Facebook Twitter youtube Tiktok

Giải pháp nào ngăn chặn “doanh nghiệp ma" trốn thuế?

(HQ Online) - LTS: Sau khi Tạp chí Hải quan đăng loạt bài “Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế” trên các số 19,20,21, Tòa soạn đã nhận được nhiều thông tin bạn đọc phản ánh rất bức xúc trước tình trạng bị một số đối tượng chiếm dụng thông tin cá nhân để thành lập doanh nghiệp làm ăn phi pháp, trốn thuế của nhà nước. Tạp chí Hải quan tiếp tục phản ánh vấn đề nhiều bức xúc này đến bạn đọc.
Xử lý thuế đối với doanh nghiệp bỏ trốn Đề xuất nhiều giải pháp ngăn chặn gian lận hoá đơn điện tử Hải quan Hà Nội: Đề xuất nhiều giải pháp đấu tranh ngăn chặn ma tuý trên tuyến hàng không Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế - Bài cuối: Kiến nghị giải pháp cưỡng chế thu hồi nợ thuế hiệu quả
Anh Nguyễn Tuấn Long bức xúc phản ánh bị lợi dụng thông tin cá nhân thành lập doanh nghiệp. 	Ảnh: T.H
Anh Nguyễn Tuấn Long bức xúc phản ánh bị lợi dụng thông tin cá nhân thành lập doanh nghiệp. Ảnh: T.H

Bỗng dưng làm... giám đốc doanh nghiệp

Trao đổi trực tiếp với phóng viên Tạp chí Hải quan, Anh Nguyễn Tuấn Long cho biết, trước tết Nguyên đán Giáp Thìn, tình cờ trong lúc hướng dẫn người bạn tra cứu mã số thuế bằng số căn cước công dân trên hệ thống điện tử, anh rất bất ngờ khi thấy mình đang đứng tên giám đốc, đại diện pháp luật cho Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát (mã số doanh nghiệp 0318014276, địa chỉ: số 11 Nguyễn Huy Tưởng, phường 6, quận Bình Thạnh, TPHCM).

“Tôi không hề biết doanh nghiệp này, cũng không ủy quyền cho ai thực hiện thành lập doanh nghiệp, tôi khẳng định các đối tượng đã lấy thông tin cá nhân của tôi thành lập doanh nghiệp”- anh Nguyễn Tuấn Long khẳng định. Khi được hỏi anh có để lộ thông tin cá nhân qua hoạt động nào không, anh Tuấn nhớ lại: đầu năm 2023, anh có mua chiếc xe gắn máy, nên có thực hiện sao y bản chính căn cước công dân cho bên dịch vụ để làm thủ tục mua xe. “Có thể đối tượng xấu đã đánh cắp thông tin này để thành lập doanh nghiệp”- anh Long bức xúc.

Sau khi phát hiện thông tin cá nhân của mình bị đánh cắp để thành lập doanh nghiệp, anh Nguyễn Tuấn Long đã trình báo với các đơn vị: Chi cục Thuế quận Bình Thạnh, Công an quận Bình Thạnh- nơi doanh nghiệp đăng ký trụ trở kinh doanh và Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM.

Phóng viên liên hệ với “giám đốc” doanh nghiệp theo số điện thoại được công bố trên cơ sở dữ liệu quốc gia nhưng số máy này không liên lạc được. Còn địa chỉ đăng ký kinh doanh của doanh nghiệp trên giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp tại quận Bình Thành là một tòa nhà văn phòng cho thuê, không có doanh nghiệp nào tên là Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát hoạt động tại đây.

Theo thông tin lưu giữ trên cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp do Bộ Kế hoạch và Đầu tư quản lý, Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát, mã số doanh nghiệp 0318014276, đăng ký lần đầu ngày 25/8/2023; chủ sở hữu và là người đại diện theo pháp luật công ty là ông Nguyễn Tuấn Long, sinh năm 1980, quê Thái Bình. Vốn điều lệ của công ty 5 tỷ đồng, ngành nghề hoạt động: hoàn thiện sản phẩm dệt, may trang phục, sản xuất trang phục dệt kim, đan móc; buôn bán thực phẩm; gia công sơn tĩnh điện trên bề mặt các loại sản phẩm; gia công cơ khí, xử lý và tráng phủ kim loại; sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ xuất khẩu (mây, tre, đan, nứa, ghép)…

