Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Huân chương Lao động hạng Nhất được trao tặng lần này là sự ghi nhận của Đảng và Nhà nước dành cho doanh nhân Đỗ Quang Hiển về những thành tích xuất sắc của ông trong sản xuất kinh doanh, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Trước đó, vào năm 2018, ông Đỗ Quang Hiển đã nhận được danh hiệu Công dân Thủ đô ưu tú.

Trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020 do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) TP Hà Nội tổ chức tại Nhà hát Lớn Hà Nội, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group. Cũng trong dịp này, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB và các doanh nghiệp khác trong hệ sinh thái của “bầu Hiển” đã trao hơn 8 tỷ đồng ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt.

Tại buổi lễ, hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cùng cả nước hướng về “khúc ruột” miền Trung, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ hơn 8 tỷ đồng cho đồng bào miền Trung gặp khó khăn, thiệt hại do bão lũ. Trong đó, Tập đoàn T&T Group ủng hộ 5 tỷ đồng, Ngân hàng SHB ủng hộ 1 tỷ đồng, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội BSH ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội SHS ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty CP Bảo hiểm Hàng không VNI ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty CP Điện cơ Thống Nhất Vinawind ủng hộ 500 triệu đồng, Công ty CP Thương mại dịch vụ Tràng Thi ủng hộ 100 triệu đồng, Công ty Rau quả, Nông sản ủng hộ 50 triệu đồng để cùng cả nước chung tay hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, lũ lụt, từng bước vượt qua khó khăn và sớm ổn định cuộc sống.

Doanh nhân Đỗ Quang Hiển được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất
Ông Đỗ Quang Hiển vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Bên cạnh đó, T&T Group, SHB, BSH, SHS cũng trao 900 triệu đồng ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em thành phố Hà Nội, góp phần hỗ trợ, động viên các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn thành phố trong học tập và rèn luyện vươn lên trong cuộc sống.

Trải qua 27 năm hình thành và phát triển, đến nay, các doanh nghiệp do doanh nhân Đỗ Quang Hiển làm Chủ tịch HĐQT đều đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động kinh doanh, trở thành những doanh nghiệp uy tín, giữ vị thế “đầu tàu” trong nhiều lĩnh vực.

Tập đoàn T&T Group đã trở thành một trong những tập đoàn kinh tế tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam, hoạt động đa ngành, đa lĩnh vực, vốn điều lệ đạt 15.000 tỷ đồng với hệ thống trên 80.000 cán bộ nhân viên làm việc cả trong nước và nước ngoài. Tập đoàn T&T Group có thế mạnh và đã ghi dấu ấn trong 7 lĩnh vực kinh doanh chính bao gồm: Tài chính & Đầu tư; Bất động sản; Công thương; Nông nghiệp, Lâm nghiệp & Thủy sản; Hạ tầng giao thông, cảng biển & Logistic; Năng lượng và Môi trường; Y tế, Giáo dục và Thể thao. Riêng với lĩnh vực bất động sản, Tập đoàn T&T Group đã khẳng định vị thế của mình khi đang phát triển hàng trăm dự án trên khắp cả nước, trong đó nhiều dự án có quy mô hàng trăm, hàng ngàn héc ta; đa dạng về các loại hình: từ chung cư, nhà ở thương mại, khu đô thị, khách sạn, khu nghỉ dưỡng, văn phòng cho thuê và trung tâm thương mại, tới bất động sản công nghiệp và bất động sản nông nghiệp.

Ngân hàng SHB hiện đứng trong Top 5 ngân hàng TMCP lớn nhất Việt Nam, Top 10 ngân hàng TMCP uy tín nhất Việt Nam. Tính đến 30/06/2020, tổng tài sản của SHB đạt hơn 391.000 tỷ đồng; vốn điều lệ đạt 17.558 tỷ đồng; vốn tự có đạt 35.652 tỷ đồng - là nền tảng để ngân hàng hoàn tất toàn bộ các trụ cột của Basel II trong năm 2020. SHB đã phát triển mạnh mẽ với hơn 8.500 cán bộ nhân viên đoàn kết, tận tâm, hơn 530 điểm giao dịch trong và ngoài nước, kết nối tới 400 ngân hàng đại lý trên khắp các châu lục; phục vụ hơn 4 triệu khách hàng cá nhân, doanh nghiệp...

