Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: FLC Quảng Bình sẽ có biệt thự triệu đô

20:04 | 18/01/2021

(HQ Online) - Tại buổi họp báo sau lễ khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại Quảng Bình, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC cho biết, quần thể đại dự án FLC Quảng Bình sẽ có resort 6 sao với mức giá tối thiểu cho 1 căn biệt thự hạng sang là 1 triệu USD.

Khởi công Tổ hợp khách sạn 5 sao và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại đại dự án FLC Quảng Bình
FLC Olympia Lao Cai – tâm điểm cửa ngõ chiến lược Tây Bắc
FLC La Vista Sadec – Thỏa mãn 2 giá trị sống và đầu tư cho cư dân
Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: FLC Quảng Bình sẽ có biệt thự triệu đô
Chủ tich Tập đoàn FLC chia sẻ với báo chí về dự án FLC QUảng Bình họp báo sau lễ khởi công

Ngày 17/1 vừa qua, Tập đoàn FLC tổ chức Lễ Khởi công Tổ hợp khách sạn và Trung tâm Hội nghị Quốc tế tại xã Hải Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình.

Chia sẻ tại buổi họp báo sau lễ khởi công, khi nói về những điểm nhấn khác biệt của FLC Quảng Bình so với các dự án khác của FLC, ông Trịnh Văn Quyết cho biết, quần thể FLC Quảng Bình sở hữu tổ hợp sân golf liên hoàn lớn nhất Đông Nam Á; cùng khối lượng phòng khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, shophouse, mini hotel quy mô lớn đảm bảo tạo thành một quần thể nghỉ dưỡng và đô thị ven biển khép kín, hiện đại bậc nhất hiện nay.

Đặc biệt, đại dự án này có đường bờ biển dài kỷ lục 5km chạy dọc dự án và địa hình khu vực quần thể bao bọc quanh 500 ha rừng phòng hộ. Một công viên động vật bán hoang dã cũng sẽ được xây dựng tại quần thể này. Đây là những điểm nhấn cảnh quan hoàn toàn tự nhiên mà hiếm dự án nào có được.

Đáng chú ý,ông Trịnh Văn Quyết cho biết, một tổ hợp 6 sao lần đầu tiên xuất hiện tại Quảng Bình với các tiện ích đẳng cấp sẽ được khởi động ngay từ 2021. Mức giá tối thiểu cho 1 căn biệt thự hạng sang tại đây là 1 triệu USD. "Khách hàng chúng tôi hướng đến cho sản phẩm này là giới thượng lưu, đây sẽ là điểm nhấn cho cả dự án", ông Quyết nói.

Cũng theo ông Trịnh Văn Quyết, giai đoạn 1 của dự án gồm tổ hợp khách sạn, trung tâm hội nghị quốc tế sẽ được khánh thành vào cuối năm 2021. Giai đoạn 2 của dự án sẽ bắt đầu triển khai từ năm 2022.

Liên quan đến khả năng sinh lời của dự án, ông Trịnh Văn Quyết khẳng định, việc đầu tư vào căn hộ, biệt thự tại FLC Quảng Bình sẽ đảm bảo sinh lời nhanh chóng. Chủ tịch FLC cam kết, nếu việc đầu tư của khách hàng không sinh lời, cá nhân ông và Tập đoàn FLC sẽ đền bù.

Trước đó, phát biểu tại Lễ Khởi công dự án, bà Hương Trần Kiều Dung, Phó chủ tịch thường trực Tập đoàn FLC cho biết, Quảng Bình là một trong số ít tỉnh thành sở hữu nhiều di sản vô giá về tự nhiên, cảnh quan như vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã 2 lần được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới và hang Sơn Đoòng – một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Những di sản này giúp Quảng Bình thuộc nhóm tỉnh thành dẫn đầu Việt Nam về tăng trưởng du lịch. Tính riêng 2019, địa phương ghi nhận lượt khách tăng gần 30% và tăng trưởng riêng về khách quốc tế đạt 35% - con số kỷ lục so với mặt bằng chung khoảng 15-20% tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Tỷ phú Trịnh Văn Quyết: FLC Quảng Bình sẽ có biệt thự triệu đô
Phối cảnh Khách sạn FLC Grand Hotel Quang Binh.

Tuy nhiên, đến đầu 2020, số lượng khách sạn đạt tiêu chuẩn 4 - 5 sao của tỉnh chỉ đếm trên đầu ngón tay, còn lại là khách sạn nhỏ lẻ và hệ thống các nhà nghỉ du lịch, homestay…

Đó đang là một trong những hạn chế lớn đối với kỳ vọng giữ chân khách lưu trú lâu hơn của Quảng Bình. Bởi theo thống kê, hệ số lưu trú của du khách đến địa phương chỉ đạt khoảng 1 ngày, thấp hơn rất nhiều so với mức lưu trú trung bình tại các thành phố du lịch lớn khác của Việt Nam.

Trong bối cảnh này, FLC Quảng Bình được nhận định chính là “mảnh ghép còn thiếu” cho khoảng trống về hạ tầng du lịch cao cấp của địa phương.

Với nhiều kỷ lục về quy mô, tiện ích, FLC Quảng Bình được kỳ vọng không chỉ giúp nâng tầm vị thế cho ngành du lịch mà còn tạo động lực thu hút thêm nhiều nhà đầu tư lớn, qua đó góp phần tạo ra hàng ngàn công ăn việc làm cũng như thúc đẩy tăng trưởng về kinh tế - xã hội tại địa phương.

Hoài Anh