Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz 2019: An toàn tuyệt đối, cả ngày lẫn đêm

09:40 | 19/05/2019

(HQ Online) - Từ ngày 16 - 20/5/2019 Học viện Lái xe An toàn Mercedes-Benz (MBDA) lần thứ 16 đã được tổ chức tại Sân bay Gia Lâm với sự góp mặt của hơn 30 xe lái thử. Năm nay, bên cạnh các bài tập về khả năng vận hành và cảm giác lái, MBDA 2019 còn chứng mình sự an toàn của các mẫu xe Mercedes-Benz vào ban đêm với hệ thống chiếu sáng ưu việt và các hệ thống hỗ trợ tầm nhìn.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem Mercedes-Benz Việt Nam thêm trang bị cho 2 sản phẩm chủ lực C-Class và E-Class
hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem Thực hiện cam kết tạo ra nhiều giá trị cho khách hàng, Mercedes-Benz tăng trưởng tốt
hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem Mercedes-Benz Fascination-“Làm chủ cuộc sống”
hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem Mercedes-Benz Việt Nam chính thức ra mắt S-Class mới
hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem
MBV mang đến sự kiện hơn 30 xe để khách hàng lái thử

Mercedes không chỉ an toàn và êm ái

MBV mang đến sự kiện hơn 30 xe để khách hàng lái thử, trong đó đa số là 3 mẫu xe sedan chủ lực C-Class, E-Class và S-Class. Với địa hình có đường băng dài hơn 800 m tại sân bay Gia Lâm, MBV thiết kế 4 bài tập gồm:

Bài tập 1: Phanh khẩn cấp và chuyển làn ở tốc độ cao, trải nghiệm hiệu quả của Hệ thống chống bó cứng phanh (ABS) và Hỗ trợ lực phanh khẩn cấp (BAS);

Bài tập 2:Kiểm soát trượt với vỏ xe Easy Drift, trải nghiệm sự khác biệt khi kích hoạt tính năng ESP, ESP Sport và tắt ESP;Slalom ở tốc độ 80 km/h.

Bài tập 3:Sport handling. Bài tập này giúp các học viên nắm được kỹ năng điều phối chân ga, chân phanh và tuân theo vạch đường chính xác để đạt được thời gian nhanh nhất;

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem
MBV

Bài tập 4: Drag Race 400m. Học viên học cách sử dụng tính năng RACE START để xuất phát nhanh nhất với cỗ máy ‘AMG 45‘ với 381 mã lực.

Ngoài ra khách hàng sẽ được hướng dẫn thực hành tính năng Hỗ trợ đậu xe chủ động (Active Parking Assist hoặc Parking Pilot) được tích hợp trên nhiều mẫu xe Mercedes-Benz.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem

Thương hiệu lốp hàng đầu thế giới MICHELIN sẽ tiếp tục đồng hành cùng Học viện lái xe An toàn Mercedes-Benz Driving Academy 2019. Các mẫu xe tại MBDA sẽ được trang bị các dòng lốp cao cấp từ MICHELIN, bao gồm Pilot Sport (Pilot Sport 4 S, Pilot Sport 4, Latitude Sport 3), Primacy (Primacy 4, Primacy SUV), dành cho cả sedan và SUV

Phát huy giá trị cho người lái vào ban đêm

Theo nghiên cứu của Ủy ban An toàn đường bộ Đức, dù chỉ có 20% lượng ô tô lưu hành vào ban đêm nhưng đây là thời điểm mà 40% tai nạn ảnh hưởng đến tính mạng xảy ra. Số lượng người bộ hành tử vong từ tai nạn giao thông vào ban đêm cao hơn gấp 5 lần so với ban ngày. Trong đó, tầm quan sát bị hạn chế là một trong những nguyên nhân hàng đầu.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem

Tại Việt Nam, hệ thống đèn MULTIBEAM đang có sẵn trên cả 3 mẫu sedan chủ lực của Mercedes-Benz là C-Class, E-Class và S-Class.

Do vậy, Mercedes-Benz luôn nỗ lực để nghiên cứu và chế tạo các hệ thống đèn thông minh và các tính năng hỗ trợ tầm nhìn, giúp người lái và những phương tiện xung quanh an toàn hơn khi lái xe vào ban đêm. Ngay tại thị trường Việt Nam, MBV đã tiên phong trang bị những hệ thống đèn chiếu sáng hiện đại nhất lên sản phẩm của mình.

