Hải quan Dubai triển khai sáng kiến tủ khóa thông minh lưu giữ hàng hóa của du khách

08:14 | 22/10/2021

(HQ Online) - Hải quan Dubai vừa cho ra mắt sản phẩm tủ khóa thông minh I-Box nhằm lưu giữ các mặt hàng thương mại hoặc hàng hóa có giá trị của hành khách quá cảnh mang theo.

Hải quan Dubai ra mắt dịch vụ Báo cáo xuất khẩu của thương nhân
Hải quan Dubai được chứng nhận “Môi trường làm việc tốt nhất năm 2021”
Hải quan Dubai triển khai sáng kiến tủ khóa thông minh lưu giữ hàng hóa  của du khách

Sáng kiến này cho phép du khách lưu giữ hàng hóa có giá trị tại trung tâm hải quan sân bay khi nhập cảnh mà không phải nộp thuế và nhận lại hàng hóa thông qua dịch vụ tự thông quan khi xuất cảnh.

Hải quan Dubai tham gia Tuần lễ Công nghệ GITEX 2021 (GITEX) năm nay với tám sáng kiến thông minh tiên tiến với chủ đề "Thương mại số cho chuỗi cung ứng an toàn, bền vững".

Việc tham gia tuần lễ Công nghệ đã nêu bật các mục tiêu trong kế hoạch chiến lược 2021-2026 của Hải quan Dubai hướng tới dẫn đầu hải quan toàn cầu thông qua việc tăng cường số hóa các dịch vụ nhằm tạo thuận lợi thương mại, đảm bảo kinh tế xã hội và nâng cao nhận thức của người dân về hải quan là một cơ quan dịch vụ.

Dự án tủ khóa thông minh I-Box được xây dựng và triển khai nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và vận chuyển hàng hóa có giá trị tại sân bay. Sáng kiến này đã cắt giảm thời gian giao hàng đối với hàng hóa có giá trị từ 30 phút xuống chỉ còn 1 phút. Hành khách chỉ cần quét mã QR trên tủ đựng đồ và sử dụng mã OTP được gửi đến số điện thoại của mình để mở khóa tủ và thanh toán phí lưu trữ trực tuyến mà không cần bất kỳ giấy tờ gì. Những tủ khóa chống cháy này được lắp đặt hệ thống an ninh hiện đại và dễ dàng di chuyển từ nơi này đến nơi khác trong nhà ga sân bay.

Ông Ahmed Mahboob Musabih, Tổng cục trưởng Hải quan Dubai cho biết, Hải quan Dubai đã thiết lập sự khác biệt và dẫn đầu toàn cầu trong việc xây dựng các dự án sáng tạo đảm bảo bền vững trong các lĩnh vực hoạt động, hướng tới tầm nhìn chuyển đổi số hóa và tiếp tục vị trí dẫn đầu toàn cầu về đổi mới và là môi trường hấp dẫn các doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Ông Ibrahim Kamali, Cục trưởng Cục Kiểm soát Hải quan Dubai cho biết Hải quan Dubai đang nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho du khách thông qua cung cấp các dịch vụ đẩy nhanh trình thủ tục nhập cảnh và nâng cao dịch vụ, đặc biệt là khi số lượng các thương nhân quá cảnh qua Dubai ngày càng tăng.

Ngọc Loan (theo wam.ae)