Facebook Twitter youtube Tiktok

Đường dây buôn lậu, chiếm đoạt hơn 500 tỷ đồng hoàn thuế được điều hành như thế nào?

(HQ Online) - Từ kết quả điều tra của cơ quan Hải quan, một đường dây phạm tội quy mô đặc biệt lớn do Trịnh Tiến Dũng cầm đầu và điều hành thông qua các nhóm chat gây chấn động dư luận đã được lật tẩy và chuẩn bị đưa ra xét xử. Đây là kết quả của quá trình mở rộng điều tra với sự phối hợp chặt chẽ của Cục Điều tra chống buôn lậu - Tổng cục Hải quan và lực lượng C03 - Bộ Công an.
Doanh nghiệp nộp hơn 1,4 tỷ đồng nợ thuế sau khi giám đốc bị hoãn xuất cảnh
Triệt phá nhiều đường dây buôn lậu quy mô lớn
Doanh nghiệp nợ hơn 1 tỷ đồng tiền thuế, giám đốc bị tạm hoãn xuất cảnh
Các đối tượng sản xuất linh kiện điện tử giả, sau đó mua bán lòng vòng rồi xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế. 	Ảnh: ST
Các đối tượng sản xuất linh kiện điện tử giả, sau đó mua bán lòng vòng rồi xuất khẩu để chiếm đoạt tiền hoàn thuế. Ảnh: ST

Đường dây phạm tội quy mô lớn

Vào tháng 9/2019, trong quá trình triển khai các biện pháp nghiệp vụ kiểm soát hải quan tại địa bàn sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM), Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) phát hiện một số doanh nghiệp có số lượng hàng xuất khẩu và trị giá rất cao, có nhiều dấu hiệu bất thường, nghi vấn vi phạm pháp luật. Theo đó, Cục Điều tra chống buôn lậu đã chủ động chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tiến hành thu thập hồ sơ, xác minh thông tin đối với các DN có nghi vấn. Từ đây, hàng loạt hành vi như buôn lậu, mua bán hàng hóa lòng vòng, đẩy giá hàng hóa lên cao để chiếm đoạt tiền hoàn thuế GTGT, giao dịch chuyển tiền trái phép qua biên giới… của nhiều DN dần lộ diện. Cục Điều tra chống buôn lậu đã phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) - Bộ Công an để mở rộng điều tra, qua đó lật tẩy một đường dây tội phạm có quy mô đặc biệt lớn.

Kết quả điều tra đã xác định, từ năm 2016 đến năm 2020, Trịnh Tiến Dũng (đang trốn truy nã) chỉ đạo việc thành lập, sử dụng nhiều DN ở trong và ngoài nước. Theo chỉ đạo, điều hành của Trịnh Tiến Dũng, các công ty trong nước mua bán hàng hóa với nhau để hợp thức việc nâng khống giá trị hàng hóa. Sau đó các công ty trong nước lập hồ sơ bán hàng đã được nâng khống giá trị cho các công ty ở nước ngoài để hợp thức việc chuyển tiền trái phép từ nước ngoài về Việt Nam hoặc lập hồ sơ mua hàng có giá trị cao của công ty nước ngoài để hợp thức việc chuyển tiền trái phép từ Việt Nam ra nước ngoài. Bằng thủ đoạn này, Trịnh Tiến Dũng và các đồng phạm đã vận chuyển hơn 1.760 tỷ đồng từ Việt Nam ra nước ngoài và ngược lại, thu lợi bất chính 5,3 tỷ đồng phí dịch vụ.

Để tạo nguồn hàng xuất khẩu, Trịnh Tiến Dũng chỉ đạo việc làm giả linh kiện điện tử có dung lượng, tốc độ cao từ các loại linh kiện dung lượng, tốc độ thấp hoặc không có nguồn gốc xuất xứ; làm giả đĩa CD, DVD chứa phần mềm Rom Adobe Creative Suite 6 Design & Wen Education Edition Academic ID required giả. Kết quả giám định xác định số hàng giả tương đương với lượng hàng thật có trị giá 986 tỷ đồng. Số hàng giả này hợp thức cho hàng hóa xuất khẩu cho các công ty khác nhau nhưng đều được vận chuyển đến Campuchia hoặc Hồng Kông sau đó quay vòng về Việt Nam (gửi lẫn với hàng hóa nhập khẩu khác hoặc thuê xe khách vận chuyển bằng đường bộ từ Campuchia).

