Công ty PouYuen Việt Nam tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 14/4

19:19 | 13/04/2020

Chiều tối 13/4, thông tin từ UBND TPHCM cho biết, đã ký quyết định về việc tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam (quận Bình Tân) do không đảm bảo các yêu cầu, điều kiện an toàn về phòng, chống dịch Covid-19.    

cong ty pouyuen viet nam tam dung hoat dong tu 0 gio ngay 144 TPHCM được tự quyết việc tạm dừng hoạt động của Công ty PouYuen Việt Nam
cong ty pouyuen viet nam tam dung hoat dong tu 0 gio ngay 144 Công ty PouYuen có chỉ số nguy cơ rủi ro lây nhiễm Covid-19 lên tới 91%
cong ty pouyuen viet nam tam dung hoat dong tu 0 gio ngay 144
Một khu vực làm việc tại nhà xưởng của Công ty TNHH PouYuen Việt Nam không đảm bảo khoảng cách tối thiểu phòng dịch. Ảnh: Đình Nguyên

Thời gian tạm đình chỉ kể từ 0 giờ ngày 14/4 đến hết ngày 15/4/2020. Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có trách nhiệm tạm dừng hoạt động sản xuất của Công ty, triển khai thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của cơ quan có thẩm quyền, hướng dẫn của cơ quan y tế.

Trước đó, vào ngày 10/4, Đoàn công tác TPHCM gồm các sở, ngành liên quan đã làm việc với Công ty TNHH PouYuen Việt Nam về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại buổi làm việc, ông Thi Chí Hùng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn PouYuen, đại diện Công ty TNHH PouYuen Việt Nam khẳng định, trong những ngày công nhân tạm ngừng việc phục vụ phòng, chống dịch, doanh nghiệp đảm bảo các chế độ đầy đủ cho người lao động. Đồng thời, cam kết thực hiện các biện pháp phù hợp để giải quyết các hợp đồng với khách hàng lớn trên thế giới.

Công ty TNHH PouYuen Việt Nam có quy mô rất lớn với khoảng 70.000 lao động, làm việc 3 ca (có ca đêm), hằng ngày trên 800 xe đưa rước công nhân nên không đáp ứng được Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Công văn 2601 của Văn phòng Chính phủ.

Tỉ lệ rủi ro lây nhiễm ở PouYuen Việt Nam theo đánh giá của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM là rất cao với 81% theo các chỉ số được ban hành tại Quyết định 1203 ngày 6/4 của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TPHCM.

Thu Dịu