290 kg cocaine trong lô hàng cam nhập khẩu

15:37 | 10/10/2017

(HQ Online)- Tám người đã bị bắt giữ ở Murcia, Tây Ban Nha sau khi hải quan tìm thấy 290kg cocaine trong một lô hàng cam đến từ Brazil.

290 kg cocaine trong lo hang cam nhap khau

Tang vật bị thu giữ.

Hai container trái cây đã đến cảng Algeciras, Cadiz, Tây Ban Nha nhưng được coi là không đủ tiêu chuẩn cho việc tiêu dùng.

Sau khi tiến hành kiểm tra chi tiết lô hàng, các nhân viên hải quan đã tìm thấy ma tuý giấu trong 250 kiện trái cây.

Các nhà điều tra đã cảnh giác bởi vì hàng hoá khai báo là không phù hợp để bán nhưng công ty nhập khẩu lại đang chuẩn bị để đưa chúng ra khỏi cảng, một động thái được cho rằng sẽ tốn kém hơn nhiều so với tái xuất.

Cảnh sát tin rằng, những công ty nhập khẩu đã không hành động một mình và có liên quan đến các tổ chức tội phạm lớn. Họ nghi vấn rằng, những người bị tạm giữ này chịu trách nhiệm nhận hàng tại Tây Ban Nha.

Các cuộc điều tra đã bắt đầu trước khi nhà chức trách tìm thấy ma túy ở cả hai nơi Madrid và Algeciras và cơ quan chống tội phạm có tổ chức cũng đã biết về những hoạt động của một số công ty Nam Mỹ, những người cố gắng buôn lậu ma túy bằng cách ngụy trang trong trái cây.

Các chuyên gia về hình thức buôn lậu này thường thực hiện thủ đoạn đặt các chất bất hợp pháp ở phía trước container để có thể dễ dàng lấy nó ra và thay vào đó bằng một niêm phong giả mạo, nhưng trong trường hợp này các kiện hàng lại được giấu sâu phía bên trong container.

Sự cố gắng buôn lậu này đã bị cảnh sát lật tẩy, đó là một việc kinh doanh hoàn toàn phá sản và thiếu logic thương mại, cảnh sát cho biết.

Hơn 3.600 kg cocaine đã bị bắt giữ ở Andalucia trong năm 2016, hơn gấp 3 lần số ma túy bị tịch thu trong cả năm 2015.

Nam Duy (theo euroweeklynews)