Trịnh Tiến Dũng cư trú tại Mỹ từ năm 2019. Để chỉ đạo điều hành các đồng phạm ở trong nước, Dũng cho thành lập nhiều nhóm chat trên ứng dụng WhatsApp, có sự tham gia của Dũng. Các nhóm này gồm: Nhóm “Thẻ xanh” để trao đổi việc làm giả, công chứng các CMND giả, làm thủ tục thành lập Công ty, mở tài khoản tại ngân hàng...; nhóm “Mr Phi”, “QTQĐ”, “Giao hàng Satra”, “PO Satra” để trao đổi việc sử dụng công ty ở nước ngoài đặt hàng mua linh kiện điện tử của các Công ty Nhà Thủ Đức (Thuduc House), Sài Gòn Tây Nam, Hoàng Nam Anh, xác định giá trị hợp đồng, tỷ giá đồng USD và Việt Nam đồng để quy đổi.

Ngoài ra, còn có nhóm “Hillsound- CPL”, nhóm “XNK” để trao đổi về việc làm thủ tục nhập khẩu, chỉnh sửa hồ sơ nhập khẩu. Các nhóm phục vụ việc vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới như: “DV Chuyen tien” cập nhật thông tin khách hàng nhận tiền tại nước ngoài; nhóm “TTNN-All cty” cập nhật thông tin các khoản tiền mà công ty trong nước thanh toán với các công ty ở nước ngoài và ngược lại, nhóm khách hàng vận chuyển tiền (“THUY ST”, “Thuy OC-BOB”, “KHANH ZOTAC”, “KENHAI IPHONE”, “LE NGUYEN”, “CRYPTO”, “DL”, “NHI CHUYEN TIEN”) để nhận thông tin và cập nhật việc chuyển tiền.

Thủ đoạn chiếm đoạt hàng trăm tỷ tiền hoàn thuế

Trong thời gian từ đầu năm 2018 đến tháng 5/2020, Trịnh Tiến Dũng chỉ đạo các đồng phạm dùng thủ đoạn gian dối thông qua việc sản xuất, sử dụng hàng giả, hàng nhái, hàng đã qua sử dụng thực hiện mua bán lòng vòng, nâng giá lên nhiều lần. Các đối tượng còn làm, sử dụng giấy tờ giả, giấy tờ không hợp pháp của cơ quan Nhà nước và việc thành lập, sử dụng các công ty ma thực hiện thủ tục mua bán, xuất khẩu hàng hóa, lập hồ sơ để các Công ty Nhà Thủ Đức, Công ty Sài Gòn Tây Nam và Công ty Hoàng Nam Anh mua linh kiện điện tử của các công ty do Dũng thành lập, chỉ đạo hoạt động ở trong nước sau đó xuất khẩu cho các công ty nước ngoài do Dũng điều hành.

Sau khi nhận được tiền hàng và 10% tiền thuế GTGT từ các công ty: Nhà Thủ Đức, Sài Gòn Tây Nam và Hoàng Nam Anh, Dũng chỉ đạo chuyển tiền lòng vòng qua các công ty "ma" để rút tiền mặt, sau đó cho các công ty ngừng hoạt động hoặc lập khống hồ sơ kê khai hàng hóa đầu vào để khấu trừ thuế, qua đó chiếm đoạt toàn bộ 538 tỷ đồng tiền thuế GTGT đã được hoàn của các thương vụ nói trên.

Từ tháng 8/2019 đến tháng 10/2020, Trịnh Tiến Dũng còn chỉ đạo các đồng phạm sử dụng pháp nhân của Công ty Indo Vian, Công ty Hà Giang (là 2 công ty do Dũng thành lập, điều hành) đứng tên mở tờ khai nhập khẩu, thay đổi tên hàng, khai báo giảm số lượng, giảm giá trị hàng hóa để nhập khẩu trái phép 39 lô hàng điện tử với tổng trị giá 72,6 tỷ đồng, thu lợi bất chính gần 5,3 tỷ đồng. Trong số này có 25 lô hàng trị giá 49,4 tỷ đồng, nhưng khai báo không đúng tên hàng, số lượng và trị giá hàng hóa, với tổng trị giá chỉ ở mức chưa tới 3 tỷ đồng; 14 lô hàng trị giá 25,4 tỷ đồng nhưng khai báo trị giá chỉ 2,2 tỷ đồng, giảm hơn 23 tỷ đồng so với thực tế.

