Bắt giữ tàu chở hàng lậu ở Vịnh Bắc bộ, thu giữ 130.000 sản phẩm

08:22 | 08/12/2021

(HQ Online) - Hải đội Kiểm soát trên biển khu vực miền Bắc (Hải đội 1, Cục Điều tra chống buôn lậu, Tổng cục Hải quan) vừa chủ trì, phối hợp với lực lượng Công an bắt giữ 1 tàu chở hàng lậu trên vùng biển Vịnh Bắc bộ.

Tặng giấy khen vụ bắt giữ hơn 3 triệu bao thuốc lá trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Tổng cục trưởng tặng Giấy khen vụ bắt giữ pháo trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ
Bắt giữ tàu chở hàng lậu ở Vịnh Bắc bộ, thu giữ 130.000 sản phẩm
Lãnh đạo Hải đội 1 và Thủy đội 1 kiểm tra hàng hóa vi phạm.

Ngày 8/12, trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Hải đội 1 cho biết, ngày 14/11/2021, tại vùng biển Vịnh Bắc bộ thuộc chủ quyền của Việt Nam, tổ công tác thuộc Hải đội 1 chủ trì phối hợp với tổ công tác Thuỷ đội 1 (Thuỷ đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an) phát hiện, kiểm tra phương tiện tàu gỗ có gắn máy, không có biển kiểm soát (có sơn số 379 trên cabin).

Tại thời điểm kiểm tra trên tàu gỗ có 3 người điều khiển đều trú tại TP Móng Cái (Quảng Ninh).

Hải đội 1 đã phối hợp với Thuỷ đoàn I tiến hành khám xét theo thủ tục hành chính đối với phương tiện vi phạm.

Kết quả khám xét cho thấy, hàng hóa được vận chuyển trên tàu gỗ số 379 có tổng số lượng là 1.011 thùng, bao, kiện, bao hàng hoá các loại.

Trong các thùng, bao, kiện đó có chứa 131.071,8 đơn vị hàng hoá. Trong đó có một số mặt hàng như: mỹ phẩm, quần áo, tân dược, bánh kẹo, đồ điện dân dụng, đồ điện tử…. trên nhãn hiệu có ghi sản xuất tại nước ngoài.

Đáng chú ý trong số hàng hoá trên tàu có 2 pho tượng nghi bằng kim loại và một số lượng gỗ, sản phẩm được làm từ gỗ như tượng, hình con vật….

Hải đội 1 đang tiếp tục phối hợp với Thuỷ đoàn I khẩn trương tiến hành xác minh làm rõ hành vi vi phạm để xử lý theo quy định của pháp luật.

“Vụ việc bắt giữ là kết quả của việc thực hiện kế hoạch phối hợp công tác kiểm tra, bắt giữ tàu gỗ vận chuyển hàng hoá không có nguồn gốc hợp pháp trong địa bàn hoạt động kiểm soát hải quan giữa Hải đội 1, và Thuỷ Đoàn I, Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an”, lãnh đạo Hải đội 1 cho biết thêm.

Thái Bình