Các doanh nghiệp của “Bầu Hiển” ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Các doanh nghiệp của “Bầu Hiển” ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo”

Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ...

Ai thắng được bầu Hiển? Ai thắng được bầu Hiển?

Ông bầu Đỗ Quang Hiển đang đứng trước cơ hội lớn, lần thứ 6 trong 8 mùa giải gần đây được nâng cao cúp vô ...

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, đóng góp và sự phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước, tạo công ăn việc làm cho người lao động, T&T Group, SHB và các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, đóng góp, hỗ trợ hàng nghìn tỷ đồng cho công tác đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động an sinh xã hội, từ thiện trên địa bàn cả nước. Riêng trong đợt bùng phát dịch bệnh COVID-19 ở nước ta năm nay, T&T Group, SHB và các đơn vị thành viên đã ủng hộ hơn 65 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch và hỗ trợ người nghèo tại các địa phương bị ảnh hưởng bởi đại dịch. Mới đây nhất, vào tháng 10/2020, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Trung ương và Thành phố Hà Nội về Tháng cao điểm Vì người nghèo, Tập đoàn T&T Group, Ngân hàng SHB cùng các doanh nghiệp của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ủng hộ 35,5 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” Trung ương và Quỹ “Vì người nghèo” thành phố Hà Nội.

Cũng trong khuôn khổ Lễ tôn vinh Doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2020, với thành tích xuất sắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và có nhiều đóng góp cho sự phát triển của xã hội nói chung và sự phát triển của Thủ đô nói riêng, Tập đoàn T&T Group vinh dự được nhận Cup Thăng Long; Ngân hàng SHB vinh dự được nhận Cup Thăng Long và Cờ thi đua của UBND thành phố Hà Nội. Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc SHB - ông Nguyễn Văn Lê được tôn vinh là Cá nhân Toàn diện, Bà Ninh Thị Lan Phương – Phó Tổng giám đốc SHB cũng vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Ông Đỗ Quang Hiển sinh năm 1962, từng là nhà khoa học trẻ tại Viện nghiên cứu công nghệ Quốc gia. Hiện ông là Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn T&T Group; Chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB); tham gia sáng lập nhiều tổ chức tài chính, kinh tế… Ông Hiển cũng đồng thời đảm nhận chức vụ Chủ tịch Hiệp hội DNNVV TP Hà Nội, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Năm 1993, ông Đỗ Quang Hiển bắt đầu sự nghiệp kinh doanh riêng bằng việc thành lập Công ty TNHH Công nghệ và thương mại T&T (tiền thân của Tập đoàn T&T Group ngày nay), chuyên kinh doanh các mặt hàng điện tử, điện lạnh, điện gia dụng, thiết bị văn phòng, thiết bị viễn thông… Sau đó, ông gặt hái thành công trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy khi đầu tư bài bản với quy mô lớn vào lĩnh vực này.

Năm 2006, ông đầu tư vào lĩnh vực tài chính và trở thành Chủ tịch HĐQT của Ngân hàng SHB. Ông đã cùng các lãnh đạo, cán bộ nhân viên vững lái con tàu SHB vượt qua những con sóng dữ như: cuộc đại khủng hoảng tài chính, bong bóng bất động sản giai đoạn 2008-2012, tiếp quản thành công Ngân hàng Habubank (đang có nguy cơ đổ vỡ với khoản nợ xấu rất lớn) - hoàn tất thương vụ tái cơ cấu tự nguyện đầu tiên trong ngành ngân hàng, mua lại Công ty tài chính Vinaconex – Viettel...