Hiện Trịnh Tiến Dũng đã bỏ trốn, gây khó khăn cho quá trình điều tra, giải quyết vụ án. Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định truy nã và thông báo truy nã quốc tế của Interpol nhưng không có kết quả. Do đó, Cơ quan điều tra đã ra quyết định tách vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”, “Buôn lậu”, “Sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và một số sai phạm khác liên quan đến Trịnh Tiến Dũng. Đồng thời ra quyết định tạm đình chỉ điều tra vụ án đối với bị can, quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can, khi nào bắt được Trịnh Tiến Dũng sẽ phục hồi điều tra và xử lý.

Theo kế hoạch, từ ngày 6/6/2023, TAND TPHCM sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử 67 bị cáo liên quan đến vụ án do Trịnh Tiến Dũng cầm đầu. Các bị cáo bị đưa ra xét xử về các tội: “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”, “Sản xuất buôn bán hàng giả”, “Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng”, “Vận chuyển trái phép hàng hóa, tiền tệ qua biên giới”, “Vi phạm quy định về quản lý tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Buôn lậu”, “Nhận hối lộ”, “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức” và “Làm giả tài liệu của cơ quan tổ chức”. Phiên tòa dự kiến kéo dài đến ngày 10/7 với gần 250 người có quyền và nghĩa vụ liên quan và 55 luật sư tham gia bào chữa.

Nguyễn Hiền

Tin liên quan

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

Hải quan Cao Bằng chủ trì bắt giữ bắt giữ hơn 2,5 tấn lá thuốc lá

(HQ Online) - Đội Kiểm soát hải quan (Cục Hải quan Cao Bằng) vừa chủ trì bắt giữ 2 vụ việc vi phạm liên quan đến lá thuốc lá.
Tăng cường triển khai xử lý giải quyết hồ sơ hoàn thuế

Tăng cường triển khai xử lý giải quyết hồ sơ hoàn thuế

(HQ Online) - Theo Lãnh đạo Tổng cục Thuế, việc lợi dụng chính sách để thực hiện các hành vi vi phạm nhằm chiếm đoạt tiền hoàn thuế giá trị gia tăng đang có những diễn biến rất phức tạp, vì vậy trong quá trình thực hiện, bên cạnh việc đẩy nhanh xác minh hồ sơ hoàn thuế tạo thuận lợi cho DN, Tổng cục Thuế cũng yêu cầu cần tiếp tục tăng cường rà roát, kiểm tra phát hiện hành vi gian lận, trục lợi tiền hoàn thuế từ NSNN.
Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

Quy định hoàn thuế cho hàng nhập khẩu tại chỗ sau đó xuất khẩu

(HQ Online) - Trước đề nghị của Công ty TNHH may thêu Thuận Phương liên quan đến quy định hoàn thuế đối với các tờ khai nhập khẩu (NK) tại chỗ đã nộp thuế, Tổng cục Hải quan đã có hướng dẫn cụ thể.
Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

Việt Nam và Australia hợp tác phòng, chống ma tuý

(HQ Online) - Ngày 26/9, tại Khánh Hòa, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (C04, Bộ Công an) và Cảnh sát Liên bang Australia tổ chức Hội nghị hợp tác phòng, chống ma túy giữa Việt Nam và Astralia lần thứ nhất và ký kết thư thỏa thuận.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với TP Hải Phòng về công tác chống buôn lậu

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang làm việc với TP Hải Phòng về công tác chống buôn lậu

(HQ Online) - Chiều 25/9, tại trụ sở Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng khu vực 3 (Cục Hải quan Hải Phòng), Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Trưởng Ban chỉ đạo 389 quốc có buổi làm việc với TP Hải Phòng về công tác phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Bắt giữ 2 lô hàng Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

Bắt giữ 2 lô hàng Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất

(HQ Online) - Liên tiếp trong 2 ngày 22-23/9, Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất và Đội Kiểm soát chống buôn lậu khu vực miền Nam (Đội 3), Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan đồng chủ trì phối hợp với các lực lượng thực hiện bắt giữ 2 lô hàng gồm 36 chiếc Iphone 15 Pro Max nhập lậu qua sân bay Tân Sơn Nhất.
Quảng Ninh: Không được chủ quan trong đấu tranh chống buôn lậu

