VietinBank hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp 5 tỷ đồng phòng, chống dịch COVID-19

16:17 | 17/08/2021

(HQ Online) - Sáng 17/8/2021, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Tháp (MTTQ tỉnh) đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh. Nhằm chung tay, sẻ chia kịp thời với khó khăn của địa phương, đại diện VietinBank đã trao ủng hộ Quỹ phòng, chống COVID- 19 của tỉnh Đồng Tháp số tiền 5 tỷ đồng.

VietinBank trao tặng 2 xe cứu thương chất lượng cao tại Đà Nẵng
VietinBank tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, người dân
VietinBank tiếp tục giảm lãi và phí với quy mô trên 2.000 tỷ để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân
VietinBank được vinh danh “Trung tâm Dịch vụ khách hàng dẫn đầu Việt Nam” 4 năm liên tiếp
Đại diện VietinBank trao biển tượng trưng ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Đại diện VietinBank trao biển tượng trưng ủng hộ 5 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Tham dự buổi lễ có: Ông Võ Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ tỉnh Đồng Tháp; bà Trần Thị Tuyết Mai - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Đồng Tháp; ông Nguyễn Thanh Hùng - Giám đốc VietinBank Chi nhánh Đồng Tháp cùng các cơ quan thông tấn, báo chí.

Tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, kéo dài trên địa bàn tỉnh Đồng Tháp, ảnh hưởng sâu sắc đến sức khỏe, đời sống nhân dân và kinh tế - xã hội của địa phương. Trong thời gian qua, VietinBank Chi nhánh Đồng Tháp đã nỗ lực phòng, chống dịch đồng thời cố gắng đảm bảo duy trì phục vụ khách hàng liên tục, thông suốt. Đặc biệt, Chi nhánh triển khai thực hiện nhiều giải pháp hỗ trợ khách hàng giảm bớt khó khăn như giảm lãi suất vay, miễn giảm phí dịch vụ, thực hiện chính sách tín dụng ưu đãi cho phát triển nông nghiệp - nông thôn và khách hàng doanh nghiệp…

Để tiếp tục sẻ chia khó khăn, chung tay cùng các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19, trong dịp này, VietinBank hỗ trợ tỉnh Đồng Tháp với số tiền 5 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Võ Ngọc Thành - Phó Chủ tịch Thường trực MTTQ tỉnh đã tri ân sự sẻ chia, tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của VietinBank. Những hỗ trợ kịp thời thiết thực của VietinBank đã góp phần cùng cả nước và tỉnh Đồng Tháp có thêm nguồn lực tập trung phòng, chống dịch.

Trải qua 33 năm xây dựng và phát triển, VietinBank đã khẳng định vai trò chủ lực trong hệ thống ngân hàng thương mại ở Việt Nam, phát huy thành quả đạt được trong từng năm để góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như sự phát triển của từng ngành, từng địa phương. Bên cạnh hoạt động kinh doanh, VietinBank luôn đi đầu trong công tác an sinh xã hội, góp sức cùng Đảng, Nhà nước, các ngành và các địa phương trong công tác xóa đói giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa, phát triển y tế, giáo dục,… khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Tại Đồng Tháp, những năm gần đây VietinBank đã dành nguồn kinh phí trên 39 tỷ đồng để đồng hành cùng các cấp chính quyền địa phương tỉnh thực hiện xây dựng các công trình an sinh xã hội, bao gồm xây dựng 782 căn nhà ở cho người nghèo, 03 trường học, xây dựng 01 đền thờ, tài trợ 01 xe điện cho bệnh viện… và đóng góp các chương trình an sinh, xã hội khác cho địa phương.

Dự kiến trong thời gian tới, VietinBank sẽ tiếp tục trao ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại nhiều địa phương khác trên cả nước.

Kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát đến nay, VietinBank đã trao tặng hơn 200 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch, góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ và các địa phương đảm bảo an toàn cho sức khỏe của nhân dân trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

PV