Facebook Twitter youtube Tiktok

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới

(HQ Online) - Chuyển đổi số toàn diện các hoạt động quản lý hải quan và triển khai nhiều dự án thí điểm mang tính đột phá, tạo thuận lợi thương mại và hiện đại hóa hải quan, cũng như xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức Hải quan chất lượng cao... là những thông điệp, mong muốn mà của cộng đồng doanh nghiệp muốn gửi gắm đến cơ quan Hải quan trong dịp đầu năm 2024.
Chuyển đổi số hải quan đáp ứng yêu cầu thông quan trong tình hình mới Hải quan Việt Nam tạo động lực mới cho doanh nghiệp phục hồi và bứt phá Giúp doanh nghiệp quản trị rủi ro sau thông quan trong lĩnh vực Hải quan
Công chức Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV 3 thực hiện công tác nghiệp vụ tại cảng Ảnh N Linh
Công chức Hải quan cửa khẩu cảng Hải Phòng KV 3 thực hiện công tác nghiệp vụ tại cảng. Ảnh N.Linh.

Ông Tse Kenneth, Phó Chủ tịch, Giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam: Mong được thực hiện nhiều dự án thí điểm mang tính đột phá của Hải quan Việt Nam

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Tse Kenneth, Phó Chủ tịch, Giám đốc Nhà máy Intel Products Việt Nam.

Đầu tiên, cho phép tôi được gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành tới lãnh đạo Cục Hải quan TPHCM nói riêng và Tổng cục Hải quan nói chung vì những hỗ trợ to lớn và không ngừng trong việc tạo thuận lợi cho thương mại, cũng như hoạt động xuất nhập khẩu tại Việt Nam. Điều này giúp thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của cộng đồng doanh nghiệp nói chung và hoạt động của Intel Việt Nam nói riêng. Trong hơn 15 năm hoạt động tại Việt Nam, Intel đã đầu tư 1,5 tỷ USD và sẽ tiếp tục tăng lên trong tương lai. Kể từ năm 2010, chúng tôi đã đóng góp gần 82 tỷ USD vào giá trị xuất khẩu, chiếm gần 60% tổng kim ngạch xuất khẩu của Khu công nghệ cao TPHCM và 23% giá trị xuất khẩu của TPHCM.

Chúng tôi tự hào được Tổng cục Hải quan công nhận là Doanh nghiệp ưu tiên, đối tác tin cậy của Hải quan Việt Nam kể từ những ngày đầu hoạt động tại Việt Nam. Trong hành trình này, chúng tôi vinh dự đồng hành cùng Hải quan Việt Nam trong nhiều dự án quan trọng, như: triển khai Hệ thống Hải quan điện tử đầu tiên vào năm 2010, chuyển đổi sang hệ thống VNACCS để có thêm giải pháp khai báo tự động 24/7 vào năm 2014. Gần đây nhất, Intel Việt Nam được công nhận là đơn vị tiên phong thử nghiệm sử dụng công nghệ Blockchain và thí điểm cùng Hải quan Việt Nam triển khai giải pháp Trao đổi dữ liệu điện tử để quản lý hàng miễn thuế cho hoạt động sản xuất, gia công xuất khẩu tại Việt Nam. Nỗ lực không ngừng này thể hiện cam kết của Intel trong việc hợp tác với các cơ quan Hải quan và Chính phủ Việt Nam trong nỗ lực cải cách, hiện đại hóa thủ tục hành chính sang số hóa vì lợi ích của cả cộng đồng doanh nghiệp và Chính phủ.

Trong thời gian tới, công ty chúng tôi kỳ vọng sẽ có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn với Hải quan TPHCM và Tổng cục Hải quan để thực hiện được nhiều dự án thí điểm mang tính đột phá, tạo thuận lợi thương mại và hiện đại hóa hải quan, để từ đó tiếp tục xây dựng một môi trường phát triển bền vững, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của cộng đồng doanh nghiệp, thúc đẩy tăng trưởng cho ngành công nghệ cao, chất bán dẫn tại Việt Nam theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Thu Hòa (ghi)

Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn IPPG: Ngành Hải quan nhanh chóng thực hiện Đề án về kiểm tra chuyên ngành

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn IPPG.

Là Tập đoàn hoạt động lâu năm trong lĩnh vực XNK, chúng tôi luôn luôn thượng tôn pháp luật và tuân thủ quy định của Nhà nước về Hải quan và Thuế. Chúng tôi nhận thấy rằng, trong những năm qua, ngành Hải quan đã và đang là đơn vị tiên phong không ngừng cải tiến quy trình thủ tục, cải cách, ứng dụng CNTT, hiện đại hóa hải quan để tiến đến Hải quan số, Hải quan thông minh theo đúng Chiến lược phát triển Hải quan đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt; tăng cường hợp tác quốc tế, phối hợp trao đổi thông tin để tiếp cận với mô hình quản lý của một số nước tiên tiến và mô hình Hải quan hiện đại.

