Hải quan Ai Cập triệt phá thành công các âm mưu buôn lậu ma túy

08:27 | 24/03/2023

(HQ Online) - Hải quan Ai Cập vừa ngăn chặn thành công vụ buôn lậu ma túy tại sân bay quốc tế Hurghada khi nhận thấy những điểm nghi vấn đối với một hành khách mang quốc tịch Anh.

Hải quan Ai Cập triệt phá vụ buôn lậu cổ vật và vàng thỏi
Chó nghiệp vụ của Hải quan tham gia triệt phá 11 vụ vận chuyển ma túy
Lực lượng Hải quan chủ trì triệt phá 17 vụ án về ma túy
Hải quan Ai Cập triệt ngăn chặn thành công vụ buôn lậu ma túy tại Sân bay Quốc tế Hurghada.
Hải quan Ai Cập triệt ngăn chặn thành công vụ buôn lậu ma túy tại Sân bay Quốc tế Hurghada.

Qua soi chiếu hành lý của hành khách này, Hải quan Ai Cập đã phát hiện 36 gram cần sa và hai dụng cụ thuốc lá điện tử có chứa tinh dầu cần sa. Tang vật vi phạm được cất giấu tinh vi trong quần áo.

Trước đó, lực lượng Hải quan tại sân bay quốc tế Luxor cũng đã ngăn chặn thành công một vụ vận chuyển trái phép tiền Ai Cập và ngoại tệ khác ra khỏi lãnh thổ Ai Cập. Tổng số tiền vi phạm gồm 184.400 bảng Ai Cập, 1.615 dinar Kuwait và 480 riyal Ả Rập Xê Út, được cất giấu trong hành lý xách tay của một hành khách người Ai Cập trên chuyến bay của hãng hàng không Jazeera đến Kuwait.

Tuần trước, các nhân viên hải quan tại sân bay quốc tế Cairo cũng đã triệt phá thành công vụ nhập khẩu trái phép thuốc gây nghiện và súng săn dưới nước vào quốc gia này.

Cụ thể, Hải quan tại sân bay quốc tế Cairo đã bắt giữ một hành khách người Ai Cập đến từ Ba Lan vì tội buôn lậu một lượng lớn ma túy trong hành lý và một hành khách người Ai Cập đến từ Mỹ vì tội vận chuyển trái phép bảy khẩu súng săn dưới nước.

Hải quan New Zealand triệt phá đường dây tội phạm ma túy có tổ chức, 14 kg methamphetamine Hải quan New Zealand triệt phá đường dây tội phạm ma túy có tổ chức, 14 kg methamphetamine

Cả hai đối tượng này đều đã bị khởi tố hình sự theo quy định của pháp luật.

Huyền Trang (Theo arabnews.com)