Quảng Ninh: Không được chủ quan trong đấu tranh chống buôn lậu

(HQ Online) - Ngày 25/9/2023, tại TP Móng Cái, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia đã dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về tình hình phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong 9 tháng đầu năm trên địa bản tỉnh.
Nợ thuế, Công ty TNHH Nhà máy sửa chữa và đóng tàu Sài Gòn bị cưỡng chế

Nợ thuế, Công ty TNHH Nhà máy sửa chữa và đóng tàu Sài Gòn bị cưỡng chế

(HQ Online) - Nợ thuế nội địa hơn 24,7 tỷ đồng, theo đề nghị của cơ quan Thuế, Công ty TNHH Nhà máy sửa chữa và đóng tàu Sài Gòn vừa bị cơ quan Hải quan cưỡng chế dừng làm thủ tục hải quan.
Hải quan Hoành Mô phối hợp bắt 312 kg pháo lậu

Hải quan Hoành Mô phối hợp bắt 312 kg pháo lậu

(HQ Online) - Lực lượng Biên phòng, Công an, Hải quan tỉnh Quảng Ninh vừa phối hợp ngăn chặn vụ vận chuyển trái phép 312kg pháo lậu.
Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

Vùng Cảnh sát biển 3 tạm giữ tàu chở dầu DO không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Ngày 24/9, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 cho biết đã dẫn giải tàu BV5491TS chở khoảng 50.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc về cảng Hải đội 301 (TP. Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

Hải quan Đà Nẵng bắt giữ lô hàng 20 chiếc Iphone 15 Promax nhập lậu

(HQ Online) - Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Đà Nẵng (Cục Hải quan Đà Nẵng) vừa tạm giữ lô hàng lậu 20 chiếc điện thoại iPhone 15 Promax cùng hộp và phụ kiện.
Nghệ An: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển 26.000 viên ma túy tổng hợp

Nghệ An: Mật phục bắt đối tượng vận chuyển 26.000 viên ma túy tổng hợp

(HQ Online) - Ngày 24/9, Công an tỉnh Nghệ An thông tin, các đơn vị nghiệp vụ và Công an huyện Con Cuông mới đây đã bắt giữ thành công 2 đối tượng vận chuyển, mua bán 26.000 viên ma túy tổng hợp.
Cảnh sát biển bắt giữ hai tàu cá vận chuyển 260.000 lít dầu DO

Cảnh sát biển bắt giữ hai tàu cá vận chuyển 260.000 lít dầu DO

(HQ Online) - Ngày 24/9, Đoàn Trinh sát số 2, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển cho biết, vừa bắt giữ 2 tàu cá vỏ gỗ trên khu vực biển Tây Nam đang vận chuyển 260.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc.
Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

Hàng giả tổn hại đến thương hiệu doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngành công nghiệp sản xuất xe máy đang phải đối mặt với vấn nạn về hàng giả, hàng nhái, hàng vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là xe điện, xe máy, phụ tùng xe máy. Bà Đại Khả Quỳnh, Trưởng Nhóm sở hữu trí tuệ của Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) đã có những chia sẻ về vấn đề này.
Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

Dùng ô tô vận chuyển 800 kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc

(HQ Online) - Lực lượng Quản lý thị trường Cao Bằng đang tiếp tục xử lý vụ vụ vận chuyển số lượng lớn chân giò lợn không rõ nguồn gốc.
Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

Cưỡng chế Công ty BCG Land do nợ thuế gần 32 tỷ đồng

(HQ Online) - Một doanh nghiệp bất động sản nợ thuế gần 32 tỷ đồng bị tạm dừng làm thủ tục hải quan đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu từ ngày 20/9/2023.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-shb
hd-bank
thaco-thilogi

Vấn đề Bạn quan tâm

Hệ thống chưa ghi nhận được thói quen đọc tin của bạn.

Hãy đăng nhập/ đăng ký để hệ thống có thể cung cấp các bài viết theo nhu cầu đọc của bạn.

