Đàm phán, hợp tác để có mức phí hợp lý cho ngành ngân hàng
![]() |
Ông đánh giá như thế nào về việc ngân hàng có công văn xin giảm phí từ các nhà mạng và các tổ chức thẻ quốc tế?
- Trong điều kiện nền kinh tế chịu nhiều ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19, các cơ quan chức năng đều có những hành động, chủ trương, chính sách cũng như khuyến khích các đối tác, doanh nghiệp hỗ trợ lẫn nhau, theo tinh thần cùng nhau vượt qua khó khăn chung.
Ngân hàng cũng là doanh nghiệp, cũng phải “kêu” khi có các ảnh hưởng không tốt đến tình hình kinh doanh, lợi nhuận. Bởi thực tế, bản thân ngân hàng đang phải cắt giảm chi phí kinh doanh, giảm lương… để giảm lãi suất, giảm phí hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp, cá nhân chịu ảnh hưởng từ dịch Covid-19. Những hành động này thậm chí có thể ảnh hưởng đến lợi nhuận kinh doanh năm 2020 của ngành ngân hàng, do đó, nếu các đối tác không chung tay hỗ trợ ngành ngân hàng thì cũng có phần “bất công”.
Theo phân tích báo cáo tài chính quý I của ngành ngân hàng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhiều ngân hàng đã bị ảnh hưởng đến nguồn thu từ dịch vụ. Tiêu biểu tại TPBank, thu nhập lãi thuần của TPBank đạt 1.727,5 tỷ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2019 nhưng lãi thuần từ hoạt động dịch vụ giảm 28%. Lãi thuần từ hoạt động dịch vụ của MB cũng sụt giảm nhẹ khoảng 2%, còn 745 tỷ đồng; lãi từ hoạt động khác giảm 7%, xuống 240 tỷ đồng. Saigonbank ghi nhận lãi từ dịch vụ giảm 24%, đạt 7,6 tỷ đồng… Ngay cả những ngân hàng có quy mô và nguồn thu lớn từ dịch vụ dù không giảm nhưng cũng chỉ tăng nhẹ so với cùng kỳ năm trước. Lãi từ hoạt động dịch vụ của Vietcombank tăng nhẹ 5,43%, đạt 1.127 tỷ đồng, trong khi lợi nhuận quý I của ngân hàng này giảm 11% so với cùng kỳ. VietinBank cũng đạt 1.059 tỷ đồng, tăng 9,3% so với cùng kỳ năm trước. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ngân hàng tăng mạnh thu nhập từ dịch vụ. Trong đó, VPBank báo lãi dịch vụ hơn 695 tỷ đồng, tăng 33%. Thu từ dịch vụ thanh toán và ngân quỹ 247,3 tỷ đồng, cao hơn 62% so với quý I/2019 với đóng góp từ kinh doanh thẻ, dịch vụ thanh toán. MSB cũng đạt tăng trưởng 110%, nhờ mảng dịch vụ thanh toán và dịch vụ khác. NCB ghi nhận lãi mục dịch vụ tăng 144% từ 3,3 tỷ đồng lên 8,2 tỷ đồng. Techcombank cũng báo lãi 862 tỷ đồng từ hoạt động dịch vụ, tăng 73% so với quý I năm trước, chủ yếu đến từ dịch vụ thanh toán và tiền mặt tăng 48%... |
Tuy nhiên, với sự hợp tác giữa các doanh nghiệp với nhau, đây là theo các nguyên tắc thị trường, thỏa thuận, cam kết qua hợp đồng nên sự thay đổi phải qua đàm phán, chia sẻ. Tất nhiên, khách hàng có cơ sở nếu hợp đồng có điều khoản về xem xét miễn trách, điều chỉnh hợp đồng… khi xảy ra hoàn cảnh bất khả kháng. Vì thế, những thỏa thuận này là việc của hai bên có thiện chí hợp tác hay không. Như với việc ngân hàng đề nghị doanh nghiệp viễn thông trong nước giảm cước, các ngân hàng luôn là đối tác lớn, sử dụng dịch vụ nhiều nên sẽ mang lại lợi ích rất lớn. Do đó, trong môi trường cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, việc hợp tác hợp lý sẽ giúp giữ chân khách hàng, tăng thêm gắn bó, kết nối lâu dài, nếu không sẽ ảnh hưởng đến nguồn lợi, nguồn thu của chính nhà mạng.
