Honda Việt Nam cùng Bưu điện triển khai thí điểm sử dụng xe điện giao hàng

15:09 | 30/12/2021

(HQ Online) - Công ty Honda Việt Nam (HVN) cùng Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa ký phối hợp triển khai thí điểm dự án sử dụng xe điện giao hàng và cung cấp mô hình đổi pin điện.

Honda Việt Nam phát động thi sáng tác tranh “Đội mũ xinh – Bảo vệ chúng mình”
Honda Việt Nam tặng xe và thiết bị kỹ thuật cho trường nghề
25 năm thành lập Honda Việt Nam xuất khẩu 2,4 tỷ USD linh kiện xe máy

Honda Việt Nam cùng Bưu điện triển khai thí điểm sử dụng xe điện giao hàng
Honda Việt Nam cùng Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức giao hàng tại Hà Nội bằng xe điện Honda Benly e:

Theo đó từ 1/1/2022, Honda Việt Nam sẽ kết hợp cùng Bưu điện Việt Nam tổ chức cho lực lượng bưu tá, nhân viên giao hàng đi phát thư báo, bưu phẩm trên địa bàn thành phố Hà Nội bằng xe điện Honda Benly e:.

Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp bưu chính đầu tiên tại Việt Nam sử dụng xe máy điện vào hoạt động giao nhận. Bưu điện Việt Nam sẽ thuê tổng cộng 70 xe điện Benly e:. Đối với Vietnam Post - doanh nghiệp bưu chính Quốc gia, việc sử dụng xe điện sẽ giúp tiết kiệm được chi phí, vận hành, nhiên liệu.

Xe điện Benly e: của HVN được thiết kế chuyên chở hàng hóa bưu phẩm nên việc sử dụng loại phương tiện này khi đi giao hàng sẽ giúp nhân viên bưu điện nâng cao năng suất, chất lượng giao hàng. Với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp với hệ thống giao thông tại Việt Nam, xe điện Benly e: sẽ hỗ trợ tối đa nhân viên giao hàng di chuyển tại cả thành thị và nông thôn.

Benly e: là phiên bản điện của xe Benly - xe tay ga giao hàng của Honda được phát triển tại Nhật Bản. Benly e: được cung cấp năng lượng bởi pin điện kép lithium-ion 50,4V có thể tháo rời và thay thế dễ dàng. Công suất tối đa của động cơ là 4,2kW tại 3.900 vòng/phút và mô men xoắn cực đại là 15Nm tại 1.500 vòng/phút.

Xe được trang bị bộ sạc rời bên ngoài với thời gian sạc từ mức không tới đầy cho hai bình điện của xe là khoảng 4 tiếng. Xe có thiết kế đèn pha LED hình 6 cạnh, nằm ngay trên chắn bùn trước. Đặc biệt, Benly e: được trang bị giá chở hàng lớn phía sau cùng giỏ đựng đồ phía trước, thuận tiện cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa với trọng tải đồ tối đa lên đến 60kg. Điểm nổi bật trên mẫu xe là trang bị chức năng hỗ trợ lùi xe, tạo sự thuận tiện cho người dùng trong trường hợp di chuyển trong không gian hẹp hoặc mặt đường nghiêng.

Cùng với đó Honda Việt Nam cũng phối hợp Bưu điện Việt Nam thí điểm mô hình đổi pin điện. Với mô hình thử nghiệm này, nhân viên giao hàng có thể chủ động đổi pin nhằm đảm bảo sự di chuyển liên tục.

Trong nỗ lực góp phần với tư cách là nhà sản xuất ô tô xe máy hàng đầu Honda Việt Nam đã thực hiện triển khai nhiều dự án nghiên cứu với các cơ quan Chính phủ và đối tác uy tín. 2019 Honda Việt Nam đã hỗ trợ (theo hình thức cho mượn) Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và trường Đại học Công nghệ Giao thông 180 xe máy điện PCX ELECTRIC để phục vụ cho quá trình nghiên cứu. Honda Việt Nam cũng triển khai bước đầu dịch vụ cho thuê xe điện PCX ELECTRIC tại nhiều HEAD trên toàn quốc.

Nguyễn Hà