Tin mới

Rà soát đăng ký đánh giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo

Rà soát đăng ký đánh giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh việc triển khai đăng ký danh sách thí sinh dự thi của tất cả các đơn vị, đảm bảo việc ĐGNL đúng và chính xác, đem lại hiệu quả thực tiễn.
Nắm giữ khối tài sản 3,7 triệu tỷ đồng, doanh nghiệp nhà nước phải làm việc lớn, việc mới

Nắm giữ khối tài sản 3,7 triệu tỷ đồng, doanh nghiệp nhà nước phải làm việc lớn, việc mới

Đang nắm giữ khối tổng tài sản lên tới 3,7 triệu tỷ đồng nên các doanh nghiệp nhà nước cần làm những việc lớn, việc khó, việc mới.
DN cần cung cấp rõ thông tin hàng hóa khi đề nghị xác định trước mã số

DN cần cung cấp rõ thông tin hàng hóa khi đề nghị xác định trước mã số

DN cần cung cấp rõ mục đích, cách thức sử dụng của sản phẩm, trong đó tập trung làm rõ các thành phần hàng hóa, cách thức sử dụng.... khi đề nghị xác định trước mã số.
Ngân hàng Nhà nước hút 30.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu

Ngân hàng Nhà nước hút 30.000 tỷ đồng qua kênh tín phiếu

Liên tiếp những ngày gần đây, trên thị trường mở (OMO), NHNN đã bán ra tín phiếu kỳ hạn 28 ngày, qua đó hút tiền về tổng cộng 30.000 tỷ đồng.
Porsche Cayenne mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam chốt giá từ 5,5 tỷ đồng

Porsche Cayenne mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam chốt giá từ 5,5 tỷ đồng

Porsche Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe Cayenne mới được nâng cấp toàn diện. Thế hệ thứ ba của dòng SUV sang trọng đã được ra mắt và trưng bày trong Không gian đương đại Porsche Cayenne tại Trung tâm Porsche Sài Gòn và Porsche Studio Hà Nội.
LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

LONGFORM: Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn: Xây dựng, phát triển Hải quan Việt Nam trong kỷ nguyên số

(HQ Online) - Qua 78 năm xây dựng và trưởng thành (10/9/1945-10/9/2023), Hải quan Việt Nam có sự lớn mạnh, trưởng thành về mọi mặt, tạo nền tảng quan trọng để phát triển ngành Hải quan trong kỷ nguyên số, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan NGUYỄN VĂN CẨN nhấn mạnh thông điệp quan trọng này khi dành thời gian trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan.
Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Infographics: Tiểu sử Tân Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Mai Xuân Thành

Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ban hành Quyết định số 1897/QĐ-BTC ngày 6/9/2023 bổ nhiệm đồng chí Mai Xuân Thành, Quyền Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế giữ chức Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế.
Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Infographics: Trung Quốc - đối tác thương mại "trăm tỷ USD" của Việt Nam

Năm 2018 quy mô kim ngạch thương mại song phương Việt Nam - Trung Quốc đạt 100 tỷ USD (theo thống kê của Tổng cục Hải quan).
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Đặng Văn Đức

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Văn Đức, Đội trưởng Đội Kiểm soát phòng, chống ma túy trực thuộc Cục Hải quan TP Hà Nội, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro Vũ Thị Phương

Bổ nhiệm có thời hạn bà Vũ Thị Phương, Trưởng phòng Quản lý tiêu chí thuộc Cục Quản lý rủi ro, giữ chức vụ Phó Cục trưởng Cục Quản lý rủi ro kể từ ngày 15/8/2023.
Năm định hướng lớn thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Brazil lên tầm cao mới

Năm định hướng lớn thúc đẩy quan hệ Việt Nam-Brazil lên tầm cao mới

Để thúc đẩy hợp tác, đưa quan hệ hai nước lên tầm cao mới, hai nước tập trung thúc đẩy ...
Khoảng cách chuyển đổi số

Khoảng cách chuyển đổi số

Thời gian gần đây nở rộ tình trạng lừa đảo trên mạng internet, trong đó các đối tượng lừa đảo ...
Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Pernik, Bungari

Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Pernik, Bungari

Vĩnh Phúc ký kết Bản ghi nhớ thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị với tỉnh Pernik, Bungari.
Hà Nội tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Hà Nội tập trung đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công

Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội Lê Anh Quân cho biết, các vướng mắc, khó khăn ...
Dư luận Mỹ đánh giá tích cực chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Dư luận Mỹ đánh giá tích cực chuyến thăm của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Chuyến công tác tại Mỹ của Thủ tướng Phạm Minh Chính diễn ra ngay sau chuyến thăm chính thức của ...

