước với chất lượng cao tới khách hàng Việt Nam.

Nguyễn Hà