Để ngành Hải quan tiếp tục phát huy vai trò “người gác cửa nền kinh tế”, trong những năm tới, chúng tôi mong muốn ngành Hải quan có nhiều cải tiến, đột phá hơn nữa, đặc biệt lãnh đạo các cấp lưu tâm, xem xét tháo gỡ để hỗ trợ cho doanh nghiệp hoạt động tốt hơn, giúp đóng góp vào sự phát triển kinh tế trong năm 2024 và những năm tiếp theo. Trong đó, quan tâm đến đối tượng được hưởng chính sách miễn thuế và các chính sách đặc thù trong khu phi thuế quan. Chẳng hạn, người dân được phép vào khu phi thuế quan mua hàng miễn thuế theo định lượng hoặc hành khách Việt Nam khi nhập cảnh chưa có điều kiện mua hàng tại sân bay thì vẫn có thể mua hàng tại các cửa hàng miễn thuế trong nội địa theo tiêu chuẩn quy định.

Kiến nghị được khấu trừ thuế GTGT đối với hành khách xuất cảnh mua hàng hoặc tiêu dùng trong khu cách ly chờ xuất cảnh. Hiện nay, hành khách tiêu dùng trong khu cách ly thanh toán bằng tiền mặt không được phép khẩu trừ thuế GTGT đầu vào. Cuối cùng, chúng tôi mong muốn ngành Hải quan nhanh chóng thực hiện đề án cải thiện, cắt giảm thủ tục kiểm tra chuyên ngành, nhất là đối với những sản phẩm đã nổi tiếng trên thế giới. Tăng tỷ lệ luồng Xanh, giảm tỷ lệ luồng Đỏ để doanh nghiệp nhanh chóng đưa hàng hóa ra thị trường sản xuất, kinh doanh.

Lê Thu (ghi)

Ông Phạm Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển quốc tế Việt Trung: Ngành Hải quan đi đầu trong cải cách từ con người đến thiết bị, công nghệ

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Phạm Tuấn Anh, Tổng giám đốc Công ty CP phát triển quốc tế Việt Trung.

Thời gian vừa qua, trong tình hình khó khăn do tác động của dịch Covid-19, cộng đồng DN đã chứng kiến những nỗ lực cải cách của cơ quan Hải quan trong việc hỗ trợ DN phục hồi hoạt động kinh doanh. Những hướng dẫn chỉ đạo và cả ứng dụng các nền tảng CNTT mang tính thực tiễn, có tính ứng dụng cao, phù hợp với tình hình và bối cảnh trong nước của cơ quan Hải quan đã góp phần giúp đỡ các DN trong việc đẩy nhanh quá trình thực hiện thủ tục hành chính, tối ưu hóa thời gian và quy trình vận hành.

Điển hình như chủ trương hiện đại hóa hải quan thông qua hệ thống điện tử, ứng dụng CNTT phát triển hệ thống hải quan thông minh, ban hành chính sách quy định về thời điểm nộp chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa… đã góp phần không nhỏ trong việc bảo đảm hoạt động XNK được thông suốt, không để gián đoạn chuỗi cung ứng.

Bên cạnh đó, cơ quan Hải quan còn không ngừng hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để DN bố trí nguồn nhân lực bảo đảm hoạt động XNK thông qua việc tổ chức các buổi đối thoại để trao đổi, thảo luận và giải đáp các vấn đề vướng mắc phát sinh của DN, tạm dừng, tạm hoãn các cuộc kiểm tra sau thông quan khi tình hình dịch bệnh chưa được kiểm soát.

Các giải pháp cải cách thủ tục hành chính và quản lý bằng việc ứng dụng CNTT của cơ quan Hải quan trong hoạt động XNK đã giảm rất nhiều về cả thời gian và số lượng giấy tờ, hồ sơ; giúp DN tiết kiệm nhiều chi phí về nhân lực và vật lực. Có thể nói, cơ quan Hải quan là ngành đi đầu trong việc tạo thuận lợi cho DN với những cải cách từ con người cho đến thiết bị, công nghệ.

Nụ Bùi (ghi)

Ông Lưu Văn Đô, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đô Vân: Cơ quan Hải quan triển khai nhiều chương trình cải cách tạo thuận lợi thương mại

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Lưu Văn Đô, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đô Vân.

Là một doanh nghiệp có bề dày kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu, bản thân doanh nghiệp đã và đang tham gia nhiều chương trình cải cách mà cơ quan Hải quan đang thực hiện.