Giảm rào cản chi phí kinh doanh

Báo cáo chiến lược xuất khẩu quốc gia Việt Nam với ngành đồ gỗ nội thất do Bộ Công Thương ...
Rà soát đăng ký đánh giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo

Rà soát đăng ký đánh giá năng lực công chức không giữ chức vụ lãnh đạo

Tổng cục Hải quan yêu cầu các đơn vị chấn chỉnh việc triển khai đăng ký danh sách thí sinh ...
Hải quan Tây Ninh chống thất thu ngân sách

Hải quan Tây Ninh chống thất thu ngân sách

Trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn, ảnh hưởng đến hoạt động xuất NK (XNK), Cục Hải ...
Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu ký kết phối hợp cùng Cục Kiểm định Hải quan

Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu ký kết phối hợp cùng Cục Kiểm định Hải quan

Chiều 25/9, Cục Hải quan Bà Rịa – Vũng Tàu và Cục Kiểm định Hải quan tổ chức lễ ký ...
201 công chức của Cục Hải quan Lạng Sơn tham gia thi đánh giá năng lực

201 công chức của Cục Hải quan Lạng Sơn tham gia thi đánh giá năng lực

Ngày 25/9, Cục Hải quan Lạng Sơn tổ chức khai mạc kỳ thi đánh giá năng lực công chức không ...
108 thí sinh đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan kỳ 2 khu vực miền Nam

108 thí sinh đỗ kỳ thi cấp chứng chỉ nghiệp vụ khai hải quan kỳ 2 khu vực miền Nam

Tổng cục Hải quan vừa có quyết định công nhận kết quả thi của thí sinh tham dự kỳ thi ...
Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 4 tháng 9/2023 (từ ngày 18/9/2023 đến 24/9/2023)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 4 tháng 9/2023 (từ ngày 18/9/2023 đến 24/9/2023)

Podcast Hải quan Online tổng hợp tuần 4 tháng 9/2023 (từ ngày 18/9/2023 đến 24/9/2023) có các tin chính sau:
Nắm giữ khối tài sản 3,7 triệu tỷ đồng, doanh nghiệp nhà nước phải làm việc lớn, việc mới

Nắm giữ khối tài sản 3,7 triệu tỷ đồng, doanh nghiệp nhà nước phải làm việc lớn, việc mới

Đang nắm giữ khối tổng tài sản lên tới 3,7 triệu tỷ đồng nên các doanh nghiệp nhà nước cần ...
HDBank bổ sung 5.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay doanh nghiệp

HDBank bổ sung 5.000 tỷ đồng ưu đãi lãi suất cho vay doanh nghiệp

HDBank vừa bổ sung gói tín dụng ưu đãi 5.000 tỷ đồng với lãi suất hấp dẫn chỉ 7,5% – ...
Nỗ lực thu hút đầu tư và tham gia chuỗi  cung ứng cho ngành công nghiệp Hà Nội

Nỗ lực thu hút đầu tư và tham gia chuỗi cung ứng cho ngành công nghiệp Hà Nội

TP Hà Nội hiện có khoảng 960 doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ, với trên 300 doanh nghiệp có hệ ...
Doanh nghiệp FDI xuất siêu gần 34 tỷ USD

Doanh nghiệp FDI xuất siêu gần 34 tỷ USD

Đến trung tuần tháng 9/2023, cán cân thương mại của doanh nghiệp FDI đạt thặng dư gần 34 tỷ USD.
Vedan Việt Nam trao học bổng “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường”

Vedan Việt Nam trao học bổng “Tiếp sức học sinh, sinh viên khuyết tật vượt khó đến trường”

Sáng ngày 22/9, Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh ...
Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn trao học bổng dự án “Ươm mầm tương lai”

Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn, Tiên Nguyễn trao học bổng dự án “Ươm mầm tương lai”

Ngày 23/9, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức chương trình Họp mặt đầu năm học 2023-2024 cho ...
DN cần cung cấp rõ thông tin hàng hóa khi đề nghị xác định trước mã số

DN cần cung cấp rõ thông tin hàng hóa khi đề nghị xác định trước mã số

DN cần cung cấp rõ mục đích, cách thức sử dụng của sản phẩm, trong đó tập trung làm rõ ...
Thực hiện thống nhất chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Thực hiện thống nhất chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Thời gian qua, cơ quan Hải quan đã nỗ lực triển khai thực hiện các quy định, chính sách, pháp ...
Nên cho phép khai báo hóa chất Bảng 3 nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia

Nên cho phép khai báo hóa chất Bảng 3 nhập khẩu qua Cổng thông tin một cửa quốc gia

Hàng năm, Bộ Công Thương tiến hành cấp phép nhập khẩu hóa chất Bảng cho khoảng 120-150 doanh nghiệp với ...
Thực hiện thống nhất chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Thực hiện thống nhất chính sách thuế GTGT đối với hàng hóa xuất nhập khẩu

Thời gian qua, cơ quan Hải quan đã nỗ lực triển khai thực hiện các quy định, chính sách, pháp ...