Thành lập doanh nghiệp qua mạng

Theo lãnh đạo Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, anh Nguyễn Tuấn Long phản ánh anh bị đánh cắp thông tin căn cước công dân và người lạ đã sử dụng thông tin cá nhân đó để đăng ký thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát, đồng thời đề nghị xem xét thu hồi con dấu, giấy tờ pháp lý liên quan đến công ty nêu trên

Hồ sơ đăng ký thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát được đăng ký qua mạng theo quy định tại Điều 24 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 4/1/2021 của Chính phủ. Theo đó, hồ sơ được nộp qua cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp bởi tài khoản đăng ký kinh doanh mang tên Nguyễn Tuấn Long; hồ sơ có các giấy tờ theo quy định nêu trên thể hiện chữ ký của ông Nguyễn Tuấn Long và bản sao căn cước công dân mang tên Nguyễn Tuấn Long (có sao y, chứng thực bản sao theo quy định). Theo đó, người thành lập doanh nghiệp sử dụng tài khoản đăng ký kinh doanh (có tên: Nguyễn Tuấn Long, email: tuanlong8019@gmail.com) đăng ký hồ sơ qua mạng thông tin điện tử theo quy định.

Theo lý giải của lãnh đạo Phòng Đăng ký kinh doanh- Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM, hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo đúng quy định tại Khoản 1 và Khoản 3 Điều 4 Nghị định số 01/2021/NĐ-CP. “Người thành lập doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp tự kê khai hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính hợp pháp, trung thực và chính xác của các thông tin kê khai trong hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và các báo cáo. Cơ quan đăng ký kinh doanh chịu trách nhiệm về tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp, không chịu trách nhiệm về những vi phạm pháp luật của doanh nghiệp xảy ra trước và sau khi đăng ký doanh nghiệp”.

Ngoài ra, tại Khoản 20 Điều 4 Luật Doanh nghiệp ngày 17/6/2020 quy định: “Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ giấy tờ theo quy định của Luật này và nội dung các giấy tờ đó được kê khai đầy đủ theo quy định của pháp luật. "Tại Khoản 1 Điều 16 Luật Doanh nghiệp quy định các hành vi bị nghiêm cấm: “Cấp hoặc từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, yêu cầu người thành lập doanh nghiệp nộp thêm giấy tờ khác trái với quy định của Luật này; gây chậm trễ, phiền hà, cản trở, sách nhiễu người thành lập doanh nghiệp và hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp”.

Liên quan đến những thông tin đăng ký thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát, như: địa chỉ email, các chữ ký trên hồ sơ giấy tờ mang tên Nguyễn Tuấn Long do Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM cung cấp nêu trên, ông Long khẳng định hoàn toàn là giả mạo, các đối tượng thành lập doanh nghiệp tự lập địa chỉ email, giả chữ ký của ông trên các giấy quy định trong hồ sơ.

Hiện nay, Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM đã gửi báo cáo liên quan đến việc thành lập Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Thương mại Đại An Phát cho Công an và Chi cục Thuế quận Bình Thạnh để các đơn vị này biết xử lý theo quy định.

Kiến nghị xác thực dấu vân tay khi thành lập doanh nghiệp

Trong loạt bài “Đi tìm những món nợ thuế chây ỳ của doanh nghiệp bị cưỡng chế” được đăng trên Tạp chí Hải quan đã nêu trường hợp doanh nghiệp "ma" nợ thuế chây ỳ. Nhiều bạn đọc phản ánh rất bức xúc trước tình trạng một số đối tượng chiếm dụng thông tin cá nhân để thành lập doanh nghiệp làm ăn phi pháp, trốn thuế, cơ quan cấp phép cần có giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Trong báo cáo ngày 11/3/2024 gửi đến Quốc hội về tình hình phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới, Bộ Tài chính nhận định, trong thời gian qua để tạo điều kiện, hỗ trợ doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh, kích thích thúc đẩy tăng trưởng kinh tế nhà nước có nhiều đổi mới, nhiều chính sách mới thông thoáng trong chính sách thành lập doanh nghiệp, thủ tục công chứng, chứng thực khi nộp các giấy tờ pháp lý của cá nhân thành lập doanh nghiệp. Do không có cơ chế kiểm tra, không xác minh, xác thực về người đại diện theo pháp luật, thông tin về chủ sở hữu, thông tin về địa chỉ, trụ sở của doanh nghiệp nên các đối tượng buôn lậu lợi dụng quy định tạo thuận lợi này để thực hiện hành vi vi phạm, phạm tội và khi cơ quan Hải quan phát hiện thì những đối tượng này bỏ trốn.