Có thể nói, thông qua việc cải cách mạnh mẽ thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan của cơ quan Hải quan, doanh nghiệp được hưởng lợi nhiều nhờ thời gian thông quan hàng hóa được rút ngắn, giảm chi phí, giấy tờ nhờ các thủ tục hải quan được số hóa. Bên cạnh đó, tinh thần, thái độ phục vụ chuyên nghiệp của cán bộ, công chức Hải quan như trong hỗ trợ, giải đáp vướng mắc kịp thời, qua đó giúp doanh nghiệp chủ động trong việc tiếp cận những văn bản chính sách pháp luật mới liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu.

Đơn cử như Mô hình thực hiện thủ tục và quản lý hải quan tập trung mà Cục Hải quan Quảng Ninh đang triển khai tại Chi cục Hải quan cửa khẩu Móng Cái đã tạo đột phá trong cải cách, hiện đại hóa hải quan. Đây là mô hình được thực hiện theo nguyên tắc một đầu mối tập trung thực hiện thủ tục, quản lý hải quan trên cơ sở ứng dụng công nghệ, trang thiết bị kỹ thuật hiện đại kết hợp với triển khai Cơ chế một cửa quốc gia, dịch vụ công trực tuyến và lần đầu tiên việc cải cách thủ tục hành chính đã được thực hiện toàn diện tại một chi cục. Việc thực hiện thủ tục và quản lý hải quan tập trung ở 1 dây chuyền đặt tại trụ sở chi cục giúp cho doanh nghiệp không phải đi lại nhiều nơi, nhiều lần để giải quyết công việc, đồng thời tiết kiệm được chi phí, giảm thời gian thông quan, mọi khó khăn của doanh nghiệp được tháo gỡ kịp thời do được tập trung xử lý ngay tại 1 đầu mối.

Trong thời gian tới, khi toàn ngành Hải quan đang hướng tới chuyển đổi số toàn diện các hoạt động quản lý hải quan, doanh nghiệp mong muốn cơ quan Hải quan tiếp tục nhiều chương trình cải cách hơn nữa tạo ra môi trường kinh doanh bình đẳng giữa các doanh nghiệp trong kinh doanh xuất nhập khẩu.

Quang Hùng (ghi)

Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty CP may 10: Sự đồng hành của ngành Hải quan là động lực giúp doanh nghiệp phục hồi và bứt phá

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Thân Đức Việt, Tổng Giám đốc Tổng công ty CP may 10.

Thời gian qua, Tổng cục Hải quan tiếp tục thực hiện chủ trương tăng cường hội nhập quốc tế, thực hiện hài hòa nhiệm vụ vừa tạo thuận lợi thương mại vừa làm tốt công tác quản lý nhà nước về hải quan, tạo môi trường xuất nhập khẩu minh bạch, công bằng, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia.

Để đạt được mục tiêu đề ra, Tổng cục Hải quan xác định cải cách hành chính là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, được thực hiện đồng bộ, thường xuyên, liên tục, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm mục tiêu phục vụ.

Điển hình là hệ thống văn bản pháp luật bao gồm Luật Hải quan và các văn bản hướng dẫn thi hành đã tiếp tục được hoàn thiện, từng bước tiếp cận các chuẩn mực quốc tế theo hướng đơn giản hóa.

Ngoài ra, Tổng cục Hải quan đã tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa hải quan để tạo thuận lợi cho việc thực hiện thủ tục hải quan, giảm thời gian thông quan hàng hóa cho cộng đồng doanh nghiệp…

May 10 cũng đánh giá cao Chương trình doanh nghiệp ưu tiên của ngành Hải quan. Đây là Chương trình phù hợp với với xu thế hội nhập, chuẩn mực, thông lệ quốc tế và khu vực cũng như các FTA...

Với việc đáp ứng các điều kiện và được Tổng cục Hải quan công nhận doanh nghiệp ưu tiên giúp May 10 nâng vị thế, uy tín, thương hiệu với đối tác, bạn hàng trong và ngoài nước; giúp doanh nghiệp được hưởng nhiều lợi ích như: được ưu tiên trong quá trình làm thủ tục hải quan, thông quan nhanh chóng, giảm thời gian lưu kho… qua đó giúp May 10 tiết kiệm chi phí hàng tỉ đồng mỗi năm.

Tôi cho rằng, sự đồng hành của ngành Hải quan là động lực giúp doanh nghiệp phục hồi và bứt phá trong thời gian tới.

Thái Bình (ghi)

Ông Võ Quang Vinh, Giám đốc Tài chính, Công ty TNHH R-PAC Việt Nam: Ngành Hải quan tiếp tục cải cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả

Doanh nghiệp gửi thông điệp đến cơ quan Hải quan trong đầu năm mới
Ông Võ Quang Vinh, Giám đốc Tài chính, Công ty TNHH R-PAC Việt Nam.