H.H

Tin liên quan

Tặng Huân chương Chiến công cho 1 tập thể và 10 cá nhân thuộc ngành Hải quan

Tặng Huân chương Chiến công cho 1 tập thể và 10 cá nhân thuộc ngành Hải quan

(HQ Online) - Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân vừa ký các Quyết định tặng thưởng Huân chương Chiến công cho 1 tập thể và 10 cá nhân thuộc ngành Hải quan.
Cục Điều tra chống buôn lậu đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì

Cục Điều tra chống buôn lậu đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì

(HQ Online) - Ngày 18/10/2024, Cục Điều tra chống buôn lậu (Tổng cục Hải quan) tổ chức kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (20/10/1984-20/10/2024) và đón nhận Huân chương Chiến công hạng Nhì.
Bà Mai Kiều Liên và những câu nói gắn liền với thương hiệu nữ doanh nhân quyền lực của châu Á

Bà Mai Kiều Liên và những câu nói gắn liền với thương hiệu nữ doanh nhân quyền lực của châu Á

(HQ Online) - Có thể nói, bà Mai Kiều Liên là một phần không thể tách rời của thương hiệu tỷ đô Vinamilk, khi mà nhiều triết lý của “nữ tướng” này đã trở thành “chất” của Vinamilk.
Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Mức độ quan tâm trên thị trường bất động sản giảm nhiệt trong tháng 4. Tuy nhiên, dữ liệu của Batdongsan.com.vn cho thấy, Hải Phòng và Hưng Yên là hai tỉnh phía Bắc được quan tâm nhiều nhất trong tháng.
Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 5/2025, sản lượng hành khách qua các cảng hàng không trên cả nước đạt trên 10 triệu lượt, Trong đó, khách quốc tế đạt gần 4 triệu lượt (tăng hơn 19%).
Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Bất động sản công nghiệp kỳ vọng "đòn bẩy" sáp nhập tỉnh

Việc điều chỉnh địa giới đơn vị hành chính các tỉnh, thành phố được kỳ vọng tạo cú hích cho thị trường bất động sản công nghiệp Việt Nam bứt phá mạnh mẽ trong giai đoạn chuyển mình chiến lược.
Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Doanh nghiệp nội giữ chân khách hàng bằng sản phẩm xanh

Người tiêu dùng Việt ngày càng ưu tiên sản phẩm xanh, sạch và sẵn sàng chi trả cao hơn cho những lựa chọn tốt cho sức khỏe, thân thiện môi trường. Trước áp lực cạnh tranh từ hàng ngoại giá rẻ, doanh nghiệp nội buộc phải đổi mới công nghệ, nâng cao chất lượng và đa dạng kênh phân phối để giữ vững thị phần ngay tại thị trường trong nước.
"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

"Doanh nghiệp Hàn Quốc đặc biệt quan tâm đầu tư vào đô thị thông minh tại Việt Nam"

Trao đổi về tiến trình hợp tác thu hút đầu tư, xây dựng đô thị thông minh tại Việt Nam, ông Park Bong Kyu, Chủ tịch Korean CEO Summit Hàn Quốc cho biết, định hướng phát triển đô thị thông minh của Việt Nam rất rõ ràng và mang tính chiến lược. Ngoài các lĩnh vực truyền thống như sản xuất và điện tử, doanh nghiệp Hàn Quốc đang tập trung vào công nghệ cao, năng lượng tái tạo và đặc biệt là đô thị thông minh.
Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít

Theo đó, xăng E5RON92 giảm 58 đồng/lít, còn xăng RON95-III giảm 62 đồng/lít so với kỳ trước).
Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều địa phương mở đợt tấn công truy quét buôn lậu theo chỉ đạo của Thủ tướng

Nhiều Chi cục Quản lý thị trường và Sở Công Thương các tỉnh đã mở đợt cao điểm, xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Samsung khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2025 tại miền Trung

