Bị phạt gần 30 triệu đồng vì kinh doanh bánh Trung thu không rõ nguồn gốc

09:56 | 27/08/2020

(HQ Online) - Cục Quản lý thị trường (QLTT) Nghệ An vừa ra quyết định xử phạt cơ sở kinh doanh 6.200 bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

Liên tiếp phát hiện hàng nghìn bánh Trung thu không rõ nguồn gốc
Công khai cơ sở sản xuất bánh Trung thu vi phạm
Phát hiện hơn nửa tấn sữa bột, trân châu… không rõ nguồn gốc
0228 nghe an
Bánh Trung thu do lực lượng QLTT thu giữ.

Trước đó, ngày 19/8, tại khối 2, thị trấn Diễn Châu, huyện Diễn Châu, Nghệ An, Đội QLTT số 1 (Cục QLTT Nghệ An) phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường, Công an Nghệ An tiến hành khám 3 bao tải dứa màu đen.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện bên trong các bao tải dứa có chứa 6.200 cái bánh Trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ hàng hóa.

Tại thời điểm kiểm tra, toàn bộ số hàng trên không có chủ hàng đến nhận và làm việc với cơ quan chức năng. Lực lượng chức năng đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để xác minh, làm rõ các tình tiết vi phạm để xử lý theo quy định.

Sau khi đã xác định và làm việc được với chủ sở hữu của số hàng hóa nói trên, mới đây Đội QLTT số 1 đã ra Quyết định xử lý VPHC với ông N.T.S (địa chỉ xã Diễn Phúc, Diễn Châu, Nghệ An) về hành vi kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất xứ, phạt tiền gần 30 triệu đồng.

Ngày 24/8, Tổng cục QLTT chỉ đạo các cục QLTT các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khi xây dựng kế hoạch chuyên đề kiểm tra, kiểm soát thị trường trong dịp trước, trong và sau tết Trung thu.

Theo đó, đối với mặt hàng bánh Trung thu, kiểm tra việc vận chuyển, sản xuất, kinh doanh các nguyên liệu làm bánh Trung thu như nhân bánh, mứt bí, lạp xưởng, nước đường, mỡ, trứng muối… để kịp thời ngăn chặn các hành vi nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trên địa bàn được phân công quản lý.

Quang Hùng