“Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh- Nguồn sáng dẫn đường”

20:52 | 13/12/2014

(HQ Online)- Ngày 13-12, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP Hồ Chí Minh tổ chức tọa đàm khoa học “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nguồn sáng dẫn đường”. Tham dự tọa đàm có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu, văn nghệ sĩ trên địa bàn thành phố.

di chuc cua chu tich ho chi minh nguon sang dan duong

Quang cảnh buổi tọa đàm

Tọa đàm đã tiếp nhận hơn 80 tham luận xoay quanh 5 chủ đề chính: Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh - giá trị trường tồn; TP Hồ Chí Minh thực hiện lời dạy của Bác; Phấn đấu xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh theo di nguyện của Bác; Giữ gìn thành quả cách mạng mà toàn Đảng ta và Bác Hồ đã dày công xây dựng; Xây dựng đội ngũ kế thừa xứng đáng với kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Các tham luận đã khẳng định những giá trị trường tồn của bản Di chúc, những giải pháp thiết thực nhằm xây dựng Đảng thật sự trong sạch, vững mạnh, phát huy được vai trò, trách nhiệm của từng cán bộ, đảng viên trong việc tự rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, phê phán các quan điểm sai trái, âm mưu hoạt động của các thế lực thù địch. Nhiều tham luận đưa ra phương thức tổ chức, bồi dưỡng tình cảm cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ để xây dựng đội ngũ kế thừa xứng đáng với kỳ vọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay.

K.H