Thời gian qua, ngành Hải quan thực hiện điện tử Hệ thống Hải quan cho phép doanh nghiệp khai báo thủ tục hải quan mọi lúc, mọi nơi, trên mọi phương tiện. Các cơ quan quản lý, kiểm tra chuyên ngành được cung cấp nhiều tiện ích với Hệ thống Hải quan điện tử như thực hiện thủ tục hành chính (cấp giấy phép, kiểm tra chuyên ngành...) liên quan đến hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu trên một hệ thống, qua đó góp phần cải cách thủ tục hành chính, tiết kiệm chi phí. Bằng chứng như việc chấp nhận chứng từ chứng nhận xuất xứ hàng hóa dưới dạng điện tử theo Thông tư 33/2023/TT-BTC cắt giảm thời gian làm thủ tục thông quan, giải phóng hàng hóa.

Tiến tới mục tiêu cải cách thủ tục hải quan đến 2025, cắt giảm 20% quy định; 20% chi phí; 90% hài lòng của doanh nghiệp; hoàn thiện thể chế và các khung khổ pháp lý để thúc đẩy quá trình chuyển đổi Hải quan số. Tăng cường kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật hải quan, kịp thời phát hiện và xử lý các quy định chồng chéo, mâu thuẫn, trái pháp luật, hết hiệu lực hoặc không còn phù hợp. Đến 2030: 95% hài lòng, môi trường kinh doanh thuộc top 30 quốc gia hàng đầu.

Trong thời gian tới, doanh nghiệp mong muốn ngành Hải quan tiếp tục cải cách quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả quy định thủ tục hải quan, rà soát, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thành phần hồ sơ và tối ưu hóa quy trình giải quyết thủ tục hải quan trên cơ sở ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, bãi bỏ các rào cản hạn chế quyền tự do kinh doanh, cải thiện, nâng cao chất lượng môi trường đầu tư kinh doanh, bảo đảm cạnh tranh lành mạnh, bình đẳng, minh bạch; đổi mới và nâng cao hiệu quả thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết thủ tục hải quan. Đẩy mạnh thực hiện thủ tục hải quan trên môi trường điện tử để doanh nghiệp có thể thực hiện dịch vụ mọi lúc, mọi nơi, trên mọi phương tiện.

Xây dựng được đội ngũ cán bộ, công chức Hải quan chất lượng cao, có cơ cấu hợp lý, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ, có đủ khả năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Thu Dịu (ghi)

Nhóm PV: Thu Hòa-Nụ Bùi-Quang Hùng-Thái Bình-Thu Dịu

Tin liên quan

Hải quan Quảng Trị lắng nghe, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị lắng nghe, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

(HQ Online) - Ngày 1/3/2024, Cục Hải quan Quảng Trị đã tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp năm 2024 với sự tham gia của 20 doanh nghiệp hoạt động xuất nhập khẩu, doanh nghiệp kinh doanh kho, bãi, cảng trên địa bàn.
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ cuối tháng 2/2024

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ cuối tháng 2/2024

(HQ Online) - Thưa quý vị và các bạn, ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, cán bộ, công chức, người lao động toàn ngành Hải quan đã bắt tay ngay vào công việc, tỏ rõ quyết tâm hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.
VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

(HQ Online) - VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức xác thực mới Out of Band (OOB) hay còn gọi là xác thực qua ứng dụng VPBank NEO, khi khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ quốc tế.
Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

(HQ Online) - Theo các chuyên gia, các công ty, tổ chức trung gian tài chính phi ngân hàng cần phối hợp với các cơ quan liên quan trong phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tài chính, tín dụng, chứng khoán, bảo hiểm…
VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2

VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam” lần 2

(HQ Online) - Ngày 29/2/2024, VinFast chính thức phát động trở lại chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam”, kêu gọi người dân chung tay xây dựng thành công một thương hiệu Việt đạt đẳng cấp hàng đầu thế giới về công nghiệp - công nghệ cao; đồng thời góp phầnkiến tạo tương lai xanh, sạch cho mọi người.
Cảng HKQT Cam Ranh vào top 5 sân bay xuất sắc trong tiếp thị phát triển đường bay châu Á

Cảng HKQT Cam Ranh vào top 5 sân bay xuất sắc trong tiếp thị phát triển đường bay châu Á

(HQ Online) - Trong khuôn khổ Hội thảo Routes Asia 2024, Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Cam Ranh đã được chọn vào nhóm 5 sân bay xuất sắc trong tiếp thị sân bay và điểm đến tại Giải thưởng Routes Asia 2024.
Công nhận địa điểm kiểm tra hàng hóa 2.000 m² của Công ty TNHH HMP Khánh Hòa

