Facebook Twitter youtube Tiktok

Chia sẻ thông tin chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ

(HQ Online) - Vấn nạn hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ không chỉ là nỗi lo đối với các chủ thể quyền mà còn là thách thức lớn đối với công tác đấu tranh của lực lượng chức năng trong việc bảo vệ người tiêu dùng, các doanh nghiệp làm ăn chân chính.
Hải quan phát hiện lô hàng trên 11,7 triệu điếu thuốc lá ngoại nghi vấn vi phạm quyền sở hữu trí tuệ
Thực thi kế hoạch kiểm soát hàng giả, hàng xâm phạm sở hữu trí tuệ
Chủ động kiểm soát hàng giả, vi phạm sở hữu trí tuệ
Chia sẻ thông tin chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ
Lực lượng Quản lý thị trường phát hiện, thu giữ gần 3 tấn nguyên liệu thuốc và thực phẩm chức năng trong tháng 2/2023.

Vấn nạn hàng “dởm”

Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường Trần Hữu Linh cho biết, kể từ 8/1/2023, sau khi Trung Quốc gỡ bỏ chính sách “Zero Covid”, nội địa bắt đầu sôi động trở lại, đã xuất hiện nhiều loại hàng hóa nhập lậu, diễn biến phức tạp trên các tuyến đường bộ, đường biển và đường hàng không. Chỉ tính riêng trong 4 tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện xử lý gần 2.000 vụ liên quan đến hàng hóa nhập lậu, với đa dạng chủng loại hàng hóa vi phạm.

Đơn cử như tại thị trường Hà Nội, lực lượng Quản lý thị trường đã bắt giữ hàng chục nghìn bao thuốc lá; tại TP Hồ Chí Minh bắt giữ hơn 10.000 điếu xì gà và nhiều loại mỹ phẩm, thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc. Còn trên tuyến miền Tây Nam bộ (Sóc Trăng, An Giang) và tuyến miền Trung (Quảng Trị) vẫn còn diễn ra tình trạng nhập lậu đường cát. Trong đó có nhiều vụ lực lượng chức năng bắt giữ từ hàng chục tấn đến hàng trăm tấn đường cát.

Ông Trần Hữu Linh cho biết thêm, bên cạnh hàng lậu, vấn nạn hàng giả đang là vấn đề rất đáng lo ngại. Qua phản ánh của các chủ thể quyền, chủ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, việc xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ở thị trường Việt Nam còn diễn ra phổ biến. Nhiều sản phẩm mang thương hiệu lớn đến từ các nước Hoa Kỳ, châu Âu, châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản) được sản xuất ngay ở trong nội địa. Riêng trong lĩnh vực này, 4 tháng đầu năm 2023, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện, xử lý hơn 4.000 vụ vi phạm. Trong đó, có nhiều hàng hóa vi phạm là mỹ phẩm, thực phẩm chức năng giả, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng người sử dụng.

Mới đây, trong buổi ký kết biên bản hợp tác với Tổng cục Quản lý thị trường, Giám đốc Kinh doanh dòng sản phẩm CERAN-R khu vực châu Á của SCHOTT AG Katja cho biết, SCHOTT AG cam kết trong việc bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trước vấn nạn hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Tuy nhiên, do được sản xuất từ các vật liệu kém chất lượng và quy trình sản xuất không đảm bảo, các sản phẩm giả mạo thương hiệu SCHOTT AG thường có chất lượng, tuổi thọ và độ bền kém. Hơn nữa, các sản phẩm giả mạo còn có nguy cơ gây hại cho người tiêu dùng khi không đảm bảo tính an toàn. Do vậy, sự hợp tác giữa Tổng cục Quản lý thị trường và SCHOTT AG sẽ góp phần bảo vệ người tiêu dùng Việt Nam trước nguy cơ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, giả mạo thương hiệu.

