Đà Nẵng: Tạm giữ gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử

09:47 | 06/03/2021

(HQ Online) - Gần 3.500 sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại được sử dụng cho thuốc lá điện tử không có hóa đơn, chứng từ hợp pháp vừa bị lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) TP Đà Nẵng tạm giữ.

“Thả” thuốc lá thế hệ mới đến bao giờ?
Hiểm họa từ thuốc lá điện tử
Triệt phá vụ kinh doanh thuốc lá điện tử “khủng”
Hà Nội: Tạm giữ hàng nghìn sản phẩm thuốc lá điện tử, bóng cười
Hàng hóa vi phạm.
Hàng hóa vi phạm.

Ngày 5/3, Cục QLTT TP Đà Nẵng đã chỉ đạo Đội QLTT số 2 (Đội cơ động) phối hợp cùng Đội QLTT số 1 (quận Hải Châu) tiến hành kiểm tra đột xuất 3 địa điểm kinh doanh trên địa bàn quận Hải Châu và quận Cẩm Lệ.

Qua kiểm tra, lực lượng QLTT phát hiện toàn bộ các sản phẩm thuốc lá điện tử, tinh dầu, đầu lọc, máy hút sử dụng cho sản phẩm thuốc lá điện tử có nhiều loại, nhiều mùi vị, hương thơm và thông tin về hàm lượng nicotine không được thể hiện trên sản phẩm chính xác do nước ngoài sản xuất (Trung Quốc, Mỹ, Anh…).

Cụ thể, lực lượng chức năng phát hiện 380 đơn vị sản phẩm tại tổ 33 phường Hòa Thuận Tây, quận Hải Châu; 1.847 đơn vị sản phẩm tại số 46/10 đường 2/9, quận Hải Châu; 1.232 đơn vị sản phẩm tại số 16 Phạm Phú Tiết, quận Cẩm Lệ.

Tại thời điểm kiểm tra, đại diện của các địa điểm kinh doanh đều không xuất trình được hóa đơn, chứng từ kèm theo chứng minh tính hợp pháp của hàng hóa.

Hiện Cục QLTT TP Đà Nẵng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ hàng hóa là thuốc lá điện tử, tinh dầu và linh kiện, phụ kiện các loại có dấu hiệu vi phạm để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Theo Cục QLTT TP Đà Nẵng, tình trạng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử, các sản phẩm có hàm lượng nicotine, chất kích thích như thuốc lá đang được trẻ hóa và lan rộng trong thế hệ trẻ, ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tinh thần.

Cục QLTT TP Đà Nẵng khuyến cáo người tiêu dùng là các bậc phụ huynh có con em đang độ tuổi đi học lưu ý, cảnh giác trước xu hướng sử dụng các sản phẩm thuốc lá điện tử ngày càng tăng.

Quang Hùng