Hải quan Philippines thu giữ 259 món trang sức quý

14:50 | 22/09/2015

(HQ Online)- Ngày 19-9, lực lượng Hải quan tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino (Philippines) đã thu giữ 259 món trang sức quý của một người phụ nữ trên chuyến bay đến từ Hồng Kông.

hai quan philippines thu giu 259 mon trang suc quy

Hải quan Philippines kiểm tra hàng hóa.

Số trang sức trị giá ước tính trên thị trường khoảng 15 triệu peso với trọng lượng 2,1kg.

Ngài Eric Macaombang, cán bộ giám sát dự máy soi hải quan tại sân bay quốc tế Ninoy Aquino đã tiết lộ danh tính của người phụ nữ này là Rosemarie Clemente, trú tại thành phố Quezon.

Ông cũng cho biết thêm, lực lượng Hải quan đã phối hợp với cảnh sát tiếp nhận thông tin từ các đối tác nước ngoài cho biết Clemente sẽ mang theo trang sức quý trên chuyến bay số hiệu DG7833 của Tiger Air Flight từ Hồng Kông.

Khi làm thủ tục hải quan, cán bộ hải quan yêu cầu khai báo nhưng người phụ nữ này đã không khai báo. Khi tiến hành kiểm tra hành lý, cán bộ hải quan đã phát hiện các món trang sức đắt tiền như: vòng cổ, vòng đeo tay, hoa tai và những món đồ trang sức khảm kim cương, ngọc trai và đá quý.

Clemente khai nhận cô chỉ đến Hồng Kông để gặp vị hôn thê của mình và tình cờ gặp một người quen có tên là Lydia Cheung, người này đã nhờ cô mang số hành lý và số trang sức quý đến Manila.

Theo người phụ nữ này, Cheung đã yêu cầu cô gặp một người khác tại Manila và sẽ nhận được một cú điện thoại để trao đổi túi hành lý.

Hải quan Philipines đã đệ đơn tố cáo Clemente với Tòa án thành phố Passay về hành vi buôn lậu ,đồng thời tạm giữ số trang sức quý.

Hoàng Loan (theo interaksyon.com)