Cũng giống như đại diện SCHOTT AG, Giám đốc Đối ngoại của Tập đoàn LEGO Đỗ Việt Tùng lo ngại, doanh số bán ra rất lớn của LEGO trên thị trường đồ chơi, cộng với giá thành cao nên dẫn đến việc các sản phẩm LEGO bị làm giả, làm nhái trở nên phổ biến. Tình trạng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ đối với các sản phẩm đồ chơi xếp hình LEGO diễn ra rất phức tạp và với quy mô lớn trong nhiều năm. Các sản phẩm xâm phạm đa dạng về mặt chủng loại, kênh phân phối, tiêu thụ. Việc buôn bán, kinh doanh các sản phẩm này có thể cấu thành các hành vi xâm phạm nhãn hiệu, xâm phạm quyền tác giả và cạnh tranh không lành mạnh.

Phối hợp chia sẻ thông tin

Để nâng cao hiệu quả đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hiệu trí tuệ, ông Trần Hữu Linh cho biết, thời gian qua với vai trò là cơ quan thường trực BCĐ 389 tại nhiều tỉnh, thành phố, lực lượng Quản lý thị trường đã tăng cường kiểm tra, phối hợp kiểm tra liên ngành trong công tác đấu tranh chống hàng giả, hàng hóa nhập lậu, đặc biệt là xử lý các loại hàng hóa liên quan việc xác định tiêu chuẩn, chất lượng. Lực lượng Quản lý thị trường sẵn sàng chia sẻ thông tin về cơ chế chính sách, văn bản quy phạm pháp luật, minh bạch hóa các quy trình, thủ tục xử lý các hành vi vi phạm; tạo điều kiện để các doanh nghiệp tham gia vào quá trình điều tra, xử lý nhằm rút ngắn thời gian và tăng cường hiệu quả điều tra. Đồng thời, lực lượng Quản lý thị trường lắng nghe ý kiến của các doanh nghiệp về các khó khăn, vướng mắc trong cơ chế phối hợp nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa doanh nghiệp và cơ quan thực thi.

Cũng liên quan đến công tác đấu tranh chống hàng giả, đại diện Ban Chỉ đạo 389 TP Hà Nội cho biết, các lực lượng chức năng cần phối hợp chia sẻ thông tin về phương thức thủ đoạn, nhất là phát hiện những mặt hàng vi phạm mới để nâng cao hiệu quả công tác này. Hơn nữa, các lực lượng cần đẩy mạnh đào tạo để nâng cao kỹ năng xử lý các vụ việc vi phạm; tổ chức các hội thảo, tọa đàm để trao đổi kinh nghiệm nghiệp vụ gắn với các tình huống cụ thể. Bên cạnh đó, kịp thời phát hiện những bất cập, những chính sách còn chồng chéo, kiến nghị rà soát, sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các văn bản quy phạm pháp luật theo hướng tăng nặng hình thức xử phạt để tăng tính răn đe đối tượng vi phạm.

Quý 1/2023, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện, xử lý 1.908 vụ việc kinh doanh, vận chuyển, tàng trữ hàng cấm, hàng nhập lậu; 7.227 các hành vi gian lận thương mại khác; 1.021 hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; thu nộp ngân sách nhà nước 82,4 tỷ đồng.

Quang Hùng

Tin liên quan

Quảng Ninh thu hồi 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng giả

Quảng Ninh thu hồi 12 sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng giả

Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh vừa ban hành Văn bản số 1686/SYT-NVY về việc xử lý đối với sản phẩm thực phẩm theo đề nghị của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thu hồi sản phẩm thực phẩm, dinh dưỡng (dạng sữa bột) là hàng giả.
Xác thực người bán để chống hàng giả, bảo vệ người mua

Xác thực người bán để chống hàng giả, bảo vệ người mua

Khi thương mại điện tử (TMĐT) ngày càng phổ biến tại Việt Nam với hơn 61 triệu người dùng, yêu cầu định danh người bán thông qua VNeID được xem là bước đi cần thiết để bảo vệ người tiêu dùng và đảm bảo minh bạch trong giao dịch TMĐT. Tuy nhiên, quá trình thực hiện vẫn gặp nhiều thách thức, đặc biệt là đối với nhóm kinh doanh nhỏ lẻ.
Kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bổ sung Nutri Brain IQ

Kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bổ sung Nutri Brain IQ

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đầu tuần này đã có công văn chỉ đạo Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội về việc kiểm tra, xử lý vi phạm trong hoạt động quảng cáo thực phẩm bổ sung Nutri Brain IQ.
Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Ngày 29/4, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện và triệt phá một xưởng sản xuất điện thoại di động với quy mô lớn.
Hải quan khu vực III  tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Hải quan khu vực III tăng cường xử lý thuốc giả, thực phẩm giả

Chi cục Hải quan khu vực III vừa yêu cầu Đội Kiểm soát hải quan, các đơn vị hải quan cửa khẩu, ngoài cửa khẩu tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống hành vi xuất nhập khẩu thuốc giả, thực phẩm giả.
Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Cảnh sát biển bắt giữ 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn

Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 vừa phối hợp với các cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ tàu chở 70.000 lít dầu và 700 m3 cát nhiễm mặn không rõ nguồn gốc.
9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

9 án tử hình trong đường dây vận chuyển 91 kg ma túy

Bằng thủ đoạn ngụy trang ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, các bị cáo đã vận chuyển hơn 91 kg ma túy từ Campuchia về Việt Nam qua đường mòn, lối mở và tuyến sông khu vực biên giới.
Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Lập hàng chục công ty "ma" mua bán hóa đơn với số tiền hơn 6000 tỷ đồng

Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng và môi trường (Công an tỉnh Bắc Ninh) đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Thị Hoa, 40 tuổi, trú tại phường Châu Khê, TP. Từ Sơn về tội “Mua bán trái phép hóa đơn”.
Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai bắt giữ vụ vận chuyển trái phép than cám

Hải quan cửa khẩu cảng Hòn Gai vừa chủ trì, phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Hòn Gai và Đội Quản lý thị trường số 1 - Chi cục Quản lý thị trường Quảng Ninh phát hiện 1 tàu vận chuyển trái phép than cám.
Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Hình ảnh 4 vụ bắt giữ vàng, ma túy do Hải quan tham gia triệt phá

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Quảng Ninh: Hợp tác quốc tế trong phòng, chống tội phạm công nghệ cao, ma túy, buôn lậu

Một trong những nhiệm vụ, giải pháp quan trọng được tỉnh Quảng Ninh xác định nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm là tăng cường hợp tác quốc tế nhất là với Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây (Trung Quốc).
Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Hải quan triển khai kế hoạch kiểm soát ma túy, tiền chất năm 2025

Cục Hải quan vừa ban hành kế hoạch tăng cường kiểm soát ma túy, tiền chất của ngành Hải quan năm 2025.
Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Hiện đại hóa công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tại Hội nghị giao ban công tác quý 1/2025 và phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới của Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tổ chức ngày 21/4/2025, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo 389 quốc gia yêu cầu đẩy mạnh việc hiện đại hóa, ứng dụng thiết bị, công nghệ trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả...
Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Cục Hải quan thông tin về 4 vụ bắt giữ vàng và ma túy trong tháng 4

Ngày 22/4, Cục Hải quan thông tin về 4 vụ nhập lậu vàng và ma túy được triệt phá trong tháng 4/2025.
Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Hải quan khu vực IX: Liên tiếp bắt giữ hàng lậu

Tăng cường công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm buôn lậu, ma túy, trong Quý 1 năm 2025, Đội Kiểm soát hải quan – Chi cục Hải quan khu vực IX đã chủ trì bắt giữ 13 vụ vi phạm về vận chuyển hàng hóa không có chứng từ hợp pháp trong địa bàn hoạt động hải quan.
Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung công khai danh sách người nộp thuế nợ lớn

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Thuế khu vực X về tăng cường công tác quản lý và thu hồi nợ thuế, Đội Thuế liên huyện Thị xã Bỉm Sơn – Hà Trung (Thanh Hóa) vừa công khai danh sách 70 người nộp thuế có số nợ thuế lớn, kéo dài.
Xem thêm
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cty-lien-thai-binh-duong-ippg-1-thang-dien-dan-hq-dn-tu-12-9-2024-den-12-10-2024-kt-300x250
cong-ty-co-phan-thuong-mai-va-dau-tu-dai-phuc