Công nhận địa điểm kiểm tra hàng hóa 2.000 m² của Công ty TNHH HMP Khánh Hòa

(HQ Online) - Địa điểm kiểm tra thực tế hàng hóa tại cơ sở sản xuất của Công ty TNHH HMP Khánh Hòa rộng 2000 m², bao gồm nhà kho, sân bãi đậu xe tải, xe container, nhà xưởng đáp ứng đủ yêu cầu quản lý của cơ quan Hải quan đã được công nhận.
Infographics: Những “top 10” kết quả kinh doanh ngành ngân hàng năm 2023

Infographics: Những “top 10” kết quả kinh doanh ngành ngân hàng năm 2023

(HQ Online) - Báo cáo tài chính năm 2023 của các ngân hàng cho thấy tăng trưởng lợi nhuận của ngành ngân hàng chậm lại sau giai đoạn tăng tốc trong các năm trước. Tuy nhiên, các chỉ số về kinh doanh, tài chính và lợi nhuận của Ngành có sự phân hóa đáng kể giữa các ngân hàng nên bảng xếp hạng những top 10 về kết quả kinh doanh của ngành ngân hàng có sự xáo trộn.
Khơi dậy nội lực doanh nghiệp, tạo đà bứt phá

Khơi dậy nội lực doanh nghiệp, tạo đà bứt phá

(HQ Online) - Trả lời phỏng vấn Tạp chí Hải quan, ông Nguyễn Ngọc Hòa, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM (HUBA) cho biết, 2 tháng đầu năm 2024, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp tuy đã có những dấu hiệu khởi sắc, nhưng vẫn phải đối mặt với những khó khăn, tồn đọng cần được tiếp tục giải quyết. Đồng thời, cần tiếp tục những giải pháp hỗ trợ để khơi dậy nội lực của doanh nghiệp, tạo đà bứt phá trong năm 2024.
Doanh nghiệp kỳ vọng cải cách hiệu quả, thực chất và đi vào thực tế

Doanh nghiệp kỳ vọng cải cách hiệu quả, thực chất và đi vào thực tế

(HQ Online) - Việc khôi phục lại Chương trình cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh bằng việc ban hành Nghị quyết số 02 ngày 5/1/2024 nhằm tạo áp lực, đồng thời khơi dậy động lực, tinh thần cải cách của các bộ, ngành, địa phương.
Cần nắm vững điều kiện giao dịch quốc tế để tránh tổn thất trong XNK hàng hóa

Cần nắm vững điều kiện giao dịch quốc tế để tránh tổn thất trong XNK hàng hóa

(HQ Online) - Để thành công trong việc tham gia vào thị trường quốc tế, các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ và áp dụng chính xác các quy tắc và điều kiện giao dịch quốc tế.
Dự án bến số 3, 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đạt 70% tiến độ

Dự án bến số 3, 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng đạt 70% tiến độ

(HQ Online) - Tiến độ xây dựng bến cảng số 3, 4 tại cảng cửa ngõ quốc tế Hải Phòng (tại Lạch Huyện) đạt 70% khối lượng, dự kiến đi vào khai thác quý I/2025.
Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

Viettel Cloud có thêm giải pháp an ninh từ Palo Alto

(HQ Online) - Vừa qua, tại Hội nghị Di động thế giới MWC 2024, Tổng Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) - đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) và Palo Alto Networks (Palo Alto) - công ty an ninh mạng đa quốc gia của Hoa Kỳ đã chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy phát triển giải pháp an ninh, an toàn cho điện toán đám mây.
2 tháng đầu năm, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

2 tháng đầu năm, cả nước có hơn 22,1 nghìn doanh nghiệp đăng ký thành lập mới

(HQ Online) - Tháng 2, cả nước có gần 8,6 nghìn doanh nghiệp thành lập mới với số vốn đăng ký là 67,3 nghìn tỷ đồng và số lao động đăng ký gần 50,9 nghìn lao động, giảm 36,5% về số doanh nghiệp, giảm 55,6% về vốn đăng ký và giảm 50,8% về số lao động so với tháng 1/2024.
Hàng trăm doanh nghiệp châu Âu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước

Hàng trăm doanh nghiệp châu Âu tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Bình Phước

(HQ Online) - Hơn 100 lãnh đạo các doanh nghiệp hàng đầu của EuroCham sẽ tham dự Diễn đàn kết nối doanh nghiệp công nghiệp, thương mại, nông nghiệp công nghệ cao EuroCham - tỉnh Bình Phước năm 2024 sắp tới nhằm tìm hiểu, khám phá những cơ hội đầu tư mới tại Bình Phước.
Xem thêm
cty-toan-phat
ngan-hang-mb

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Xuất khẩu nông sản hướng tới kỉ lục mới trong năm 2024

