Hải quan Tịnh Biên tham gia phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 1 kg vàng

13:57 | 25/06/2022

(HQ Online) - Một phụ nữ người Campuchia vận chuyển trái phép trên 1,1 kg vàng qua biên giới Tịnh Biên đã bị lực lượng chức năng tại cửa khẩu phát hiện, bắt giữ kịp thời.

Hải quan An Giang: Phát hiện nhiều hình thức gian lận mới
Tạm giữ hơn 4 tấn me khô nghi nhập lậu
Đối tượng vi phạm và tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Hải quan cung cấp
Đối tượng vi phạm và tang vật bị bắt giữ. Ảnh: Hải quan cung cấp

Theo hồ sơ vụ việc, tối ngày 22/6, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Tổ công tác Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên - Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang) chủ trì phối hợp với Tổ liên ngành chống buôn lậu An Giang, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên (Cục Hải quan An Giang), Đội Đặc nhiệm phòng Phòng chống Ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng An Giang, Công An huyện Tịnh Biên, phát hiện tại cổng nhập Barie số 2 có một phụ nữ đi từ hướng Barie số 1 (từ Campuchia) về phía Việt Nam có biểu hiện nghi vấn, nên ra tín hiệu yêu cầu dừng lại kiểm tra.

Kiểm tra trọng điểm, lực lượng chức năng phát hiện trong túi xách, áo khoác của người phụ nữ này cất giấu nhiều trang sức bằng kim loại màu vàng và bạc (nghi là vàng và bạc), nhưng không khai báo Hải quan theo quy định.Tổ công tác đã lập biên bản, đưa người phụ nữ cùng toàn bộ tang vật về Trạm kiểm soát cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên để tiếp tục đấu tranh làm rõ.

Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu người phụ nữ khai nhận: Tên là Try Sophea, sinh năm 1973, trú tại xã Preah Bat Chan Chum, huyện KiriVong, tỉnh Takeo, Campuchia; số nữ trang trên được người em chồng của Try Sophea nhờ vận chuyển từ Campuchia sang Việt Nam để bán lấy tiền.

Ngày 24/6, Phân viện Kỹ thuật Hình sự Bộ Công an tại Thành phố Hồ Chí Minh đã có kết quả gám định cho thấy, toàn bộ số nữ trang trên là vàng và bạc; trong đó, có hơn1,1kg vàng và 4,85g bạc. Ước tính trị giá khoảng 1,2 tỉ đồng.

Hiện Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên đang phối hợp với các lực lượng chức năng làm rõ.

Lê Thu