Nhìn chung, tất cả đều là câu chuyện lợi ích với “cái tâm” của doanh nghiệp, tùy thuộc vào hoàn cảnh cũng như khả năng tài chính của các doanh nghiệp. Ví dụ như với các ngân hàng lớn, ngân hàng có vốn nhà nước, xin giảm phí cũng là để hỗ trợ khách hàng trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn vì dịch Covid-19, nếu không thì khách hàng vẫn sử dụng, ngân hàng vẫn đủ tiềm lực chi trả nên vẫn có thể giữ được lợi nhuận cao. Trong khi đó, với các ngân hàng nhỏ, chịu cạnh tranh khách hàng thì việc giảm cước phí sẽ có lợi, giảm được đồng nào hay đồng ấy.
Với những tổ chức thẻ quốc tế như Visa và MasterCard, theo ông, việc đàm phán sẽ có những khó khăn nào?
- Với các tổ chức quốc tế cũng vậy, trên cơ sở đàm phán, chia sẻ thì các tổ chức này có thể tự nguyện giảm hoặc không. Cơ quan quản lý không thể can thiệp “thô bạo” hoặc tạo sức ép để các tổ chức này giảm. Bởi các tổ chức này gần như theo dạng “độc quyền”, không phải chịu sự cạnh tranh lẫn nhau như các doanh nghiệp viễn thông trong nước, nên họ đồng ý giảm hay không, thậm chí là tăng phí thì các ngân hàng và khách hàng cũng phải chịu. Trong bối cảnh kinh tế thị trường, việc các doanh nghiệp tăng hay giảm phí đều có nguyên do hợp lý.
Tất nhiên, các tổ chức quốc tế này vẫn sẽ có sự nhìn nhận dựa trên sự thiện chí hợp tác khi nhận thấy khách hàng có những khó khăn thật sự, hoặc dựa trên những thỏa thuận “có đi có lại”. Vì thế, phía Visa mới đây có chia sẻ quan điểm là sẽ xem xét giảm phí trong chiến lược dài hạn. Điều này hoàn toàn đúng khi tất cả việc liên quan đến kinh doanh phải nằm trong kế hoạch dài hạn. Còn trong ngắn hạn, có thể các tổ chức này vẫn thấy hệ thống ngân hàng Việt Nam có sự tăng trưởng, hoặc chỉ giảm không nhiều thì vẫn phải xem xét, chưa có lý do gì để giảm phí ngay như đề xuất.
Thưa ông, từ những vấn đề nêu trên, phía cơ quan quản lý nên có những động thái nào?
- Như tôi đã nói ở trên, trừ một số đơn giá nhà nước, tiền nhà nước thì mới có quy định rõ bao nhiêu, được giảm thế nào, điều kiện, tiêu chuẩn thủ tục ra sao… còn lại các loại cước, phí như trên thuộc về nguyên tắc thị trường, do các doanh nghiệp đặt ra theo các cam kết, thỏa thuận thì có quyền giữ nguyên hoặc thay đổi theo đàm phán, hợp đồng. Phía cơ quan quản lý tuyệt đối không được can thiệp vào những vấn đề hoàn toàn mang tính thị trường như vậy. Cơ quan quản lý chỉ nên có những trao đổi, chia sẻ, khuyến khích với các đối tác để giúp các ngân hàng bày tỏ thiện chí, tạo điều kiện thay đổi thỏa thuận.
Xin cảm ơn ông!
Trong 3 tháng đầu năm 2020, Ngân hàng Nhà nước đã 2 lần chỉ đạo Công ty cổ phần thanh toán quốc gia Việt Nam (Napas), Trung tâm thông tin tín dụng quốc gia (CIC), các ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện miễn, giảm các loại phí dịch vụ thanh toán và điều chỉnh giảm giá sử dụng dịch vụ thông tin tín dụng, nâng cao chất lượng dịch vụ thanh toán, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu thanh toán trực tuyến và góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp dân đối phó với dịch bệnh cũng như góp phần đảm bảo an sinh xã hội và đời sống nhân dân. Mặc dù, các chương trình giảm phí tác động không nhỏ đến doanh thu nhưng các ngân hàng cam kết sát cánh, đồng hành thực hiện nhiệm vụ chính trị, trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng và người dân, đồng thời khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, góp phần thay đổi thói quen sử dụng tiền mặt của người dân. Bên cạnh đó, chương trình cũng tạo điều kiện cho các doanh nghiệp thương mại điện tử thúc đẩy bán hàng trực tuyến, tiết giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp. |
Tin liên quan