Xuất khẩu nông sản hướng tới kỉ lục mới trong năm 2024

Dù mới qua 2 tháng đầu năm 2024 nhưng giá các mặt hàng nông sản trên thị trường thế giới đều đồng loạt tăng cao. Tổng kim ngạch xuất khẩu nông sản của Việt Nam cũng ghi nhận mức tăng trưởng ở hầu hết các mặt hàng.
Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Thông tin từ phiên họp Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai đoạn 2023-2030 diễn ra ngày 28/2/2024 cho biết, đến ngày 31/12/2023, tất cả 56/56 tỉnh, thành phố có đơn vị hành chính cấp huyện, xã thuộc diện sắp xếp
VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

VPBank tiên phong triển khai phương thức xác thực mới khi giao dịch trực tuyến

VPBank là ngân hàng đầu tiên triển khai phương thức xác thực mới Out of Band (OOB) hay còn gọi là xác thực qua ứng dụng VPBank NEO, khi khách hàng thực hiện các giao dịch trực tuyến bằng thẻ quốc tế.
Ủy ban Chứng khoán triển khai công bố thông tin một đầu mối kể từ tháng 3/2024

Ủy ban Chứng khoán triển khai công bố thông tin một đầu mối kể từ tháng 3/2024

Từ ngày 8/3/2024, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) sẽ vận hành Hệ thống công bố thông tin một đầu mối.
Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

Khuyến nghị giám sát các công ty, tổ chức tài chính trung gian phi ngân hàng

Các công ty, tổ chức trung gian tài chính phi ngân hàng cần phối hợp với các cơ quan liên quan trong phát triển, đa dạng hóa các sản phẩm tài chính...
Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Infographics: Quá trình công tác của tân Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan Đặng Thanh Dũng

Điều động, bổ nhiệm có thời hạn ông Đặng Thanh Dũng, Phó Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam, giữ chức vụ Phó Vụ trưởng-Phó Trưởng Ban Cải cách, hiện đại hóa hải quan, Tổng cục Hải quan.
LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

LONGFORM: Tập trung thực hiện thành công chuyển đổi số, tạo nền tảng hướng tới Hải quan thông minh

Năm 2023, trong điều kiện khó khăn của nhiều “cơn gió ngược”, ngành Hải quan đã chủ động thực hiện nhiều giải pháp, nỗ lực hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.
LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

LONGFORM: Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Chính sách tài khoá, dấu ấn đặc biệt quan trọng thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng kinh tế

Nhân dịp đón Xuân Giáp Thìn 2024, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc đã dành thời gian chia sẻ với Tạp chí Hải quan về những kết quả nổi bật của ngành Tài chính trong năm 2023 cũng như những định hướng lớn của Ngành trong năm 2024.
Podcast: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm

Podcast: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm

Xin chào quý vị và các bạn. Quý vị và các bạn đang nghe Podcast chuyên đề của Tạp chí điện tử Hải quan Online. Podcast chuyên đề hôm nay có chủ đề: Tăng tốc đầu tư công ngay từ đầu năm.
LONGFORM: Đường lớn đã mở tiếp tục đưa lúa gạo Việt Nam chiếm lĩnh thế giới

LONGFORM: Đường lớn đã mở tiếp tục đưa lúa gạo Việt Nam chiếm lĩnh thế giới

Trong ca khúc “Hát về cây lúa hôm nay” sáng tác từ năm 1978, nhạc sĩ Hoàng Vân đã viết: “Đường lớn đã mở đi tới tương lai/ Ngày mai đang bắt đầu từ ngày hôm nay…”.
Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Dồn lực thực hiện sắp xếp huyện, xã

Thông tin từ phiên họp Ban chỉ đạo thực hiện sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, xã giai ...
Xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ

Xây dựng nền biên phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh, bảo vệ vững chắc chủ quyền lãnh thổ

Sáng 1/3, tại Hà Nội, Bộ Tư lệnh BĐBP long trọng tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Chiến công ...
Giá xăng dầu tăng, giảm ra sao trong kỳ điều hành ngày 29/2 ?

Giá xăng dầu tăng, giảm ra sao trong kỳ điều hành ngày 29/2 ?