Ngày 21/5, tại Đà Nẵng, Samsung Việt Nam và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam (JA Việt Nam) tiếp tục khởi động cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow 2025 tại khu vực miền Trung, nhằm đẩy mạnh hơn nữa phong trào STEM, đồng thời truyền cảm hứng và lan tỏa sâu rộng hơn ý nghĩa của cuộc thi tới học sinh khu vực này.
Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Viettel đấu giá thành công quyền sử dụng tần số “đặc biệt” cho mạng 4G và 5G

Ngày 20/5/2025, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) thông báo đã chính thức đấu giá thành công quyền sử dụng tần số vô tuyến điện đối với khối tần B2 – B2’ của băng tần 700MHz trong vòng 15 năm tới.
Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Doanh nghiệp logistics đón đầu cơ hội chuyển đổi xanh

Chuyển đổi số sẽ là đòn bẩy giúp doanh nghiệp logistics tối ưu chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh và mở rộng thị trường.
Trao giải cuộc thi viết "50 năm thắp sáng niềm tin"

Trao giải cuộc thi viết "50 năm thắp sáng niềm tin"

Ngày 20/5/2025, Báo Thanh Niên phối hợp với Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết “Ngành điện miền Nam - 50 năm thắp sáng niềm tin”.
Những "cú hích đặc biệt" thúc đẩy đô thị thông minh tại Việt Nam

Những "cú hích đặc biệt" thúc đẩy đô thị thông minh tại Việt Nam

Theo các chuyên gia, phát triển đô thị thông minh sẽ giúp tạo ra sự chuyển biến tích cực, mạnh mẽ trong tái cấu trúc lại thị trường bất động sản ở Việt Nam. Do đó, Việt Nam cần khẳng định vị thế của mình không chỉ là điểm đến đầu tư mà còn là đối tác chiến lược cho các dự án đô thị thông minh.
Dễ dàng mua nhà ở xã hội – Trả góp chỉ 200.000 đồng/ngày cùng HDBank

Dễ dàng mua nhà ở xã hội – Trả góp chỉ 200.000 đồng/ngày cùng HDBank

Với ưu đãi đặc biệt từ chương trình hỗ trợ mua nhà ở xã hội của HDBank, khách hàng chỉ cần chi trả từ 200 nghìn đồng/ ngày, thời hạn lên đến 50 năm – dài nhất thị trường cho vay mua nhà ở xã hội. Cơ hội cho người có mức lương dưới 15 triệu đồng/ tháng sở hữu ngôi nhà mơ ước.
Xem thêm
vinacomin
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Nhu cầu tìm kiếm bất động sản tại Hưng Yên tăng vọt

Bất động sản tại hai tỉnh phía Bắc gồm Hải Phòng và Hưng Yên nhận được sự quan tâm nhiều nhất trong tháng 4/2025.
Lĩnh vực "nóng" y tế triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả

Lĩnh vực "nóng" y tế triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả

Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý các đơn vị chuyên môn về việc ứng dụng công nghệ, nâng cao truyền thông, giúp người dân nhận diện sản phẩm thật, để giải quyết tận gốc vấn đề.
Hơn 11.000 sản phẩm của Công ty Thảo dược Mộc Can được "thổi phồng" công dụng

Hơn 11.000 sản phẩm của Công ty Thảo dược Mộc Can được "thổi phồng" công dụng

Công an TP. Hà Nội vừa phối hợp lực lượng chức năng phát hiện hơn 11.000 hộp thực phẩm chức năng của Công ty Cổ phần Thảo dược Mộc Can.
Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Tháng 5, ngành hàng không đón hơn 10 triệu khách

Theo thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, trong tháng 5/2025, sản lượng hành khách qua các cảng hàng không trên cả nước đạt trên 10 triệu lượt.
Ra mắt sàn MWG Shop, Thế Giới Di Động trở lại đường đua thương mại điện tử

Ra mắt sàn MWG Shop, Thế Giới Di Động trở lại đường đua thương mại điện tử

Sàn MWG Shop chính thức vận hành từ ngày 15/5/2025, đánh dấu sự trở lại sau thời gian dài rút lui khỏi cuộc đua online của MWG.
(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