Vấn đề Bạn quan tâm

Tin mới

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Lạng Sơn: Triệt phá xưởng lắp ráp điện thoại lậu “khủng”

Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa phát hiện và triệt phá một xưởng sản xuất điện thoại di động với quy mô lớn.
Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII cam kết luôn đồng hành, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, làm thước đo đánh giá chất lượng và hiệu quả công tác quản lý thuế.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ đạo xử lý thuốc chữa bệnh giả

Phó Thủ tướng Lê Thành Long chỉ đạo xử lý thuốc chữa bệnh giả

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Thành Long về xử lý vấn đề thuốc chữa bệnh giả.
Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá (CBPG) và chống trợ cấp (CTC) với sản phẩm pin năng lượng mặt trời nhập khẩu từ Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Thái Lan sau gần 1 năm điều tra.
Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức khởi công dự án điện mặt trời mái nhà với công suất gần 28 MWp.
(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

(INFOGRAPHICS): Nhật Bản - đối tác thương mại hàng đầu của Việt Nam

Nhật Bản là đối tác thương mại truyền thống hàng đầu của Việt Nam với kim ngạch song phương đạt hàng chục tỷ USD/năm.
(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

(INFOGRAPHICS): 6 nhóm hàng xuất, nhập khẩu đạt kim ngạch 10 tỷ USD

Theo thống kê sơ bộ của Cục Hải quan, tính đến 15/4, cả nước có 6 nhóm hàng xuất khẩu, nhập khẩu đạt kim ngạch từ 10 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

(INFOGRAPHICS): Kết quả nổi bật trong bức tranh thu ngân sách quý I

Theo Cục Thuế, tổng thu ngân sách nhà nước lũy kế 3 tháng đầu năm 2025 do ngành Thuế thực hiện đạt 668.313 tỷ đồng, bằng 38,9% dự toán, tăng 36,3% so với cùng kỳ năm trước.
5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

5 nhóm hàng xuất khẩu tỷ đô của ngành nông nghiệp

Cập nhật của Cục Hải quan, hết quý I/2025, ngành nông nghiệp có 5 nhóm hàng xuất khẩu đạt kim ngạch từ 1 tỷ USD trở lên.
(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

(INFOGRAPHICS): Tổng quan bức tranh thuế thương mại điện tử quý I/2025

3 tháng đầu năm 2025, số thuế thu từ hoạt động kinh doanh thương mại điện tử đạt 34,5 nghìn tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ năm 2024.
Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII: hỗ trợ người nộp thuế thực hiện chính sách thuế mới

Chi cục Thuế khu vực XII cam kết luôn đồng hành, lấy người nộp thuế làm trung tâm phục vụ, ...
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội ...
5 hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

5 hoạt động phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp

Cục Hải quan vừa ban hành Kế hoạch phát triển quan hệ đối tác Hải quan – Doanh nghiệp và ...
Bà Rịa - Vũng Tàu: 100% cửa hàng xăng dầu áp dụng HĐĐT kết nối cơ quan thuế

Bà Rịa - Vũng Tàu: 100% cửa hàng xăng dầu áp dụng HĐĐT kết nối cơ quan thuế

Tính đến ngày 25/4, tại địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu có 53/53 cửa hàng xăng dầu trên mặt ...
Chi cục Thuế khu vực I: thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng cao

Chi cục Thuế khu vực I: thu ngân sách từ hộ, cá nhân kinh doanh tăng cao

Đến tháng 3/2025, Chi cục Thuế khu vực I đã quản lý 271.097 hộ kinh doanh đang hoạt động trên ...
Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Doanh nghiệp làm thủ tục hải quan tại cửa khẩu quốc tế Móng Cái tăng mạnh

Số doanh nghiệp tham gia làm thủ tục hải quan, kết quả kim ngạch hàng hóa XNK qua địa bàn ...
Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Hoa Kỳ kết luận điều tra chống bán phá giá, chống trợ cấp pin năng lượng mặt trời nhập khẩu