MBDA 2019 thiết kế riêng chương trình trải nghiệm vào ban đêm cho các đơn vị báo chí, truyền thông để trải nghiệm những tính năng quan trọng.

Hệ thống đèn LED thông minh

Điều kiện giao thông trên thực tế tại Việt Nam có nhiều yếu tố khó lường, đòi hỏi hệ thống chiếu sáng có khả năng thích ứng liên tục. 5 tính năng tích hợp sẵn trong Hệ thống đèn LED thông minh của Mercedes-Benz giúp người lái chủ động và tự tin trong mọi tình huống.

- Tự động “liếc sáng” theo góc đánh lái (Cornering)

- Tự động điều chỉnh tầm chiếu xa (Adaptive high beam)

- Chế độ cao tốc (Motorway Mode) – khi xe đạt tốc độ từ 90 km/h trở lên, chùm sáng sẽ được mở rộng sang 2 bên, đạt khoảng 50 m

- Chế độ đường vắng (Country Mode) – tăng cường độ chiếu sáng và mở rộng sang làn đường đối diện

- Đèn phá sương (Enhanced foglamp) – điều chỉnh cụm đèn trước bên tài xoay chùm sáng vào phía trong để thấy rõ lề đường hơn.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem

Hiện Night View Assist Plus đang có sẵn trên xe S 450 Luxury và các phiên bản Mercedes-Maybach tại thị trường Việt Nam.

Văn hóa “cos-pha“ và lời giải từ MULTIBEAM

Việc sử dụng đèn pha không hợp lý và các loại đèn trợ sáng gây chóa mắt là một trong những nỗi lo của rất nhiều tham gia giao thông tại Việt Nam. Tầm nhìn xa và sự thuận tiện của một ai đó có thể phải đánh đổi bởi sự nguy hiểm và bất tiện của những phương tiện đi ngược chiều. Và hệ thống đèn MULTIBEAM là một lời giải cho hiện trạng này.

Mỗi cụm đèn MULTIBEAM bao gồm 84 bóng đèn LED hiệu suất cao, tự động điều chỉnh thích ứng theo điều kiện giao thông và thời tiết. Từng bóng LED được kiểm soát độc lập nhằm tạo ra luồng sáng chính xác mà không gây chóa cho các phương tiện đi ngược chiều.

Đặc biệt, tính năng ULTRA RANGE Highbeam giúp tạo ra cường độ ánh sáng siêu mạnh - tương đương 1 lux – mức cao nhất được cho phép hiện nay. Ngoài ra, tầm chiếu xa của hệ thống đèn MUILTIBEAM có thể lên đến 650 m, giúp người lái luôn tự tin kiểm soát cung đường phía trước. Với tính năng Adaptive Highbeam Assist, hệ thống cũng có thể tự điều chỉnh tầm chiếu dựa vào khoảng cách với phương tiện phía trước.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem

MBDA 2019 sẽ huấn luyện và cấp chứng chỉ cho hơn 800 khách hàng và khách mời.

Hạn chế rủi ro vào ban đêm với Night View Assist Plus:

Với sự hỗ trợ của camera hồng ngoại và các cảm biến, các phương tiện, người đi bộ di chuyển phía trước xe trong phạm vi 160 m sẽ được hiển thị với đồ họa rõ nét cho người lái thông qua hệ thống màn hình điều khiển phía trước. Động vật và chướng ngại vật cỡ lớn cũng có thể được phát hiện và hiển thị trong phạm vi 100 m. Trên phiên bản Night View Assist Plus, các đối tượng này sẽ được khoanh vùng, hiển thị hướng di chuyển và nhấp nháy màu đỏ, giúp người lái dễ dàng quan sát và tránh va chạm. Tia hồng ngoại không thể nhìn thấy bằng mắt người nên hệ thống Night View Assist Plus không gây chói mắt cho các phương tiện ngược chiều.

hoc vien lai xe an toan mercedes benz 2019 an toan tuyet doi ca ngay lan dem
MBDA đã quen thuộc với khách hàng trong nước sau 15 năm tổ chức. MBDA không chỉ là nơi để nâng cao kỹ năng lái, mà còn là dịp để khách hàng trải nghiệm các sản phẩm mới của Mercedes-Benz. MBDA 2019 được thực hiện với sự giám sát và hướng dẫn của 10 huấn luyện viên trong và ngoài nước - là các tay đua chuyên nghiệp với nhiều thành tích ở các môn thể thao tốc độ.

Nguyễn Hà