Hà Nội: Thêm 86 doanh nghiệp bị "bêu tên" nợ thuế

09:34 | 19/03/2019

(HQ Online) - Cục Thuế Hà Nội vừa công khai danh sách 86 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với số tiền hơn 40 tỷ đồng.

ha noi them 86 doanh nghiep bi beu ten no thue Xóa hơn 227 triệu đồng tiền nợ thuế cho một DN đã cổ phần hóa
ha noi them 86 doanh nghiep bi beu ten no thue Nghị quyết xoá nợ thuế sẽ được trình Quốc hội vào kì họp tháng 10/2019
ha noi them 86 doanh nghiep bi beu ten no thue Tiền nợ thuế có khả năng thu hồi chiểm 53,3% tổng số tiền thuế nợ
ha noi them 86 doanh nghiep bi beu ten no thue
Cục Thuế Hà Nội đã quán triệt rõ mục tiêu và nhiệm vụ đến từng lãnh đạo đơn vị về việc thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ đọng. Ảnh Thùy Linh.

Trong danh sách lần này chỉ có duy nhất 1 đơn vị nợ tiền thuê đất là Công ty TNHH Hoài Nam với số tiền 2,2 tỷ đồng.

Ngoài ra còn có 85 doanh nghiệp nợ thuế, phí với tổng số tiền 38,2 tỷ đồng. Đứng đầu là Công ty cổ phần Hancorp với số nợ tính đến ngày 31/1/2019 là 3,7 tỷ đồng. Theo sau là Công ty TNHH thương mại dịch vụ Hải Long và Công ty TNHH Hỗ trợ phát triển công nghiệp Điện Và Viễn Thông với số nợ lần lượt 3 tỷ và 2,5 tỷ đồng.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Cục thuế Hà Nội đã đăng công khai 96 đơn vị nợ thuế, phí và tiền thuê đất với tổng số tiền nợ 244,3 tỷ đồng. Kết quả sau khi đăng công khai đã có 39 doanh nghiệp và dự án nộp 4,7 tỷ đồng vào ngân sách nhà nước.

Được biết, năm 2019, công tác quản lý nợ thuế tiếp tục được Cục Thuế Hà Nội xác định là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong chỉ đạo, điều hành và thực hiện nhiệm vụ. Ngay từ những ngày đầu năm, Cục Thuế Hà Nội đã quán triệt rõ mục tiêu và nhiệm vụ đến từng lãnh đạo đơn vị về việc thực hiện nhiệm vụ thu hồi nợ đọng, giao chỉ tiêu thu tiền thuế nợ tới từng đồng chí lãnh đạo, từng phòng ban của Cục Thuế, Chi cục Thuế, từng cán bộ thuế; đồng thời chỉ đạo tăng cường đẩy mạnh thực hiện các biện pháp đôn đốc và cưỡng chế thu hồi nợ đọng.

Thùy Linh