Thực tiễn cho thấy trong thời gian qua nhiều vụ buôn lậu cơ quan Hải quan phát hiện khi tiến hành điều tra xác minh mới biết đối tượng buôn lậu thành lập doanh nghiệp "ma" dưới hình thức sử dụng chứng minh nhân dân, căn cước công dân của người khác do bị thất lạc, thậm chí của người đã chết hoặc làm giả chứng minh thư nhân dân (có trường hợp chỉ thay ảnh giữ nguyên số, những thông tin khác của chứng minh thư) làm người đại diện theo pháp luật khi thành lập doanh nghiệp, không xác định được địa chỉ, trụ sở của doanh nghiệp... gây khó khăn cho hoạt động điều tra, xác minh và xử lý vi phạm. Đối với các vụ án liên quan đến doanh nghiệp “ma” do cơ quan Hải quan khởi tố thường khi chuyển cho cơ quan Cảnh sát điều tra bị tạm đình chỉ do không tìm thấy đối tượng.

Để khắc phục hiệu quả tình trạng doanh nghiệp "ma", Bộ Tài chính cho biết, hiện nay, hệ thống thông tin dữ liệu quốc gia về dân cư, công nghệ thông tin phát triển đã cho phép xác thực dấu vân tay trong giải quyết thủ tục hành chính. Vì vậy, Bộ Tài chính đề xuất Bộ Kế hoạch và Đầu tư cần áp dụng công nghệ xác thực dấu vân tay khi cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp.

Lê Thu

Tin liên quan

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

(HQ Online) - Để đưa ma túy từ nước ngoài về Việt Nam, các đối tượng cất giấu ma túy vào trong đèn sưởi, nồi lẩu, lon hộp sữa bột, rồi thông qua dịch vụ vận chuyển để giao - nhận ma túy.
Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

Hải quan tăng cường kiểm soát tôm hùm đất

(HQ Online) - Để kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu mặt hàng tôm hùm đất (Procambarus clarki), Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị hải quan tăng cường kiểm soát.
Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

Nghệ An: Bắt đối tượng mua bán, nuôi nhốt động vật quý hiếm

(HQ Online) - Ngày 19/6, thông tin từ Công an huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 1 đối tượng về hành vi “Săn, bắt, nuôi, nhốt, vận chuyển, buôn bán trái phép động vật thuộc danh mục loài nguy cấp, quý hiếm được ưu tiên bảo vệ”.
Hải quan An Giang: Khởi tố vụ vận chuyển trái phép tiền qua biên giới

Hải quan An Giang: Khởi tố vụ vận chuyển trái phép tiền qua biên giới

(HQ Online) - Phát hiện đối tượng vận chuyển trái phép tiền qua biên giới, Chi cục Hải quan cửa khẩu Tịnh Biên đã phát hiện, ngăn chặn kịp thời, khởi tố vụ án hình sự.
Vùng Cảnh sát biển 3 triệt phá 13 vụ án, chuyên án ma túy

Vùng Cảnh sát biển 3 triệt phá 13 vụ án, chuyên án ma túy

(HQ Online) - Trong 6 tháng đầu năm 2024, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã triệt phá 13 vụ án, chuyên án tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy, bắt giữ 18 đối tượng, thu giữ 21 kg cocain và 138,27 gram ma túy tổng hợp dạng đá, 60 gram ma túy tổng hợp, cùng nhiều tang vật khác…
Hải quan Lào Cai bắt giữ hơn 1 tấn hàng thực phẩm không giấy tờ

Hải quan Lào Cai bắt giữ hơn 1 tấn hàng thực phẩm không giấy tờ

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu quốc tế Lào Cai (Cục Hải quan Lào Cai) vừa chủ trì bắt giữ 2 vụ vi phạm liên quan đến thực phẩm không có hóa đơn chứng từ.
Tích cực gỡ vướng trong thực hiện công tác chống buôn lậu

Tích cực gỡ vướng trong thực hiện công tác chống buôn lậu

(HQ Online) - Sáng 19/6, tại trụ sở Tổng cục Hải quan, Phó Tổng cục trưởng Lưu Mạnh Tưởng và Phó Chánh văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia Trần Đức Đông đồng chủ trì buổi làm việc xử lý các khó khăn, vướng mắc trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại.
Bắt đối tượng truy nã đặc biệt trong vụ án ma túy “Oanh Hà”

