300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng đã về tới TPHCM

19:02 | 13/08/2020

(HQ Online) - Vào lúc 16 giờ chiều ngày 13/8, chuyến bay VN7121 của Vietnam Airlines chở hơn 300 du khách mắc kẹt ở Đà Nẵng những ngày qua do ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, TPHCM.

300 du khach mac ket o da nang da ve toi tphcm
Hành khách chuyến bay VN7121 từ Đà Nẵng về TPHCM chiều 13/8. Ảnh Vietnam Airlines

Đây là chuyến bay đầu tiên đưa hành khách mắc kẹt ở Đà Nẵng về TPHCM.

Đại diện Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, đa số hành khách trên chuyến bay từ Đà Nẵng về TPHCM là du khách có đi cùng trẻ em và người thân. Trước khi bay, tất cả hành khách này đã được làm xét nghiệm tầm soát Covid-19 nhanh tại Đà Nẵng và cho kết quả âm tính. Khi lên máy bay, tất cả hành khách và phi hành đoàn cũng đã được trang bị bảo hộ y tế toàn thân, đo thân nhiệt lại. Ở bên trong máy bay, hành khách được khuyến cáo sử dụng tối giản các dịch vụ để hạn chế tiếp xúc nhiều lần, phòng tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh Covid-19. Sau khi hạ cánh, các hành khách, phi hành đoàn được tổ chức đi cách ly theo quy định.

300 du khach mac ket o da nang da ve toi tphcm

Hơn 300 hành khách đã về tới sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh Vietnam Airlines

Đối với máy bay phục vụ "giải cứu" du khách mắc kẹt tại Đà Nẵng về TPHCM được thực hiện vệ sinh, khử khuẩn máy bay bằng hóa chất đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế để đảm bảo an toàn trong công tác phòng dịch Covid-19.

Trước đó, các đơn vị chức năng cũng đã phối hợp cùng Vietnam Airlines tổ chức 2 chuyến bay chở khách từ Đà Nẵng về Hà Nội trong ngày 12/8 với hơn 400 hành khách. Ngoài ra, đối với hành khách có vé của Vietnam Airlines đi từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 26/7 đến ngày 31/8 cũng được Vietnam Airlines hỗ trợ đổi vé miễn phí để đi trên các chuyến bay này. Đây là chính sách của Vietnam Airlines nhằm đảm bảo quyền lợi cho các hành khách đã mua vé của hãng nhưng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.