Hải quan Anh ngăn chặn kinh doanh rượu, thuốc lá lậu

13:28 | 19/09/2015

(HQ Online)- Hải quan Vương quốc Anh đã phối hợp với các lực lượng thực thi pháp luật trong nước tiến hành một chiến dịch kiểm tra, ngăn chặn các cơ sở buôn bán, cung cấp thuốc lá và rượu bia bất hợp pháp tại thành phố West Midlands.

hai quan anh ngan chan kinh doanh ruou thuoc la lau

Tang vật thu giữ.

Các công chức Cục Thuế và Hải quan Anh (HMRC) với sự hỗ trợ của cảnh sát West Midlands, Văn phòng Cuc Di trú và Cục Tiêu chuẩn Thương mại Walsall đã mở đợt kiểm tra 32 cơ sở bán lẻ và các kho tự quản tại Wolverhampton, Walsall và Coventry ở thành phố West Midlands.

Qua kiểm tra, đã phát hiện hơn 43.500 điếu thuốc lá, 57 kg sợi thuốc lá cuốn và 2.780 lít rượu, bia các loại. Tất cả được cho là bất hợp pháp và đã trốn thuế Giá trị gia tăng tổng cộng 28.526 bảng Anh.

Cuộc kiểm tra là một phần hoạt động của HMRC trong nhiệm vụ kiểm soát rượu bia và thuôc lá, dẫn đến việc tịch thu các sản phẩm thuốc lá và rượu bất hợp pháp từ 12 cơ sở.

Ông Wentel Richard, Trợ lý Giám đốc cơ quan điều tra về gian lận thương mại của Hải quan cho biết: "Chúng tôi và các cơ quan đối tác sẽ không dung thứ cho việc bán thuốc lá và rượu bất hợp pháp".

Mỗi năm, thị trường thuốc lá bất hợp pháp đã làm trốn thuế khoảng 2 tỷ bảng Anh và rượu bia bất hợp pháp đã trốn thuế khoảng 1 tỷ bảng Anh. Đây là hành vi trộm cắp từ người nộp thuế và làm suy yếu các thương nhân hợp pháp, ông Wentel Richard cho biết.

HMRC cho biết, cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục.

Quang Duy (thebusinessdesk)