Bắt đối tượng truy nã đặc biệt trong vụ án ma túy “Oanh Hà”

(HQ Online) - Qua công tác nghiệp vụ, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) phát hiện đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy xuyên quốc gia từ Lào về Điện Biên đi Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang tiêu thụ do Quàng Văn Thành và Bạc Cầm Anh lẩn trốn tại nước ngoài cầm đầu.
Thu hồi nợ của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và các công ty trực thuộc

Thu hồi nợ của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy và các công ty trực thuộc

(HQ Online) - Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố rà soát và thực hiện các biện pháp thu hồi các khoản nợ thuế phát sinh của Tổng công ty Công nghiệp tàu thủy (SBIC) và 7 công ty con trực thuộc.
Thu giữ lô điều hòa nhiệt độ nhập lậu trị giá hơn 400 triệu đồng tại Quảng Trị

Thu giữ lô điều hòa nhiệt độ nhập lậu trị giá hơn 400 triệu đồng tại Quảng Trị

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) Quảng Trị vừa khám xét một điểm tập kết trên Quốc lộ 9, thu giữ 50 bộ điều hòa nhiệt độ nhập lậu.
Hải quan Mộc Bài khởi tố vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới

Hải quan Mộc Bài khởi tố vụ án vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài thuộc Cục Hải quan Tây Ninh vừa ra quyết định khởi tố vụ án vận chuyển trái phép hơn 500 triệu đồng từ Campuchia về Việt Nam.
Hải quan Hà Tĩnh: Chung tay xây dựng cộng đồng sạch ma túy

Hải quan Hà Tĩnh: Chung tay xây dựng cộng đồng sạch ma túy

(HQ Online) - Sáng ngày 18/6, tại xã Sơn Kim 1, Cục Hải quan Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Sơn và xã Sơn Kim 1 tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng chống ma túy năm 2024 và Ngày toàn dân phòng chống ma túy (26/6).
Thông tin 3 doanh nghiệp nợ thuế gần 20 tỷ, đã ngưng hoạt động

Thông tin 3 doanh nghiệp nợ thuế gần 20 tỷ, đã ngưng hoạt động

(HQ Online) - 3 doanh nghiệp hoạt động XNK hiện đang còn nợ thuế và nợ phạt chậm nộp tại Cục Hải quan Đồng Tháp gần 20 tỷ đồng, đã ngưng hoạt động.
Xem thêm
peugeot-viet-nam
cty-toan-phat
acecook-tra-quyen-loi-talkshow-2-thang

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Thống kê hết ngày 18/6/2024 cả nước đã tiêu thụ 141,8 tỷ KWh, tương đương 45,6% so với kế hoạch. Dù đạt mức tiêu thụ kỷ lục, song công tác cung ứng điện vẫn được đảm bảo tốt.
Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vạch trần thủ đoạn cất giấu ma túy trong đèn sưởi, nồi lẩu

Vận chuyển trái phép chất ma túy từ nước ngoài về Việt Nam tiêu thụ do Hoàng Bá Dương (25 tuổi) và Hoàng Văn Thành (26 tuổi) quê Nam Sách, Hải Dương cầm đầu.
Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới trên biển; phòng, chống ma túy.
Thương mại Việt - Nga đạt 2 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024

Thương mại Việt - Nga đạt 2 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm 2024

Hết tháng 5, xuất khẩu của Việt Nam sang Liên bang Nga đạt 955,7 triệu USD, tăng 44,82% so với cùng kỳ năm ngoái.
Giảm lãi suất hỗ trợ đầu tư có thể làm tăng áp lực lên tỷ giá

Giảm lãi suất hỗ trợ đầu tư có thể làm tăng áp lực lên tỷ giá

Mặc dù tỷ giá giữa VND và USD đã tăng khá mạnh từ đầu năm đến nay, nhưng theo các chuyên gia, áp lực tăng tỷ giá sẽ giảm bớt.
LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33:  Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

LONGFORM: Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN lần thứ 33: Nâng tầm đối ngoại đa phương của Hải quan Việt Nam

Hội nghị Tổng cục trưởng Hải quan ASEAN (DG) là cơ chế hợp tác cao nhất của Hải quan ASEAN, được tổ chức thường niên và luân phiên giữa các cơ quan Hải quan ASEAN.
Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Hải quan Việt Nam – Hoa Kỳ nâng tầm quan hệ hợp tác trong giai đoạn mới