Doanh nghiệp Việt thắng lớn tại Hàn Quốc
11:05 | 11/07/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu

Đừng bắt doanh nghiệp chân chính chịu trận trước hàng giả
21:39 | 10/07/2025 Chống buôn lậu, gian lận thương mại

Thương mại điện tử đóng góp khoảng 2/3 giá trị nền kinh tế số Việt Nam
08:00 | 10/07/2025 Thương mại điện tử

Viettel "bắt tay" OPPO: Thúc đẩy phổ cập 5G và trải nghiệm AI tại Việt Nam
15:28 | 04/07/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Vietjet mở lối khám phá thung lũng Swan: Thiên đường cho kẻ mộng mơ và tín đồ ẩm thực
16:28 | 30/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Không có sự khác biệt nào giữa một tỷ phú với một bác tài Tuk tuk trong thế giới AI
14:19 | 26/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Binh đoàn 20 bàn giao công trình sửa chữa nhà đồng đội
17:26 | 25/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Top 10 công ty công nghệ uy tín năm 2025 sẵn sàng “vươn mình” cùng “bệ phóng” chính sách
16:32 | 22/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

“Mở khóa” dinh dưỡng tự nhiên bằng công nghệ: Sữa Việt tạo tiếng vang tại sân chơi toàn cầu
10:28 | 21/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Vietjet đồng hành cùng người hâm mộ đến K-Star Spark 2025 tại Hà Nội
20:46 | 20/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Từ số hóa đến cá nhân hóa: Gen Y và Gen Z đang tái định hình thị trường bảo hiểm Việt Nam
20:47 | 13/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

HDBank hợp tác BIDV triển khai nguồn vốn quốc tế thúc đẩy phát triển bền vững
11:20 | 13/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Thị trường bảo hiểm Việt Nam 2025: Tái thiết niềm tin, hướng tới phát triển bền vững
18:33 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Cần cơ chế “mở khóa” để nhà ở xã hội không bị đẩy lên cao
18:15 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Nhiều dự án khởi nghiệp xanh đã có sản phẩm xuất khẩu
14:29 | 12/06/2025 Thị trường - Doanh nghiệp

Ngành ngân hàng dẫn đầu phát hành trái phiếu doanh nghiệp
10:16 | 11/06/2025 Doanh nghiệp - Thương hiệu
Vấn đề Bạn quan tâm
Tin mới

Hải quan khu vực II: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để thực hiện nhiệm vụ

Đã triển khai nhiều dịch vụ thuế điện tử dành cho người nộp thuế là cá nhân

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

(INFORGRAPHICS): 5 nhóm hàng xuất khẩu chục tỷ USD trong nửa đầu năm
09:42 | 11/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Hướng dẫn các kênh nộp thuế điện tử nhanh chóng, tiện lợi
00:00 | 08/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): 10 doanh nghiệp niêm yết có vốn hóa lớn nhất tại TP. Hà Nội
09:00 | 08/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS): Những điểm cần lưu ý đối với tài khoản định danh điện tử của doanh nghiệp
19:17 | 07/07/2025 Infographics

(INFORGRAPHICS) - Cơ cấu tổ chức bộ máy mới của ngành Thuế từ ngày 1/7/2025
15:14 | 01/07/2025 Infographics

Hải quan khu vực II: Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số để thực hiện nhiệm vụ

Đã triển khai nhiều dịch vụ thuế điện tử dành cho người nộp thuế là cá nhân

Hải quan TP. Hồ Chí Minh luôn giữ vị trí đặc biệt trong hệ thống tổ chức ngành Hải quan

Hải quan khu vực III thông quan hơn 56 tỷ USD hàng xuất nhập khẩu

Tiếp tục lan tỏa các phong trào thi đua trong toàn ngành Thuế

Chi cục Hải quan khu vực XX phổ biến 25 văn bản mới cho công chức

Doanh nghiệp Việt thắng lớn tại Hàn Quốc

Kế toán, kiểm toán không bị thay thế, mà chuyển mình trong kỷ nguyên số

Viettel Post khẳng định năng lực sáng tạo công nghệ với cú đúp "Vàng" tại Globee Awards 2025

Giải pháp thúc đẩy doanh nghiệp nhà nước phát huy vai trò mở đường, dẫn dắt trong phát triển kinh tế - xã hội

HDBank nhận hai giải thưởng lớn từ Asian Banking & Finance

Năm 2025: VIMC đặt mục tiêu doanh thu hợp nhất trên 20 nghìn tỷ đồng

Thu thuế GTGT tự động đối với hàng NK qua chuyển phát nhanh có giá trị dưới 1 triệu đồng

Hoá đơn điện tử kết nối cơ quan thuế: Cản trở lớn nhất là kỹ năng công nghệ

Hải quan lưu ý quy định về số định danh cá nhân thay cho mã số thuế cá nhân

Xác định tiền thuê đất trả hàng năm

Chính sách ưu đãi thuế vượt trội cho sản xuất, lắp ráp ô tô thân thiện với môi trường

Không phải xuất trình Giấy chứng nhận kiểm dịch sầu riêng XK cho cơ quan Hải quan

Lạng Sơn quyết liệt đẩy nhanh tiến độ xây dựng Cửa khẩu thông minh

Nuôi tôm công nghệ cao: hướng đi mới hiệu quả của ngành Thủy sản

Hàn Quốc vẫn là thị trường chính để Việt Nam xuất khẩu mặt hàng mực và bạch tuộc

Chế biến sâu- hướng đi không thể đảo ngược của doanh nghiệp ngành cá tra

Nhóm hàng xuất khẩu nào dẫn đầu Top 10 trong 6 tháng đầu năm?

Thêm 4 bến cảng container được xây dựng, Hải Phòng khẳng định tầm vóc cảng biển quốc tế

Phân khúc văn phòng cho thuê chất lượng cao chiếm ưu thế

Giao dịch phân khúc bất động sản gắn liền với đất ghi nhận sự tăng trưởng tích cực

Giá trung bình căn hộ chung cư đã "áp sát" mức 80 triệu đồng/m2

Thanh khoản thị trường cổ phiếu niêm yết trên HNX tăng 20%

Giá xăng đảo chiều tăng sau khi giảm mạnh vào tuần trước