Bộ Thương mại Hoa Kỳ (DOC) ban hành kết luận cuối cùng vụ việc điều tra chống bán phá giá ...
Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Tìm kiếm cơ hội tại Indonesia - thị trường Halal lớn nhất thế giới

Trong quý I/2025, kim ngạch thương mại hai chiều Việt Nam - Indonesia đạt 4,2 tỷ USD, tăng 17% so ...
Xuất khẩu rau quả lao dốc

Xuất khẩu rau quả lao dốc

Tính chung từ đầu năm đến 15/4, kim ngạch xuất khẩu rau quả chỉ đạt 1,39 tỷ USD, giảm 10,32% ...
Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Canada khởi xướng điều tra chống bán phá giá dây thép carbon và hợp kim thép từ Việt Nam

Thời kỳ điều tra từ ngày 1/1/2024 đến ngày 31/12/2024.
Chính thức vận hành cầu cảng gần 1.000 tỷ đồng tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)

Chính thức vận hành cầu cảng gần 1.000 tỷ đồng tại KKT Vũng Áng (Hà Tĩnh)

Ngày 28/4, bến cảng số 3 cảng quốc tế Lào - Việt tại Khu kinh tế (KKT) Vũng Áng chính ...
Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Hơn 3.000 tấn mía Hủa Phăn về Sơn La qua cửa khẩu Chiềng Khương

Tỉnh Sơn La đã tích cực phối hợp với tỉnh Hủa Phăn (CHDCND Lào) và Công ty cổ phần Mía ...
Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Hộ, cá nhân kinh doanh phải sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

Từ ngày 1/6/2025, các hộ, cá nhân kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng/năm sẽ bắt buộc phải ...
Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Gỡ vướng nội dung giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa nhập khẩu từ Mỹ

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn Chi cục Hải quan khu vực XI liên quan đến nội ...
Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Áp thuế là công cụ hiệu quả nhất để giảm tiêu thụ đồ uống có đường

Để giảm tiêu thụ quá mức đồ uống có đường gây hại cho sức khỏe, việc áp thuế tiêu thụ ...
Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Sớm triển khai thông báo tạm hoãn xuất cảnh điện tử do nợ thuế

Cục Thuế tiếp tục phối hợp với Cục Quản lý xuất nhập cảnh (Bộ Công an) về việc gửi thông ...
Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Hướng dẫn thủ tục miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai lần

Cục Thuế vừa có văn bản số 818/CT-CS về việc miễn, giảm thuế theo Hiệp định tránh đánh thuế hai ...
Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Thủ tục nhập khẩu hàng hóa vào kho ngoại quan sau đó xuất bán sang nước thứ ba

Cục Hải quan vừa có văn bản hướng dẫn doanh nghiệp về thủ tục nhập khẩu hàng hóa từ nước ...
Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Samsung hiện thực hóa mục tiêu sử dụng năng lượng sạch trong sản xuất

Công ty TNHH Samsung Electronics HCMC CE Complex (SEHC) chính thức khởi công dự án điện mặt trời mái nhà ...
Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Giá căn hộ tại Hà Nội diễn biến trái chiều

Trong khi giá bán căn hộ sơ cấp tại Hà Nội tiếp tục tăng thì trên thị trường thứ cấp ...
Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Khởi động dự án cầu đi bộ qua sông Sài Gòn

Ngày 28/4, mũi khoan cọc đầu tiên của công trình cầu đi bộ qua sông Sài Gòn đã chính thức ...
Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Vedan Việt Nam đón nhận Giải thưởng Rồng Vàng 2025

Công ty CPHH Vedan Việt Nam được vinh danh trong Top 30 doanh nghiệp FDI tiêu biểu tại Lễ trao ...
TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn”

TV360 phát động chương trình “Yêu nước theo cách của bạn” để kết nối và lan toả cách thể hiện ...
Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường

“Sản phẩm Việt - Làm đúng để chinh phục thị trường” là chủ đề hội nghị do Trung tâm Xúc ...
Phiên bản di động