Bắt vụ vận chuyển 5kg ma túy qua cửa khẩu Mộc Bài

10:47 | 03/12/2019

(HQ Online) - Ngày 3/12, Chi cục Hải quan Mộc Bài  thuộc Cục Hải quan Tây Ninh cho biết, đơn vị vừa hoàn tất hồ sơ, bàn giao đối tượng và tang vật vụ vận chuyển trái phép 5kg ma túy tổng hợp từ Campuchia về Việt Nam cho Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC04) Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.    

bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai Tây Ninh và Campuchia hợp tác phòng, chống và kiểm soát ma túy qua biên giới
bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai Bắt 9X người Campuchia vận chuyển 5 kg ma túy tại Mộc Bài
bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai Tây Ninh: Bắt giữ 3 phụ nữ vận chuyển ma túy trái phép

bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai
Đối tượng và tang vật vụ án do Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài bắt giữ.

Trước đó, vào lúc 14 giờ 50 phút ngày 2/12, Tổ Kiểm soát chống buôn lậu Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại luồng nhập, qua soi chiếu hành lý của nữ hành khách nhập cảnh tên MIECH SREYNEANG, quốc tịch Campuchia, phát hiện bên trong valy màu đen có dấu hiệu nghi vấn nên đã tiến hành kiểm tra thực tế.

bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai
5kg được ngụy trang bằng nhiều lớp nylon, cất giấu trong valy quần áo.

Kết quả, qua kiểm tra thực tế, lực lượng Hải quan Mộc Bài phát hiện bên trong valy có hai ngăn, ngăn phía trên chứa quần áo, ngăn phía dưới có chứa 5 gói hình vuông được ngụy trang bằng nhiều lượt băng keo nhằm “qua mặt” sự giám sát của lực lượng chức năng. Đó là phía bên ngoài 5 gói hình vuông trên được đối tượng sử dụng băng keo giấy màu trắng quấn bên ngoài nhưng bên dưới lớp keo trắng là giấy màu xanh, dưới lớp giấy màu xanh là bọc nylon màu vàng, dưới bọc nylon màu vàng là bọc nylon màu trắng chứa chất tinh thể rắn màu trắng nghi là ma túy.

Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã tiến hành thử nhanh 5 gói màu trắng trên, cho kết quả dương tính với ma túy tổng hợp.

bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai
Thử nhanh các gói tinh thể rắn màu trắng dương tính với ma túy tổng hợp

Qua khai báo ban đầu, đối tượng MIECH SREYNEANG cho biết vào khoảng tháng 10/2019, có quen biết với một người phụ nữ tên Ly Na qua mạng xã hội Facebook và đã gặp nhau 5 lần. Qua lần gặp cuối vào ngày 30/11, MIECH SREYNEANG có kể sắp tới có đưa con trai sinh năm 2013 về Việt Nam chữa bệnh. Người phụ nữ tên Ly Na có đưa cho MIECH SREYNEANG 100 USD và nhờ khi nào về Việt Nam thì đem về 1 valy quần áo giao cho một người bạn ở TPHCM nhưng không nói rõ tên, địa chỉ mà chỉ cung cấp số điện thoại và dặn khi nào tới nơi điện sẽ có người tới nhận.

bat vu van chuyen 5kg ma tuy qua cua khau moc bai
Lực lượng chức năng đã Lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và bàn giao cho PC04 Công an tỉnh Tây Ninh điều tra, xử lý.

Ngày 2/12, Ly Na tới khu vực gần chợ Phnom Pênh, Campuchia đưa cho MIECH SREYNEANG chiếc valy và 2 vé xe buýt để về Việt Nam và dặn khi nào về tới điện vào số điện thoại đã cho sẽ có người tới nhận.

Tuy nhiên, hiện trang mạng xã hội Facebook của người phụ nữ kia đã khóa và số điện thoại cũng không còn liên lạc được. Đối tượng điện thoại cho người nhận tại TPHCM nhưng họ cũng từ chối nhận hàng và tắt điện thoại.

Với hành vi trên, Chi cục Hải quan cửa khẩu Mộc Bài đã phối hợp với lực lượng Biên Phòng cửa khẩu Mộc Bài, PC04 Công an tỉnh Tây Ninh lập Biên bản bắt người phạm tội quả tang và hoàn tất hồ sơ, bàn giao người, tang vật vụ án cho PC04 Công an tỉnh Tây Ninh tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Thu Dịu