(INFOGRAPHICS): Cơ chế thuế dành cho doanh nghiệp, hộ, cá nhân kinh doanh theo Nghị quyết số 198/QH15

Quốc hội vừa ban hành Nghị quyết số 198/QH15 về một số cơ chế, chính sách đặc biệt phát triển kinh tế tư nhân,đáng chú ý là yêu cầu cơ chế thuế đơn giản đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và cá nhân kinh doanh.
(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS) Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn khởi tạo từ máy tính tiền

Các trường hợp bắt buộc phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền theo Nghị định 70/2025/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ 1/6/2025.
(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

(INFOGRAPHICS): Cải cách thuế đối với hộ kinh doanh theo Nghị quyết 68-NQ/TW

Một trong những nội dung đáng chú ý tại Nghị quyết số 68-NQ/TW về phát triển kinh tế tư nhân là xóa bỏ hình thức thuế khoán đối với hộ kinh doanh...
(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

(INFOGRAPHICS) Quy trình mới về kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất nhập khẩu

Kiểm tra, xác định xuất xứ hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trong quá trình làm thủ tục hải quan được thực hiện dựa trên nguyên tắc đánh giá rủi ro, theo chỉ dẫn phân luồng kiểm tra của Cục Hải quan và tuân thủ quy định.
(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

(INFOGRAPHICS): Chế tài xử phạt hộ kinh doanh không thực hiện chuyển đổi áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền

Hộ kinh doanh đã được cơ quan thuế hỗ trợ và thông báo chuyển đổi và áp dụng HĐĐT từ máy tính tiền nhưng không thực hiện thì được xác định là hành vi vi phạm.
Từ 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế trong nhiều giao dịch

Từ 1/7/2025: Sử dụng số định danh cá nhân thay thế mã số thuế trong nhiều giao dịch

Chi cục Thuế khu vực X cho biết, từ ngày 1/7/2025, số định danh cá nhân sẽ chính thức được ...
Chi cục Thuế khu vực I đồng loạt ra quân hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I đồng loạt ra quân hỗ trợ hộ, cá nhân kinh doanh

Chi cục Thuế khu vực I (Hà Nội, Hòa Bình) đã đồng loạt ra quân triển khai nhiều giải pháp ...
Ngành Hải quan đào tạo về chuyển đổi số

Ngành Hải quan đào tạo về chuyển đổi số

Đào tạo trực tuyến từ trụ sở Cục Hải quan tới 20 Chi cục Hải quan khu vực nhằm nâng ...
Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Hải quan cửa khẩu cảng Đà Nẵng thu ngân sách trên đà tăng

Chủ động triển khai giải pháp tạo thuận lợi thương mại, hỗ trợ doanh nghiệp tuân thủ tốt pháp luật ...
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi làm việc với Hải quan khu vực III

Thứ trưởng yêu cầu Chi cục Hải quan khu vực III tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt trong ...
Chi cục Hải quan khu vực XVIII chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Chi cục Hải quan khu vực XVIII chủ động hỗ trợ doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế vẫn còn nhiều thách thức, Chi cục Hải quan khu vực XVIII đã triển ...
Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Nhập khẩu hàng hóa tăng hơn 23 tỷ USD

Theo thông tin Cục Hải quan vừa công bố, tổng kim ngạch hàng hoá nhập khẩu của Việt Nam trong ...
Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Tăng tốc cấp mã vùng sầu riêng: Thách thức nằm ở sau cánh cửa thị trường

Trung Quốc phê duyệt hơn 800 mã số sầu riêng Việt. Nhưng đằng sau cơ hội xuất khẩu là thách ...
Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Việt Nam nhập hơn 1 triệu tấn điều trong 4 tháng

Theo số liệu từ Cục Hải quan, chỉ riêng tháng 4/2025, Việt Nam đã nhập khẩu khoảng 480.000 tấn hạt ...
Trái cây mùa vụ thêm nhiều cơ hội xuất khẩu sang Thái Lan