Từ ngày 11 đến 19/5/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã thăm và làm việc với Hải quan Hoa Kỳ.
Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Nhiều doanh nghiệp mong muốn tham gia Chương trình tự nguyện tuân thủ

Qua triển khai, mức độ tuân thủ của nhiều doanh nghiệp thành viên có sự cải thiện so với thời điểm trước khi tham gia Chương trình.
24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

24/28 địa phương khu vực phía Bắc có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương

Tổng kim ngạch xuất khẩu của khu vực phía Bắc trong 6 tháng 2024 ước đạt 120,7 tỷ USD, tăng 18,3% so với cùng kỳ, trong đó, 24/28 địa phương trong vùng có kim ngạch xuất khẩu tăng trưởng dương.
Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Quốc hội xem xét thông qua 10 dự án Luật, 3 nghị quyết và chất vấn 4 lĩnh vực tại Kỳ họp thứ 7

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 27/6/2024 tại Nhà Quốc hội. Kỳ họp được tổ chức thành 2 đợt.
Năm nay không thiếu điện như năm trước

Năm nay không thiếu điện như năm trước

Thống kê hết ngày 18/6/2024 cả nước đã tiêu thụ 141,8 tỷ KWh, tương đương 45,6% so với kế hoạch. ...
Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Tổng thống Vladimir Putin bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam

Đêm 19, rạng sáng 20/6, Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Vladimirovich Putin cùng Đoàn Đại biểu Cấp cao Liên ...
Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Thi hành các luật sớm hơn 5 tháng sẽ sớm giải phóng nguồn lực đất đai

Chính phủ đã trình Quốc hội xem xét điều chỉnh Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất ...
Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Nghiên cứu bổ sung quy định về phòng cháy, chữa cháy đối với xe điện

Báo cáo thẩm tra yêu cầu nghiên cứu quy định về phòng cháy chữa cháy phù hợp; nghiên cứu bổ ...
Chính phủ chỉ đạo nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát

Chính phủ chỉ đạo nhiều nhiệm vụ để thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để thúc đẩy tăng ...
Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Tổng thống Nga Vladimir Putin thăm chính thức Triều Tiên

Trong khuôn khổ chuyến thăm Triều Tiên của Tổng thống Nga Vladimir Putin, hai nước dự kiến ký một "hiệp ...
Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Hải quan Hải Phòng phối hợp tuyên truyền về phòng, chống ma túy tại huyện đảo Cát Hải

Tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về phòng, chống buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua ...
Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

Phó Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen Hải quan- Biên phòng Hà Tĩnh

Với chiến công phá vụ án thu giữ hơn 4 kg vàng, Cục Hải quan Hà Tĩnh và Bộ Chỉ ...
Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

Hải quan tập trung rà soát xử lý nợ trong toàn Ngành

Tổng cục Hải quan yêu cầu các cục hải quan tỉnh, thành phố tập trung rà soát các hồ sơ ...
Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

Tiếp tục tập trung truyền thông toàn diện lĩnh vực hải quan

Tạp chí Hải quan tiếp tục tập trung, chú trọng vào nội dung, số lượng các sản phẩm báo chí ...
Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

Phóng viên Tạp chí Hải quan được Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy tặng Giấy khen

Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tặng Giấy khen cho 7 tập thể, 35 cá nhân ...
Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

Bàn giao trụ sở Hải quan Hải Phòng khu vực 1 cho thành phố

Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 1 có nhiều năm liên tiếp có số thu ...
Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Gia hạn doanh nghiệp ưu tiên với Công ty Yazaki Hải Phòng và 2 chi nhánh

Hiện cả nước có 75 doanh nghiệp đang được áp dụng chế độ doanh nghiệp ưu tiên.
SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB tặng thêm lãi suất cho khách hàng gửi tiết kiệm online

SHB triển khai chương trình khuyến mại “Chuyển đổi online – nhân 2 ưu đãi” dành cho khách hàng cá ...
Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Doanh nghiệp chú trọng xây dựng thương hiệu bên cạnh gia tăng lợi nhuận

Câu chuyện xây dựng thương hiệu luôn là vấn đề được các doanh nghiệp (DN) chú trọng bên cạnh vấn ...
Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Mitsubishi Motors Việt Nam: Công bố giá bán chính thức của Xforce Ultimate