Giá các loại xăng tăng từ 277 đồng/lít đến 330 đồng/lít; trong khi đó, giá các loại dầu (trừ dầu ...
CPI tháng 2 tăng 1,04%

CPI tháng 2 tăng 1,04%

Trong mức tăng 1,04% của CPI tháng 2/2024 có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá ...
Việt Nam-Ireland làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt

Việt Nam-Ireland làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn mong muốn Tổng thống Ireland ủng hộ hai bên đẩy mạnh trao đổi đoàn, tiếp ...
Việt Nam, điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc

Việt Nam, điểm đến ưa thích của du khách Trung Quốc

Theo công bố của nền tảng du lịch trực tuyến Agoda, lượng tìm kiếm từ Trung Quốc đến Việt Nam ...
Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Infographics: Quá trình công tác của tân Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam Dương Xuân Sinh

Ngày 31/1/2024, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã ký Quyết định số 299/QĐ-TCHQ điều động, ...
Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và JETRO phối hợp ngăn chặn hàng hóa vi phạm SHTT

Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh và JETRO phối hợp ngăn chặn hàng hóa vi phạm SHTT

Ngày 1/3/2024, Phó Cục trưởng Cục Hải quan TP Hồ Chí Minh Đỗ Thanh Quang đã chủ trì buổi ...
Điều động, bổ nhiệm ông Dương Xuân Sinh giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam

Điều động, bổ nhiệm ông Dương Xuân Sinh giữ chức Cục trưởng Cục Hải quan Quảng Nam

Chiều ngày 1/3/2024, tại trụ sở Cục Hải quan Quảng Nam, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan Hoàng ...
Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ cuối tháng 2/2024

Chương trình Chuyển động Hải quan kỳ cuối tháng 2/2024

(HQ Online) - Thưa quý vị và các bạn, ngay sau kỳ nghỉ tết Nguyên đán, cán bộ, công chức, ...
Hải quan Quảng Trị lắng nghe, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị lắng nghe, giải đáp vướng mắc cho doanh nghiệp

Hải quan Quảng Trị xác định, đồng hành cùng doanh nghiệp là nhu cầu và trách nhiệm nhằm hỗ trợ ...
Thanh niên Hải quan Quảng Trị tham gia Tháng Thanh niên 2024

Thanh niên Hải quan Quảng Trị tham gia Tháng Thanh niên 2024

Đoàn Cơ sở Cục Hải quan Quảng Trị đã hỗ trợ cụm pano tuyên truyền về xây dựng nông thôn ...
Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất, phân phối trên 270 tấn phân bón giả

Khởi tố giám đốc doanh nghiệp sản xuất, phân phối trên 270 tấn phân bón giả

Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa triệt phá đường dây sản xuất, buôn bán phân ...
Tiêu hủy lô hàng lậu, hàng giả trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Tiêu hủy lô hàng lậu, hàng giả trị giá trên 3,7 tỷ đồng

Ngày 1/3, Cục Quản lý thị trường TPHCM cho biết, đơn vị đã giám sát thực hiện buộc tiêu ...
Nghệ An bắt giữ hơn 480 tấn đá thạch anh không có hóa đơn chứng từ

Nghệ An bắt giữ hơn 480 tấn đá thạch anh không có hóa đơn chứng từ

Ngày 1/3, Công an tỉnh Nghệ An cho biết vừa phát hiện, bắt giữ hơn 480 tấn đá thạch anh ...
Hải quan triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn qua đường hàng không

Hải quan triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo an ninh, an toàn qua đường hàng không

Triển khai hiệu quả các giải pháp đấu tranh với hoạt động tội phạm vận chuyển trái phép hàng hóa ...
Thêm vụ doanh nghiệp kiện Hải quan liên quan lốp ô tô bị Tòa cấp cao bác đơn

Thêm vụ doanh nghiệp kiện Hải quan liên quan lốp ô tô bị Tòa cấp cao bác đơn

Hội đồng xét xử (TAND cấp cao tại Hà Nội) bác toàn bộ yêu cầu khởi kiện của Công ty ...
Hải quan TPHCM: Đề nghị khởi tố hình sự 5 vụ vi phạm

Hải quan TPHCM: Đề nghị khởi tố hình sự 5 vụ vi phạm

Trong số gần 300 vụ vi phạm pháp luật hải quan do Cục Hải quan TPHCM phát hiện trong 2 ...
Thực hiện thao tác điều chỉnh hồ sơ hoàn thuế trên Hệ thống MGH

Thực hiện thao tác điều chỉnh hồ sơ hoàn thuế trên Hệ thống MGH

Trong quá trình triển khai Hệ thống MGH đã phát sinh thực tế nhiều vướng mắc liên quan đến DN, ...
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 3/2024

Quy định mới về các cơ quan Thanh tra Tổng cục, Cục thuộc Bộ, Thanh tra Sở, từ ngày 1/3 ...
Đề xuất doanh nghiệp được bù trừ lãi từ chuyển nhượng bất động sản với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh

Đề xuất doanh nghiệp được bù trừ lãi từ chuyển nhượng bất động sản với lỗ từ hoạt động sản xuất kinh doanh

Tại đề án sửa Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) đang được Bộ Tài chính dự thảo, để khắc ...
Mức thuế GTGT hàng nông sản chuyển mục đích sử dụng nộp lại khâu NK

