Đưa vào sử dụng Trung tâm Ung bướu và tim mạch trẻ em

16:05 | 30/12/2015

(HQ Online)- Ngày 30-12, Bệnh viện Bạch Mai tổ chức Lễ Khánh thành Trung tâm ung bướu và Trung tâm tim mạch trẻ em.

dua vao su dung trung tam ung buou va tim mach tre em

Cắt băng khánh thành Trung tâm Ung bướu và tim mạch trẻ em. Ảnh: DN

Theo ông Nguyễn Quốc Anh- Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, bệnh tim ở trẻ em và ung thư là vấn đề sức khỏe rất được quan tâm trên thế giới do tỷ lệ tử vong và di chứng cao.

Thống kê của Cục Quản lý Khám chữa bệnh- Bộ Y tế cho thấy, hàng năm Việt Nam có khoảng 20.000 trẻ đang chờ được mổ tim. Nhưng hiện số lượng bệnh nhân tim mạch được mổ hàng năm tại Việt Nam chỉ dao động từ 5.000-7.000 ca/năm, trong số này có khoảng 1/3 là bệnh tim bẩm sinh.

Trước thực trạng nêu trên, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo nhanh chóng thực hiện Dự án Trung tâm Ung bướu và Trung tâm tim mạch trẻ em. Trên cơ sở đó Bộ Y tế đã cho phép bệnh viện Bạch Mai thực hiện Dự án này.

Được biết Dự án Công trình Trung tâm ung bướu và tim mạch cao 19 tầng nổi và 2 tầng hầm với các khu chức năng, kỹ thuật đáp ứng công năng chẩn đoán và điều trị ung thư và tim mạch trẻ em. Tổng mức đầu tư gần 1.319 tỷ đồng.  

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến khẳng định: Công trình này được khánh thành với quy mô khoảng 500 giường bệnh, với tổng diện tích 45 nghìn mét vuông. Trong tương lai Bộ Y tế sẽ tiếp tục đầu tư các trang thiết bị hiện đại và chắc chắn sẽ làm "hạ hoả" tình trạng quá tải của Bệnh viện Bạch Mai bấy lâu nay.

D. Ngân