Ngày 18/6, Mitsubishi Motors Việt Nam công bố giá bán chính thức của XFORCE Ultimate - một trong các hoạt ...
Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Hệ sinh thái “Net Zero” đã vượt ra ngoài những trang trại xanh của Vinamilk

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của doanh nghiệp điển hình, Vinamilk, đang không chỉ giúp ...
Agribank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến

Agribank triển khai tiện ích đăng ký mua vàng miếng SJC trực tuyến

Nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, kể từ ngày 17/6/2024, Agribank triển khai tiện ích Đăng ký ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô ...
Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024

Chính phủ vừa ban hành Nghị định gia hạn thời hạn nộp thuế, tiền thuê đất năm 2024.
Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp đảm bảo ổn định nguồn thu cho ngân sách

Theo Bộ Tài chính, việc sửa đổi Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) nhằm khắc phục các bất cập, ...
Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Hàng trăm tấn điều nguyên liệu nhập khẩu vướng kiểm dịch

Một doanh nghiệp làm thủ tục nhập khẩu trên 384 tấn “Hạt điều thô chưa bóc vỏ, xuất xứ Tanzania” ...
Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Lưu ý về thủ tục đối với hàng hóa thuộc đối tượng áp dụng thuế chống bán phá giá

Liên quan đến việc kiểm tra tính xác thực, hợp lệ của Giấy chứng nhận chất lượng của nhà sản ...
Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Số tiền thuế nợ sẽ được khôi phục nếu hủy quyết định khoanh, xóa nợ

Công ty CP gương kính Việt Mỹ đề nghị tạo điều kiện về thủ tục nợ thuế để được hoạt ...
BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

BYD kiên trì thể hiện năng lực về công nghệ và dịch vụ

Đại diện BYD Auto Việt Nam (BAV) cho biết: Hãng chưa quan tâm đến doanh số mà muốn khách hàng ...
Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

Dolphin, mẫu xe chiến lược của BYD tại Việt Nam sẽ có giá bao nhiêu?

(HQ Online) - Chưa chính thức ra mắt cũng như tiết lộ giá bán, nhưng BYD Auto Việt Nam ...
Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Các hãng xe Trung Quốc lần đầu “vượt mặt” thương hiệu Mỹ về doanh số bán

Năm 2023, các hãng xe của Nhật Bản đứng đầu với doanh số bán 23,59 triệu xe, tiếp đến là ...
Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô 9 chỗ trở xuống nhập khẩu về TPHCM tăng mạnh trong tháng 5

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký tờ khai nhập khẩu chủ yếu ở khu vực ...
Hình ảnh đầu tiên của những chiếc xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo

Hình ảnh đầu tiên của những chiếc xe mang thương hiệu Omoda & Jaecoo

Dự kiến quý 3/2024 mới được bán tại Việt Nam, nhưng thương hiệu đến từ Trung Quốc Omoda & ...
Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Chất lượng và An toàn từ Toyota

Bridgestone Việt Nam nhận giải thưởng Chất lượng và An toàn từ Toyota

Bridgestone Việt Nam vừa nhận hai giải thưởng về Chất lượng và về An toàn trong sản xuất từ Toyota ...
Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Iran phê chuẩn hiệp định thương mại tự do với Liên minh kinh tế Á-Âu

Nội các chính phủ Iran ngày 19/6 phê chuẩn dự thảo luật về việc thông qua hiệp định thương mại ...
Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Để AI không là “con dao hai lưỡi” trong hoạt động báo chí

Trong bối cảnh công nghiệp 4.0 phát triển, hòa chung xu thế chuyển đổi số, báo chí cũng đang từng ...
Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Ấn Độ khẳng định tăng cường quan hệ đối tác chiến lược với Mỹ

Thủ tướng Modi bày tỏ sự hài lòng với tốc độ và quy mô của mối quan hệ đối tác ...
Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Trung Quốc điều tra chống bán phá giá thịt lợn nhập khẩu từ EU

Bộ Thương mại Trung Quốc nêu rõ bộ này đã mở cuộc điều tra chống bán phá giá đối với ...
Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Xuất khẩu sản phẩm công nghệ thông tin của Hàn Quốc tăng mạnh

Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin trong tháng Năm đạt 19,05 tỷ USD, tăng 31,8% ...
Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kênh trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư

Kể từ tháng 10/2023, giá vàng đã tăng mạnh, đạt mức cao kỷ lục 2.450 USD/ounce vào ngày 20/5. Trong ...
Phiên bản di động