Mức thuế GTGT hàng nông sản chuyển mục đích sử dụng nộp lại khâu NK

Tổng cục Hải quan vừa hướng dẫn về quy định về thuế GTGT nộp lại khâu NK của DN chế ...
Hoàn thiện quy định về khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Hoàn thiện quy định về khấu trừ thuế giá trị gia tăng đầu vào

Để hoàn thiện quy định về chính sách thuế GTGT tại hồ sơ dự án Luật Thuế giá trị gia ...
3 kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản được Bộ Tài chính giải đáp kịp thời

3 kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản được Bộ Tài chính giải đáp kịp thời

Những kiến nghị của doanh nghiệp thủy sản về kê khai, tính nộp thuế Giá trị gia tăng (GTGT) ở ...
Việt Nam nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô nhiều nhất từ thị trường Trung Quốc

Việt Nam nhập khẩu linh kiện, phụ tùng ô tô nhiều nhất từ thị trường Trung Quốc

Linh kiện và phụ tùng ô tô nhập khẩu nhiều nhất từ Trung Quốc với kim ngạch đạt với 92,1 ...
Doanh số giảm mạnh, thị trường ôtô Việt Nam liệu có tăng trưởng trong năm 2024?

Doanh số giảm mạnh, thị trường ôtô Việt Nam liệu có tăng trưởng trong năm 2024?

Thị trường ôtô Việt Nam ghi nhận doanh số bán hàng mở hàng cho đầu năm mới ở mức thấp ...
Ô tô con nhập khẩu về TPHCM gấp 4 lần Hải Phòng

Ô tô con nhập khẩu về TPHCM gấp 4 lần Hải Phòng

Ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam chủ yếu qua khu vực cửa khẩu, cảng ...
Các hãng ôtô châu Âu đối mặt với một năm khó khăn trước đối thủ Trung Quốc

Các hãng ôtô châu Âu đối mặt với một năm khó khăn trước đối thủ Trung Quốc

Trong khi các hãng xe châu Âu phụ thuộc các nhà cung cấp nước ngoài với chuỗi cung ứng riêng ...
Chưa đầy 2 tháng lượng ô tô nhập khẩu giảm hơn 11.000 xe

Chưa đầy 2 tháng lượng ô tô nhập khẩu giảm hơn 11.000 xe

Theo số liệu Tổng cục Hải quan mới công bố, nửa đầu tháng 2, cả nước nhập khẩu 3.925 ô ...
Mỹ và châu Âu triển khai các giải pháp sạc cho xe điện tiện dụng hơn

Mỹ và châu Âu triển khai các giải pháp sạc cho xe điện tiện dụng hơn

Các giải pháp được triển khai bao gồm các nền tảng trực tuyến cho thuê bộ sạc, "rãnh vỉa hè" ...
Nga cấm xuất khẩu xăng tạm thời để ổn định thị trường nội địa

Nga cấm xuất khẩu xăng tạm thời để ổn định thị trường nội địa

Lệnh cấm xuất khẩu xăng sẽ không áp dụng đối với các nước theo các hiệp định liên Chính phủ ...
Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 ở Brazil không đưa ra được tuyên bố chung

Hội nghị Bộ trưởng Tài chính G20 ở Brazil không đưa ra được tuyên bố chung

Cuộc họp đầu tiên trong năm của các Bộ trưởng Tài chính G20 đã kết thúc trong ngày 29/2 mà ...
Tác động của các Hiệp định thương mại đối với ngành nông nghiệp EU

Tác động của các Hiệp định thương mại đối với ngành nông nghiệp EU

Khủng hoảng nông nghiệp đang diễn ra ở châu Âu, khi hàng loạt cuộc biểu tình của giới nông dân ...
Ấn Độ nêu điều kiện phê chuẩn các thỏa thuận mới tại hội nghị WTO

Ấn Độ nêu điều kiện phê chuẩn các thỏa thuận mới tại hội nghị WTO

Bộ trưởng Thương mại, Công nghiệp Ấn Độ cho biết quốc gia Nam Á này sẽ không phê chuẩn bất ...
Hải quan Nigeria nghiên cứu ứng dụng AI trong hoạt động chống buôn lậu

Hải quan Nigeria nghiên cứu ứng dụng AI trong hoạt động chống buôn lậu

(HQ Online) - Cơ quan Hải quan Nigeria cho biết họ đang nghiên cứu sử dụng Trí tuệ nhân ...
Mỹ lạc quan về mục tiêu đẩy mạnh sản xuất chip trong nước

Mỹ lạc quan về mục tiêu đẩy mạnh sản xuất chip trong nước

Tháng 8/2022, Tổng thống Joe Biden đã ký ban hành Đạo luật CHIPS và Khoa học, trong đó có khoản ...
Phiên bản di động