Siết chặt việc chấp hành quy định pháp luật về thẩm định giá

Công tác thẩm định giá từ đầu năm đến nay đã liên tục được Bộ Tài chính rà soát và ...
Xây dựng cẩm nang hỗ trợ công tác xử lý vi phạm hành chính

Xây dựng cẩm nang hỗ trợ công tác xử lý vi phạm hành chính

Thời gian qua, tình trạng các vụ vi phạm xảy ra trong lĩnh vực hải quan được phát hiện và ...
Porsche Cayenne mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam chốt giá từ 5,5 tỷ đồng

Porsche Cayenne mới chính thức ra mắt thị trường Việt Nam chốt giá từ 5,5 tỷ đồng

Porsche Việt Nam chính thức giới thiệu mẫu xe Cayenne mới được nâng cấp toàn diện. Thế hệ thứ ba ...
Mercedes-Benz “khoe” dàn xe sang tiền tỉ tại The Avantgarde 2023

Mercedes-Benz “khoe” dàn xe sang tiền tỉ tại The Avantgarde 2023

Trong 4 ngày diễn ra tại The Global City, The Avantgarde 2023, Triển lãm xe và nghệ thuật do Mercedes-Benz ...
Škoda, thương hiệu ô tô đến từ châu Âu chính thức có mặt tại Việt Nam

Škoda, thương hiệu ô tô đến từ châu Âu chính thức có mặt tại Việt Nam

Thị trường ô tô Việt Nam vừa có thêm một thương hiệu ô tô mới đến từ châu Âu - ...
Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Giá từ 730 triệu đồng, Toyota Yaris Cross 2023 có cả động cơ xăng và hybrid

Hãng xe Nhật Bản giới thiệu SUV cỡ B tại thị trường Việt Nam, tùy chọn động cơ xăng hoặc ...
Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Hyundai Palisade 2023 chốt giá từ 1,469 tỉ đồng, thấp nhất phân khúc

Chính thức ra mắt thị trường Việt Nam Hyundai Palisade 2023 được phân phối với 4 phiên bản với giá ...
Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Nhiều trang bị hiện đại, lợi thế của Hyundai Custin không chỉ ở giá

Hyundai Thành Công vừa thổi một làn gió “nóng” cho thị trường minivan khi tung ra thị trường mẫu MPV ...
Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Nhật Bản công bố các trụ cột trong gói kích thích kinh tế mới

Gói kích thích kinh tế của Nhật Bản dự kiến sẽ bao gồm các biện pháp kiểm soát lạm phát ...
Nguyên nhân giá khí đốt tại châu Âu “hạ nhiệt”

Nguyên nhân giá khí đốt tại châu Âu “hạ nhiệt”

Theo một số phân tích, giá khí đốt ở châu Âu vẫn đang được theo dõi một cách đặc biệt ...
Singapore áp dụng thủ tục xuất nhập cảnh không cần hộ chiếu vào 2024

Singapore áp dụng thủ tục xuất nhập cảnh không cần hộ chiếu vào 2024

Các nhà hoạch định chính sách Singapore mới đây đã thông qua một dự thảo cho phép Sân bay Changi ...
WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

WCO hỗ trợ phát triển Hệ thống đánh giá nâng cao hiệu quả hoạt động Hải quan Ả Rập Saudi

(HQ Online) - Tổng giám đốc Học viện ZATCA đã phát biểu khai mạc hội thảo và nhấn mạnh ...
Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Brexit có phải là nguyên nhân đằng sau những vấn đề của kinh tế Anh hiện nay?

Hiện có nhiều thông tin không tích cực về nền kinh tế Anh, trong khi nhiều ý kiến đổ lỗi ...
Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Chính phủ Mỹ trước nguy cơ đóng cửa

Theo trang mạng keysnews.com, chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa Chính phủ Mỹ có thể phải đóng cửa. Nguy ...
Phiên bản di động