Trái cây mùa vụ thêm nhiều cơ hội xuất khẩu sang Thái Lan

Nhiều hàng hóa là đặc sản, trái cây Việt Nam đang được đẩy mạnh xuất khẩu sang Thái Lan thông ...
Nhiều mặt hàng chủ lực tăng mạnh, xuất khẩu có thêm 18,5 tỷ USD

Nhiều mặt hàng chủ lực tăng mạnh, xuất khẩu có thêm 18,5 tỷ USD

Đến 15/5, tổng kim ngạch xuất khẩu cả nước đạt 157,5 tỷ USD, tăng 13,3% tương ứng tăng 18,49 tỷ ...
Khôi phục bình thường hoạt động XNK qua lối mở cầu phao Km3+4 ở Móng Cái

Khôi phục bình thường hoạt động XNK qua lối mở cầu phao Km3+4 ở Móng Cái

Hoạt động xuất nhập khẩu qua Lối mở cầu phao Km 3+4, phường Hải Yên, Thành phố Móng Cái đã ...
Lĩnh vực "nóng" y tế triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả

Lĩnh vực "nóng" y tế triển khai cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả

Bộ trưởng Bộ Y tế lưu ý các đơn vị chuyên môn về việc ứng dụng công nghệ, nâng cao ...
Hải quan - Biên phòng Cẩm Phả phối hợp triển khai đợt cao điểm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Hải quan - Biên phòng Cẩm Phả phối hợp triển khai đợt cao điểm ngăn chặn buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả

Hải quan và Biên phòng cửa khẩu cảng Cẩm Phả đã phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm và ...
Móng Cái bắt giữ, xử lý 31 vụ hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc

Móng Cái bắt giữ, xử lý 31 vụ hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc

Các đơn vị thành viên BCĐ 389 Móng Cái đã bắt giữ xử lý hàng thực phẩm không rõ nguồn ...
Tổ công tác của Chính phủ làm việc với Quảng Ninh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Tổ công tác của Chính phủ làm việc với Quảng Ninh về công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại

Ngày 23/5, Tổ công tác theo Quyết định số 950/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã làm việc với tỉnh ...
380 trường hợp nợ thuế hơn 103 tỷ đồng tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh

380 trường hợp nợ thuế hơn 103 tỷ đồng tại Kỳ Anh, Hà Tĩnh

Đội Thuế liên huyện Kỳ Anh công khai danh sách 380 doanh nghiệp và cá nhân nợ tiền thuế, tiền ...
Hình ảnh lô hàng giả trị giá hơn 8 tỷ đồng do Hải quan bắt giữ

Hình ảnh lô hàng giả trị giá hơn 8 tỷ đồng do Hải quan bắt giữ

Phát hiện lô hàng chứa hơn 2.500 sản phẩm giày thể thao, áo giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng ...
Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chính sách thuế khi cung cấp điện cho các nhà thầu xây dựng tại khu công nghiệp

Chi cục Thuế khu vực X vừa có văn bản trả lời Công ty Hóa chất Đức Giang Nghi Sơn ...
Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Chấn chỉnh kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 63/CĐ-TTg ngày 12/5/2025 về việc chấn chỉnh kỷ ...
Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Gặp khó trong giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, nguồn gốc hàng hoá

Việc giám sát, truy xuất các giao dịch trực tuyến, truy xuất nguồn gốc hàng hoá kinh doanh trên môi ...
Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hoàn thuế nộp thừa với mặt hàng ngô hạt và khô dầu đậu tương

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai đã có các công văn trả lời doanh nghiệp hoàn số tiền thuế ...
Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Nhiều rủi ro khi một doanh nghiệp lại có hai hệ thống sổ sách kế toán

Việc sử dụng hai hệ thống sổ kế toán– một cho nội bộ và một để giao tiếp với cơ ...
TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

TP. Hồ Chí Minh: Gỡ vướng, tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước

Ngày 16/5, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã chủ trì hội nghị tháo gỡ khó ...
Phiên bản di động